“Yêu” 2 lần/tuần giúp miễn dịch với bệnh cúm

Trong cuộc nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu New England (Massachusetts, Mỹ) đã theo dõi sinh hoạt tình dục của 1000 người đàn ông trong độ tuổi từ 40 tới 70 (những người này đã từng tham gia vào một dự án dài hạn với tên gọi Nghiên cứu lão hóa nam Massachusetts, bắt đầu từ năm 1987).

Trong khoảng 16 năm, với những lần đều đặn, mỗi người đàn ông được hỏi kĩ càng về số lần họ quan hệ tình dục và kiểm tra những dấu hiệu của bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã tính đến yếu tố tiềm ẩn nguy cơ khác như tuổi tác, cân nặng, áp lực máu và lượng cholesterol.Nam giới quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Kết quả đã chỉ ra rằng những người đàn ông “làm chuyện ấy” đều đặn 2 lần/tuần giảm thiểu được tới 45% khả năng mắc các bệnh về tim mạch đe dọa cuộc sống so với những người chỉ quan hệ một lần/ tháng hoặc ít hơn.

Nam giới có ham muốn tình dục thường xuyên có vẻ khoẻ mạnh hơn. Tình dục giúp sản sinh một thành phần hoạt tính vật lý giúp bảo vệ trực tiếp sức khỏe tim mạch. Hơn thế, những người đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục thì có xu hướng có những mối quan hệ thân mật tốt đẹp hơn và điều này giúp cải thiện sức khoẻ vì nó làm giảm stress và tạo cho họ sự thoải mái trong quan hệ với cộng đồng.

Một cuộc nghiên cứu trước đây tại Viện ung thư quốc gia (Mỹ) cũng cho thấy những người đàn ông xuất tinh trong khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm ít nhất 5 lần/tuần giảm thiểu được nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Theo các nhà nghiên cứu thuôc trường Đại học Wilkes, Pennsylvania (Mỹ): Quan hệ một hoặc hai lần/ tuần vào mùa đông có thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm khả năng bị cảm lạnh hoặc cúm. Họ nhận thấy nó làm tăng lượng globulin miễn dịch A hoặc IGA –kháng thể có tác dụng gắn với kháng nguyên, kích hoạt hệ thống bổ thể và huy động các tế bào miễn dịch chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ như vi khuẩn, virus.

Còn theo các nhà khoa học tại Đại học Calgary (Canada) thì quan hệ tình dục thường xuyên thậm chí còn có thể làm tăng khả năng khứu giác của phụ nữ bằng cách kích hoạt sản sinh ra một loại hocmon tiết sữa (prolactin). Đây có thể là một cơ chế sinh học giúp gắn bó các bà mẹ với đứa con của họ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận