Home Nghệ Thuật Yêu Vợ tôi có tính tiểu thư

Vợ tôi có tính tiểu thư

Tôi năm nay 28 tuổi, còn vợ tôi 25 tuổi. Chúng tôi quen nhau được hai năm thì cưới. Tôi không chê trách ở cô ấy bất cứ điều gì từ lúc yêu tới nay, chỉ duy một điều là tính cách tiểu thư. Tuy nhiên tôi thông cảm với cô ấy vì nghĩ vợ mình là con út, trên có một anh trai, được cả nhà cưng chiều nên mới vậy, có lẽ sau này kết hôn rồi sẽ khác. Nhưng mọi chuyện lại không phải như vậy.

Bố mẹ tôi không khắt khe với con dâu mà còn rất thoải mái nhưng dù sao “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi gia đình đều có quan niệm sống, nếp ăn ở khác nhau, đáng lẽ trước khi lấy chồng, cô ấy phải hiểu điều đó chứ? Nửa năm cô ấy về nhà, mẹ tôi tuy không nói một lời trách móc con dâu nhưng cũng không thật sự thấy thoải mái vì cô ấy chẳng “mó tay” vào bất cứ công việc gì trong nhà.

Nhà tôi có ba anh em, tôi là cả, dưới còn hai em, một trai, một gái. Em trai đi làm xa, em gái đang học đại học, sống cùng với cả nhà. Hằng ngày, công việc nhà chủ yếu là mẹ tôi làm, khi nào có em gái ở nhà thì nó giúp mẹ. Vợ tôi chẳng phải làm gì mấy ngoài giặt, phơi quần áo của chồng và bản thân nhưng quần áo thì cũng đã có máy giặt. Mẹ tôi biết các con đi làm vất vả nên cũng chẳng bắt làm gì. Tuy nhiên, tôi thấy khó chịu bởi mỗi khi trở về nhà, vợ chỉ biết ngồi đó chờ cơm bưng ra là ăn. Ăn xong cũng không biết đường dọn cái bát để vào chậu rửa chứ đừng nói là rửa bát. Rồi nhà cửa bụi bẩn, cô ấy cũng chưa bao giờ cầm cái chổi lên để quét nhà, thậm chí phòng của hai vợ chồng, tôi dọn là chủ yếu.

Nhiều hôm, bố mẹ tôi đi lễ hay về quê thăm họ hàng, phải chuẩn bị rất nhiều đồ, cô ấy cũng chưa bao giờ hỏi mẹ một câu “Mẹ có cần con giúp gì không?”. Mẹ tôi vốn hiền lành lại ngại con dâu với nghĩ rằng mình làm được thì cứ làm nên một mình “ôm” hết tất cả. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở cô ấy nhưng vợ tôi lại nói “Mẹ không kêu thì thôi, anh kêu làm gì. Người ta đi cả ngày về, mệt phờ hơi tai, có chút việc nhà làm thôi chứ nhiều nhặn gì”. Tôi chán chẳng còn buồn nói dù biết là chỉ có chút việc nhà, cũng không ai bắt cô ấy phải làm gì nhiều vì nhà chỉ có 5 mống người. Tôi chỉ là muốn cô ấy giúp đỡ mẹ mình, vừa là để hai mẹ con gần nhau, vừa là để rèn luyện tính chăm chỉ để thời gian tới có con, còn biết đường mà chăm con.

Tôi thật sự không biết phải làm sao để vợ mình hiểu nữa? Mong các bạn cho tôi một lời khuyên.  

Minh Cường

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x