Home Nghệ Thuật Yêu Với mẹ chồng tôi chỉ là cơm thừa canh cặn

Với mẹ chồng tôi chỉ là cơm thừa canh cặn

Cuối cùng, tuy mẹ anh ngăn cấm nhưng anh vẫn nhất quyết lấy tôi. Chúng tôi ra ngoài thuê nhà ở. Vì chuyện này, mẹ anh năm lần bảy lượt đến cơ quan tôi làm ầm lên, bà chửi tôi là hồ li tinh, đã dở thủ đoạn để dụ dỗ con trai bà. Bà còn nói, chỉ cần bà còn sống ngày nào thì cấm tôi không được bước chân vào nhà bà.

Ảnh mang tính minh họa

Những lời nói thâm độc của mẹ chồng tôi chỉ biết nuốt vào trong bụng mà không dám có một lời nào oán trách với chồng. Sau khi tái hôn một thời gian, tôi nghỉ làm ở cơ quan. Bằng nghiệp vụ và mối quan hệ sẵn có, tôi mở một công ty riêng. Tôi tuyển thêm một vài nhân viên, cộng với sự nỗ lực của bản thân, việc kinh doanh của công ty phát triển rất tốt. Chúng tôi đã có tiền mua nhà và xe. Sau khi có sự ổn định về kinh tế, tôi bắt đầu thử cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng. Tôi vốn cho rằng tôi đã kiếm được nhiều tiền thì cách nhìn của mẹ chồng đối với tôi cũng sẽ thay đổi. Nhưng không ngờ, mẹ chồng vẫn căm ghét tôi như ngày xưa, bà vẫn hận tôi đã dụ dỗ con trai bà. Bà chửi tôi là đồ cơm thừa canh cặn, dù có kiếm được nhiều tiền đến mấy cũng không ra cái gì. Đến lúc này thì tôi đã hiểu, tuy tôi đã có thể tự mua nhà mua xe, nhưng mẹ chồng vẫn khinh rẻ tôi, cho rằng tôi không xứng với con trai bà.

Sau đó một thời gian, tôi sinh được một bé trai. Tôi lại nghĩ rằng có cháu nội rồi thì mẹ chồng sẽ rất vui mừng và sẽ nhanh chóng bỏ qua nỗi oán ghét đối với tôi ngày trước. Vì đứa cháu nội, có lẽ bà sẽ lên chăm sóc hai mẹ con tôi những ngày tôi mới sinh. Nhưng lần này, tôi lại nhầm, tôi sinh con đã hơn một tháng nhưng mẹ chồng chưa một lần đến thăm cháu nội. Trong lòng tôi nguội lạnh, tôi biết rằng, dù tôi có cố gắng đến mấy, mẹ chồng vẫn mãi mãi khinh rẻ người phụ nữ đã qua hai lần đò như tôi. Mẹ chồng đã từng nói với tôi, người phụ nữ đã từng ly hôn chính là miếng bã mía do người đàn ông trước nhả ra.

Con trai mỗi ngày một lớn, việc kinh doanh của công ty cũng ngày càng tốt hơn. Có một điều không không thể ngờ được là, vào một buổi sáng, khi tôi đỗ xe trước cửa công ty, bỗng nhiên phát hiện mẹ chồng đứng ở đằng xa. Mấy ngày liền đều như vậy, cứ vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, mẹ chồng lại đi lòng vòng trước cửa công ty. Cuối cùng, tôi không nhịn được đã hỏi chồng là rốt cuộc mẹ anh đang làm cái gì? Câu trả lời của anh đã khiến tôi sững người.

Hóa ra trong mắt mẹ chồng, người phụ nữ đã từng ly hôn như tôi sẽ không đoan chính, sẽ luôn dùng thủ đoạn để câu kéo đàn ông. Công ty càng phát triển, mẹ chồng tôi càng nghĩ rằng việc kinh doanh đàn ông làm còn khó, tôi làm sao có thể làm tốt được. Do đó, mẹ chồng nghĩ tôi đang dan díu với người đàn ông khác, vì vậy việc kinh doanh mới phát triển tốt được như vậy! Mẹ chồng còn dặn anh phải đề phòng tôi, bảo anh đừng có lơ là kẻo bị tôi cắm sừng mà không biết. Anh có bảo với mẹ chồng rằng tôi không phải là người phụ nữ như vậy. Mẹ chồng thấy nói với anh không ăn thua, nên đã đích thân theo dõi tôi.

Thấy mẹ chồng hành động như vậy, trong lòng tôi rất khó chịu, nhưng tôi nghĩ, tôi không làm điều gì đáng phải hổ thẹn, mẹ chồng có theo dõi nữa cũng chỉ uổng công. Gặp phải người mẹ chồng nhỏ nhen như vậy, nhưng tôi thấy mình vẫn là người may mắn vì chồng tôi là một người đàn ông có lập trường, anh không bị lung lay bởi những lời xúi bẩy của mẹ. Nếu không, chắc tôi và anh không thể sống với nhau được đến ngày hôm nay.

Đàn ông đã ly hôn, lấy được một cô gái tân, trong mắt rất nhiều người đều cho rằng đó là chuyện bình thường, thậm chí còn nói người đàn ông đó có tài. Vậy tại sao phụ nữ ly hôn rồi lấy trai tân thì lại bị coi thường như vậy. Quan niệm này cần phải được thay đổi. Phụ nữ đã ly hôn không được quyền yêu, không được quyền đi tìm hạnh phúc sao?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x