“Văn minh” chốn phòng the

1. Học cách lắng nghe “đối tác”

Cuộc sống lo toan bộn bề sau hôn nhân khiến đôi bên tạm quên đi những xúc cảm ngọt ngào mà trước kia từng có. Tình yêu cứ thế cũng nhạt dần.

Để tránh điều  đó, bạn cần thực sự hiểu bạn đời của mình mong muốn điều gì, không thích điều gì, để từ đó điều chỉnh cả hai phía cho “ăn khớp” với nhau.


Ảnh minh họa

Sự đồng điệu về  tâm hồn cũng chính là nhân tố quyết định sự đồng điệu trong những “tiệc yêu” lãng mạn, nồng nàn. Điều đó khiến cả hai cùng “thăng hoa” dễ dàng.

2. Cùng chia sẻ

Mọi cảm xúc, kể cả tiêu cực hoặc tích cực đều nên được sẻ chia. Những lưu ý, hãy sẻ chia nó bằng thái độ trân trọng và lời nói lịch thiệp, âu yếm.

Một trong những “kẻ  hủy diệt” tình yêu cũng như khả năng “yêu” của vợ chồng chính là đôi bên không chịu chia sẻ, bày tỏ những điều thầm kín của mình và cứ để nó chìm dần vào sự im lặng đáng sợ.

3. Thuận theo cách làm chung

Khi
quan điểm chưa được thống nhất, mâu thuẫn chưa được giải quyết triệt để
thì hạnh phúc gia đình bạn vẫn đứng trên bờ vực tan vỡ.

Phải tìm
được nguyên nhân của sự bất ổn rồi cùng nhau giải quyết theo nguyện
vọng chung của cả hai. Có như vậy mới đảm bảo hạnh phúc lâu dài.

Không nên cưỡng ép chàng/nàng thử cách “hành sự” kiểu mới khi chưa được đối phương đồng ý.


Sự đồng điệu về  tâm hồn cũng chính là nhân tố quyết định sự đồng điệu trong những “tiệc yêu” lãng mạn, nồng nàn… (Ảnh minh hoạ)

4. Trân trọng những gì đang có

Ngôn ngữ “yêu” của mỗi người khác nhau, bạn đừng nên đòi hỏi chàng/ nàng phải làm cách này cách khác. Ngược lại, hãy làm cho bạn đời của bạn cảm thấy yêu và được yêu.

Trân trọng những gì mình đang có và không ngừng khám phá những điều mới mẻ cần phải có. Hãy luôn nghĩ về “thuở ban đầu” để tạo cảm hứng mới mẻ, khát khao cho lửa yêu của bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận