Home Nghệ Thuật Yêu Xa mặt có cách lòng

Xa mặt có cách lòng

Đây là một vài ý kiến mà Emily gợi ý để giúp bạn duy trì mối quan hệ của mình:

Ngay từ lúc bắt đầu, cả hai nên chắc rằng mình hiểu rõ những khó khăn trong mối quan hệ, điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những đau khổ hay hiểu lầm về sau. Ví dụ, bạn có sẵn sàng để thay đổi chỗ ở của mình nếu mối quan hệ của 2 bạn đã gắn bó mật thiết hơn?

Liên lạc, trò chuyện với nhau hàng ngày bằng nhiều cách – càng nhiều lần càng tốt. Vì hai người không thể nhìn thấy nhau hay ở bên cạnh nhau nên việc thiết lập và duy trì mối liên hệ cảm xúc với nhau là rất quan trọng. Các bạn không cần những cuộc trò chuyện thật dài, thật nhiều (dù đôi khi cũng nên như vậy) mà hãy kể cho nhau nghe về những niềm vui hay những nỗi buồn, và hãy cho nhau những lời khuyên cần thiết. Với những tiến bộ của thông tin trong thời đại ngày nay thì việc liên lạc với nhau đã tương đối dễ dàng hơn, bạn hãy biết tận dụng lợi thế này để duy trì mối quan hệ của mình.

Hãy tận dụng những lợi ích mà mối quan hệ của bạn đem lại, bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình và bạn bè hơn. Và điều quan trọng nữa, không ở gần nhau cũng mang lại cho bạn sự độc lập nhiều hơn (là điều mà những cặp đôi khác không có được).

Hãy cùng nhau theo đuổi những sở thích chung của cả hai, dù cho cả hai bạn không cùng nhau thực hiện được những sở thích chung đó. Ví dụ, nếu có 1 bộ phim (hay quyển sách) mà cả hai bạn cùng thích xem, hãy xem bộ phim (hay quyển sách) đó và rồi cùng nhau bàn luận về bộ phim ấy. Nó giúp cả hai bạn cảm thấy như được ở gần bên nhau hơn.

Không nên kiểm soát nhau. Mỗi người có tự do cá nhân riêng và không ai có khả năng (hay nên) kiểm soát người khác. Miễn là cả hai bạn cùng quan tâm đến mối quan hệ của mình, dành thời gian chăm sóc cho nó, thì khi ấy vấn đề khoảng cách sẽ không còn là trở ngại nữa. Ngay khi một trong hai bạn cảm thấy đối phương không còn thích hợp với mình nữa (hay bạn thấy người khác thích hợp hơn), khi ấy mối quan hệ đã kết thúc, dù cho bạn có cách xa nhau 3000 dặm hay không.
Cùng nhau nói về tương lai. Giả sử bạn hãy nói về những kế hoạch tương lai mà hai người muốn làm, cùng nhau bàn bạc xem mình sẽ cùng thực hiện điều đó như thế nào. Hành động này giúp cả hai tạo nên sự tin tưởng cho nhau về sự tồn tại của mối quan hệ và những nỗ lực, cố gắng của cả hai là không hề viển vông.

Có lẽ điều khó khăn nhất của mối quan hệ dạng này chính là: nên biết khi nào để nói lời chia tay. Đối với những mối quan hệ khác đây đã là 1 việc khó làm, với mối quan hệ này thì càng đặc biệt khó hơn. Tuy nhiên, khi sự giao tiếp, liên lạc chỉ còn xuất phát từ 1 phía hay số lần gặp nhau ngày càng thưa thớt, hay những trận cãi vã xuất hiện quá thường xuyên, đó chính là lúc bạn nên xem lại mối quan hệ của mình.

Toi muon hoi cac ban 1 dieu?
Toi yeu 1 nguoi con gai cach toi rat xa hai gia dinh chung toi quen nhau nhung chi thinh thoang tui moi duoc gap co ay. 1 nam thi cung chi vai ba lan, toi rat yeu co ay .
Co ay da tung co 1 nguoi ban trai nhung da chia tay, tuy vay toi van ko bo cuoc, van theo duoi co ay. Nhung toi cam that rang hinh nhu co ay ko he co tinh cam gi` voi toi ca?. Roi co nen to tinh voi co ay ko? va toi phai to tinh nhu the nao. HELP!
Nguyen Tung Duc,
[email protected]

Tôi thấy rằng: bạn nên quên cuộc tình này đi! Vì cô ấy sẽ mãi và mãi mãi hok thuộc về bạn cho dù bạn có yêu cô ấy đến đâu đi chăng nữa, bạn ah!
Hơn nữa, hai người lại ở khá xa, bạn không bít là: xa mặt thì cách lòng àh!
Tôi cũng như bạn, tôi cũng yêu người này lắm nhưng người này lại sắp vào thành phố Hồ Chí Minh để công tác, dù có yêu người ta lắm nhưng tôi vẫn chấp nhận thui bởi đó là số phận, khi chia tay anh, tôi gật đầu: “Uhm, đó là định mệnh”. Và sau một thời gian tôi không liên lạc với người này, tui vẫn sống tốt và vẫn yêu đời, vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của chình mình và tui tin rồi một ngày vị thần Cupid sẽ mỉm cười với tui. và tất nhiên rùi với bạn và tất cả nhưng người suy nghĩ thoáng ra. Bạn sẽ có một cô gái xuất hiện thui, cố ấy bi giờ không phải là tất cả bạn ạh! 🙂
Cao Hồng Giang,
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x