Tút lại vẻ tự tin chỉ trong 5 ngày – Bạn tin không?

Ngày thứ nhất: Sự tự tin chính là lòng tự ái

Phụ nữ chúng ta thường hay chỉ trích và so sánh mình với những người phụ nữ khác. Tại sao chúng ta lại cứ phải đi “super soi” những cô gái khác thay vì dành thời gian đó để học hành giúp mình thông minh hơn, để làm đẹp để trông mình quyến rũ hơn? Bạn hãy dành nhiều thời gian để đẩy cao hình ảnh của mình lên thay vì đi chỉ trích những điểm xấu của người khác. Ví dụ như, hôm nay hãy liệt kê ra ít nhất 10 thứ trên cơ thể mình khiến bạn tự hào và sau đó hãy tự tin về những thứ đó.


Ảnh minh họa

Ngày thứ 2: Càng thời trang càng khiến bạn tự tin

Bộ đồ mà bạn đang mặc trên người và cách bạn cảm nhận về làn da của mình có thể phá vỡ sự tự tin của bạn. Nếu như bạn vẫn cố “chịu đấm ăn xôi” mặc những bộ đồ đã lỗi mốt từ mấy mùa thời trang trước vì tiếc rẻ không dám vứt chúng đi thì bạn đang tự đánh mất sự tự tin của bản thân mình đấy. Bởi thế , việc đầu tiên bạn cần phải làm bây giờ là mở tủ quần áo của mình ra. ném đi những chiếc áo len ngứa ngày, đôi tất quá chật hay bộ váy đã ngả màu và giữ lại những thứ có thể giúp bạn tự tin hơn. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể đi mua sắm và tậu thêm cho mình một vài bộ cánh mới.

Ngày thứ 3: Liệt kê những mục tiêu của mình ra giấy

Nữ diễn viên Cate Nlanchett đã có lần nói rằng cô ấy thích liệt kê những việc mình cần làm ra giấy, rồi dần dần giải quyết từng cái từng cái một.  Bạn cứ thử mà xem, bạn sẽ thấy sự tự tin của mình tăng vọt như thế nào khi nghĩ tới những thành quả mà mình đã thực hiện được.

Ngày thứ 4: Mạo hiểm

Khi đối mặt với một cơ hội hay một thử thách mới, bạn có cảm thấy nhụt chí không? Mặc dù sự thất bại hiển hiện ngay trước mắt, nhưng bạn cũng cần phải vun đắp cho sự tự tin của mình, như thế có nghĩa là bạn đang chấp nhận sự thất bại và không cho phép nó làm thui chột ý chí của bạn. “Thất bại là mẹ của thành công” đúng không bạn? Và một khi bạn xem mỗi khó khăn như là một sự thử thách trong cuộc sống thì bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ không thể thất bại. Hãy thử làm một điều gì đó mà bạn chưa hề làm trước đó, hãy thử mạo hiểm làm những thứ mà trước đây bạn luôn cảm thấy dợ hãi khi phải đối mặt

Ngày thứ 5: Tỏ ra tự tin

Thậm chí nếu bạn không cảm thấy 100% tự tin, thì ngày hôm nay bạn hãy thử tỏ ra mình là một người rất tự tin xem sao. Đôi khi cách tốt nhất để nhấn chìm sự sợ hãi là học cách đối diện với nó đấy bạn ạ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments