Home Nghệ Thuật Yêu Ý tứ nơi công sở

Ý tứ nơi công sở

Trang phục phù hợp khi đến công sở

Một cô thư ký 22 tuổi rất ngạc nhiên khi nghe một đồng nghiệp nam “than phiền” về những chiếc váy ngắn và cổ áo quá trễ của cô. Cô gặp trưởng phòng để phản đối thái độ của anh chàng “tò mò” ấy. Ông trưởng phòng trả lời: “Là phụ nữ, cô phải chịu trách nhiệm về những tín hiệu mà cô đưa ra – khi cô mặc váy ngắn, tín hiệu đó là: Hãy nhìn tôi đi!”. Điều đó không có nghĩa là phụ nữ luôn phải mặc “kía cổng cao tường” khi đi làm. Nhưng cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa nữ tính và sự phô trương thân thể. Trang phục khi làm việc không nên mang tính “khiêu khích”.

Ý tứ trong lời nói

Trong công sở, nam giới thường hay chửi thề và đùa cợt trước phụ nữ những từ ám chỉ tình dục, nhưng nữ giới thường hiểu theo nghĩa đen và họ cảm thấy khó chịu. Nam giới có phản ứng thế nào với trang phục của nữ, thì nữ giới thường phản ứng như vậh đối với lời nói của nam giới. Nên tránh tham gia vào những chuyện tiếu lâm bậy bạ cũng như những lời bình phẩm hay khen ngợi mang tính khiêu gợi. Một đồng nghiệp nữ sẽ khó được đối xử nghiêm túc khi một người đàn ông khen cô ta trông “tuyệt vời” trong chiếu juyp ngắn. Những nhận xét như vậy hàm chứa thông tin: Cô ta là người bạn tính tiềm ẩn, sau đó mới là đồng nghiệp!

Ý tứ trong động tác

Nam giới thường có khuynh hướng nhìn thấy ý nghĩa giới tính trong động tác của nữ giới. Theo các chuyên gia, một người đàn ông điển hình thường “xem xét” hơn 25 động tác của nữ giới mang tính khiêu gợi như: sửa tóc, liếc mắt, ánh mắt e lệ, chạm vào người đàn ông, dáng đi uốn éo, ngồi bắt chân chữ ngũ, đưa tay sửa áo ngực, tô lại son môi… Hãy cẩn thận với những tín hiệu mà bạn phát ra, bởi có thể nó sẽ dẫn đến việc hiểu lầm. Khi phải làm việc bên cạnh một đồng nghiệp nam, bạn nên tránh những đề tài quá thân mật hoặc những động tác gợi cảm. Khi cảm thấy có những rung động tình dục thì hãy chấm dứt chúng ngay lập tức.

Không vượt qua những giới hạn

Ngày nay, những cuộc tình “ngoài luồng” nơi công sở càng trở nên nguy hiểm. Nó không những làm các gia đình tan vỡ, mà còn có thể kéo theo những thất bại trong nghề nghiệp. Quấy rối tình dục nơi công sở sẽ gây thiệt hại cho tất cả mọi người: cho nạn nhân, cho người quấy rối, ảnh hưởng đến tinh thần chung của tập thể, làm giảm năng suất lao động của công ty… Trong chuyện này, người con gái thường phải chịu hậu quả nặng nề hơn. Do đó, bạn cần phải thận trọng trong mọi hành vi cư xử ở công sở để tránh trở thành đối tượng bị “quấy rối”. Một nơi làm việc lành mạnh là nơi mà trong đó nam và nữ đều biết tôn trọng nhau, cư xử văn minh lịch sự và biết cách làm việc như những thành viên của một tập thể thống nhất, không gây ra những chuyện phiền nhiễu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x