Uốn nắn cho chồng “ngoan” hơn

Chồng tôi có vẻ khó chịu khi sự nghiệp của tôi thành công hơn của anh ấy dù anh không thừa nhận điều đó. Tôi nên nói gì đây?

Mặc dù chồng bạn không chịu thừa nhận nhưng tôi tin anh ấy hẳn không vui bởi sự thành công của bạn sẽ làm anh ấy thấy mình yếu kém.

Điều bạn cần làm là: Không đưa ra lời khuyên hay sự động viên nào đối với chàng về công việc, cũng đừng nói với chàng rằng bạn hiểu cảm giác của chàng ra sao mà hãy mặc kệ nó. Hãy tỏ ra như điều đó chẳng có gì quan trọng và cho chàng cảm giác đấy chẳng phải việc gì to tát và rồi chàng cũng sẽ nghĩ như vậy.

Nếu bạn được thưởng vì hoàn thành xuất sắc một việc gì đó hay được thăng chức, hãy tổ chức ăn mừng và nói lời cám ơn chàng rằng nhờ sự hỗ trợ của chàng mà bạn mới được như vậy. Nhớ nói bạn rất tự hào về chàng vì vô số những lý do khác.

Ngoài ra, bạn hãy cho chàng biết chàng là người đàn ông tuyệt vời nhất mà bạn vẫn từng mơ ước. Một điều khác giúp bạn vuốt ve cái tôi của chàng là hãy khen ngợi khả năng làm “chuyện ấy” và “cậu bé” của chàng.

Tuyệt đối tránh so sánh công việc của chàng và của bạn.


Chồng tôi chẳng bao giờ đánh giá cao những ý kiến và quyết định của tôi – từ việc nên  gọi thợ dến sửa điện cho tới việc nên cho con ăn gì. Điều đó khiến lòng tự trọng của tôi bị tổn thương. Tôi nên làm gì đây?

Bạn cần nhắc cho chàng biết bạn không còn là một đứa trẻ. Bạn đã trưởng thành và có kinh nghiệm sống của riêng mình.

Tuy nhiên, thay vì chỉ giải quyết bằng việc nói chuyện, một việc làm mà có thể khiến cả hai rơi vào cuộc tranh cãi dù bạn có bày tỏ một cách nhã nhặn và thiện ý, bạn nên viết một lá thư nói hết những suy nghĩ của mình.

Khi đưa hoặc gửi thư cho anh ấy, bạn hãy nhẹ hàng báo cho anh ấy biết bạn sẽ rời nhà vài giờ. Bạn không bỏ chạy mà chỉ là cần được nghỉ ngơi, yên tĩnh. Và rồi hãy làm điều gì đó giúp bạn cảm thấy thoải mái, chẳng hạn như thăm bạn bè, đi ăn uống…

Sự vắng mặt của bạn sẽ giúp chàng hiểu rằng bạn không chỉ xứng đáng được đối xử tốt hơn mà còn đang đề nghị điều đó.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận