Home Nghệ Thuật Yêu Vợ là nhà, bồ là… lều

Vợ là nhà, bồ là… lều

Nhiều người vẫn nói, không thể chấp nhận được chuyện ngoại tình, cặp bồ, thế nhưng, trong tình thế hiện tại, đôi khi phụ nữ chấp nhận ‘sống chung với lũ’. Bởi khi đã có gia đình, có con cái, cái chuyện ly hôn không còn là vấn đề chỉ gật đầu một cái là xong. Họ phải vắt óc suy nghĩ, phải đắn đo, phải vị tha, phải bao dung hơn, tất cả vì con của mình. Vì một người mẹ sẽ hiểu hơn ai hết nỗi khổ của con khi không có bố, hoặc thiếu thốn tình yêu thương của cha hoặc mẹ.

Nhưng xem ra, cánh đàn ông vẫn không ý thức được việc ngoại tình của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng thế nào hoặc làm tổn thương người mình thương yêu như thế nào. Họ vẫn lao vào những cuộc vui và quên mất vai trò làm chồng, làm cha. Và cũng không ít người phụ nữ vì không thể nào chịu đựng được cảnh chung chồng nên quyết định ly hôn một cách nhanh chóng khi biết mình bị phản bội.

Nói về chuyện ngoại tình, có quá nhiều điều phải mang ra bàn luận. Tuy nhiên, ở cương vị của đàn ông, xin các bạn hãy một lần suy ngẫm.

Vợ là nhà, bồ là… lều - 1

Chốt lại, vậy cái nhà hay cái lều mới là quan trọng, chắc ai cũng hiểu, không cần nói thêm.
(Ảnh minh họa)

Đàn ông, khi đã có gia đình, hãy biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Bồ nhí chỉ là ‘thú vui’ nhất thời của đàn ông khi các anh cảm thấy mệt mỏi, chưa thực sự thỏa mãn. Nhưng đó là người không bao giờ biết chia sẻ với các anh những khó khăn trong cuộc sống, cũng không thể khiến cho anh có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Đó chỉ là niềm vui nhất thời, là nơi các anh trú ngụ. Nhưng sau cơn mệt mỏi ấy, điều đầu tiên các anh nghĩ tới sẽ là gia đình, là người vợ hiền và đứa con thơ đang mong quà của bố.

Với người phụ nữ, hãy làm tròn bổn phận là người vợ, người mẹ trong gia đình. Chỉ có như thế, bạn mới níu kéo được chồng của mình quay về và không sợ mất chồng. Người ta ví, vợ như cái nhà, còn bồ chỉ như cái… lều. Chỉ cần một cơn gió, lều có thể sập nhưng nhà thì rất vững vàng, sẽ là chốn nương thân. Thế nên, khi gặp sóng gió, người đàn ông luôn nghĩ tới gia đình, vợ con. Còn bồ chỉ là lúc vui chơi nhất thời của họ mà thôi.

Hãy thử hỏi bản thân, các cô bồ có mấy khi sẵn sàng hi sinh vì các anh, hay chỉ là muốn các anh cung phụng, cho tiền, mua quà và hàng xịn cho họ ăn chơi, trưng diện? Thật sự nếu chỉ thuần túy là tình yêu thì đã không bàn đến, nhưng thứ tình yêu đó tất phải có vật chất, phải có tiền bạc thì mới tồn tại được. Nên dù là đàn ông hay phụ nữ, cũng nên tỉnh táo trong vấn đề này.

Chốt lại, vậy cái nhà hay cái lều mới là quan trọng, chắc ai cũng hiểu, không cần nói thêm. Và chính người vợ mới là người đáng để mình yêu thương. Chỉ mong là, những cuộc vui chơi bên ngoài không đi quá xa để đến khi nhà cũng muốn tự đổ thì cánh đàn ông không biết bấu víu vào đâu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x