Home Nghệ Thuật Yêu Vì anh là đàn ông

Vì anh là đàn ông

Trước khi yêu nhau, em thừa biết anh là người khá đào hoa vì quanh anh lúc nào cũng có một vài cô để ý, phụ nữ gặp anh lại thường dễ có thiện cảm. Anh nghĩ, chỉ do mình may mắn thôi, chứ chẳng phải vì anh quá ga-lăng, quá nhiệt tình, quá ngọt ngào với các cô gái như lời em thường kết tội. Nặng nề hơn, em còn bảo anh có thói trăng hoa, chắc từng thay bồ như thay áo, chẳng có tình cảm thật sự với ai bao giờ. Thật oan cho anh, nhưng anh chẳng biết phải thanh minh thế nào. Thôi thì thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất vậy.

Có em rồi, anh cũng mang giấc mơ “ngôi nhà và những đứa trẻ”, cũng muốn mình đàng hoàng, chững chạc hơn, nhưng hình như em chẳng tin anh nhiều. Đôi lúc, anh ngỡ như mọi cố gắng của mình chỉ đổ sông đổ biển. Mỗi khi giờ giấc của anh có gì thay đổi, dù có lý do chính đáng, hay mỗi khi anh phải gặp gỡ tiếp xúc với người phụ nữ nào, là em ghen lồng lộn. Em không tin anh, hay không đủ tự tin vào tình yêu của mình? Với anh, tự tin là một vẻ đẹp đặc biệt mà không phải người phụ nữ nào cũng có được. Anh không chối rằng mình thường được phụ nữ để ý, nhưng đâu phải vì vậy mà anh không có sự trân trọng đối với chuyện tình cảm chúng mình. Đàn ông mà, ra đường thấy người đẹp ai dám bảo mình không muốn ngắm? Chẳng lẽ thỉnh thoảng chị em nhờ cậy sức mạnh nam nhi mình lại từ chối? Nhưng tất cả chỉ đến vậy thôi. Em không hiểu hay cố tình nghĩ méo mó, rằng anh lăng nhăng bậy bạ?

Em xen vào quá khứ của anh một cách… thô bạo. Mọi kỷ vật, thư từ, email, tin nhắn anh được lệnh phải dọn sạch sẽ. Nhưng, làm sao tránh được sơ sót? Nên đôi lúc anh phải thót tim khi em đùng đùng đưa ra một “tang chứng vật chứng” nào đó, dù chính anh cũng chẳng nhớ “xuất xứ” của nó. Mình mất vui vì nhiều chuyện tương tự.

Anh cần một khoảng không gian riêng bé nhỏ. Không phải anh vụng trộm hay có điều gì phải giấu giếm, mà bởi vì anh là đàn ông. Anh không muốn trong lòng gợn lên điều gì đó chỉ vì cách cư xử đôi khi quá vụng về của em. Yêu em không có nghĩa là anh sẽ làm y hệt như em muốn hoặc yêu cầu, vì như vậy, anh đâu còn là anh nữa, phải không em?

Anh càng không muốn nhìn em thường xuyên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè về chuyện của chúng mình. Anh sợ khi hình dung cảnh mình sẽ bị săm soi mổ xẻ từ sức khỏe, thói quen ăn uống, trang phục đến lương bổng, thu nhập. Lẽ nào em không hiểu, đàn ông rất kỵ những đề tài như vậy?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x