Home Nghệ Thuật Yêu Xử sự với người phản bội

Xử sự với người phản bội

Bạn không còn tỉnh táo để suy nghĩ, để hành động sao cho đúng mực nhất, khôn ngoan nhất. Thành thử dù bạn không hề muốn một sự đổ vỡ, bạn muốn có sự hàn gắn nhưng cuối cùng mọi chuyện như không làm chủ được nữa, vượt ra ngoài sự kiểm soát của bạn. Hạnh phúc gia đình bạn tan vỡ ngoài ý muốn của cả hai người. Xử sự thế nào đây với người phản bội khi bạn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Hãy giữ kín sự thật đó trong phạm vi có thể

Nếu là chỉ bạn và người ấy biết thôi thì tốt nhất. Nguy hại nhất là người vợ khi có đủ chứng cứ về việc ngoại tình của bạn đời đã công khai cho bàn dân thiên hạ biết vì quá shock mà thiếu sự tỉnh tháo trong thời khắc đó. Để rồi khi bình tĩnh lại, chính bạn đã rất hối hận với việc làm của mình. Theo tâm lý thông thường, khi chuyện đó chưa bị phơi bày, chưa nhiều người biết thì bản thân người có tội sẽ rất ý thức giữ gìn cố sửa lỗi vì rất trọng, rất biết ơn sự giữ kín của vợ mình


Đừng đẩy kẻ phản bội ra khỏi nhà

Có một người vợ khi bắt quả tang chồng ngoại tình, ngay từ hôm đó, chị đã vứt chăn gối của chồng ra ngoài phòng khách, khóa trái phòng ngủ và coi như chồng không còn hiện diện trong ngôi nhà đó nữa. Người chồng thổ lộ: ban đầu anh rất hối hận vì sự quá trớn của mình và rất muốn chấm dứt lập tức quan hệ sai trái đó, về xin lỗi vợ tha thứ. Nhưng mọi sự phục thiện của anh đều vô ích khi trong mắt chị không còn có anh nữa. Cho đến hôm anh ốm sốt đùng đùng, trước khi đi làm qua phòng khách, chị hoàn toàn thấy anh trong tư thế nằm co quắp, run rẩy nhưng chị không đoái hoài một lần. Sau lần đó anh ra khỏi nhà hẳn, thuê chỗ khác ở và sau tháng sau họ ra tòa ly hôn. Trong khi thực lòng chị đâu có muốn ly hôn nhưng nỗi hận chồng đã khiến chị coi chồng như đã chết rồi và kết quả là như vậy.

Phương pháp xử lý


Tất nhiên bạn phải có những cuộc nói chuyện nghiêm túc, gay gắt về vấn đề này. Song bạn cần nhớ là đừng trút mọi lỗi lầm, sai trái lên đầu kẻ phản bội. Đừng nặng lời xúc phạm, thóa mạ. Dù rất khó và có thể còn là bất công nhưng bạn cố nghĩ xem trong sai lầm của người ấy có lỗi nào thuộc về bạn.

Nếu nhận ra mình cũng có lỗi một phần trong chuyện này thì cách nhìn nhận sự việc của bạn sẽ đỡ nặng nề hơn. Bạn cũng cần thẳng thắn hơn người ấy xem định giải quyết chuyện này ra sao. Đương nhiên họ sẽ cho rằng đây chỉ là một chút vui vẻ hoa lá, qua đường và mong bạn bỏ qua. Nếu sự việc diễn biến như vậy là khả quan cho sự hàn gắn.

Lòng bao dung nhân hậu

Không chỉ ở người vợ mà cả người chồng cũng rất cần có lòng bao dung, vị tha khi bạn đời mắc sai lầm. Nếu không có ý định hàn gắn, vun đắp lại hạnh phúc thì bạn hành xử sao cũng được, còn khi không muốn dẫn đến sự đổ vỡ thì dứt khoát bạn phải biết bỏ qua và tha thứ. Thật chẳng dễ dàng gì khi phải cho qua một việc tồi tệ như vậy để từng ngày, từng ngày hàn gắn, xoa dịu vết thương lòng. Thế mới cần đến lòng vị tha và đức hy sinh của bạn mà.

Đừng nhắc lại chuyện cũ

Nhiều khi nỗi hận bất chợt sục sôi, dày vò bạn khi gặp một cái cớ nào đó. Phần lớn mọi người trong tình huống đó đều không thể kiềm chế được và lại đay nghiến bạn đời về tội lỗi mình đã bỏ qua cho họ. Không gì gây ra phản ứng tiêu cực cho kẻ phản bội bằng việc làm đó của bạn. Mọi cố gắng, mọi hy sinh của bạn, sự tôn trọng, biết ơn của “người ta” đối với bạn lâu nay bỗng dưng bị xóa sạch chỉ vì một phút xới lại chuyện cũ. Có thể sau đó bạn cũng nhận ra việc làm không nên của mình và rất hối hận. Vậy thì tốt nhất bạn hãy luôn luôn xác định rằng: hãy để quá khứ ngủ yên, nhất là với thứ quá khứ đáng quên như vậy.

Tôi rất muốn tha thứ cho anh và rất muốn cùng anh giải quyết cho mọi việc êm thấm. Nhưng chồng tôi lại muốn lấy người con gái kia làm vợ và cũng không quên nghĩa vụ của mình với gia đình. Tôi phải làm thế nào để thay đổi ý định của anh. Đã 5 tháng từ khi anh về nói với tôi chuyện đó. Mọi việc vẫn không thay đổi. Tôi phải làm gì đây?
Khanh huyen,
[email protected]

Bạn quả là một người con gái bao dung rất yêu chồng. Một người vợ như vậy mà anh ta không biêt quý trọng thì minh nghĩ rằng anh ta không xứng dáng với bạn. Tình yêu không thể chia sẻ bạn có thể mang hạnh phuc đến cho con bạn trong khi bạn không có hạnh phúc? Bạn hãy can dảm lên và rời khỏi anh ta. Bạn hãy khóc thật nhiều rồi sau dó hãy sống cho bạn. Cách trả thù tốt nhất không phải là cặp ngay với người khác vì như vậy chỉ mang lại sự đau khổ hơn cho bạn thôi mà bạn phải chứng minh cho anh ta thấy rằng dù không có anh ta bạn vẫn sống tốt. Và bạn biết không tình yêu là một loài cây mà người ta nhổ ở chỗ này cấy xuống chỗ khác nó vẫn có thể nảy mầm. Biết đâu khi bạn quyết định rời khỏi anh ta thì anh ta lại thay đổi vì người ta chỉ thấy tiếc và quý trọng những gì đã mất. Dù gì vẫn chúc bạn may mắn và có đủ nghị lực để vượt qua cú sốc này.
Nguyen Thuy,
[email protected]

Huyền thân mến! Bạn quả là người phụ nữ bao dung độ lượng. Nếu là tôi, chắc chắn tôi đã rời xa kẻ phản bội đó từ lâu rồi. Bạn hãy nói chuyện với anh ấy một lần nữa đi để có quyết định. Bạn đừng tự làm khổ mình thêm nữa. Sẽ có lúc anh ta phải hối hận. Can đảm lên bạn ạ. Hạnh phúc sẽ đến với bạn mà.
Ha Thu, thu
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x