Home Nghệ Thuật Yêu Tranh cãi vì không hòa hợp chuyện ấy

Tranh cãi vì không hòa hợp chuyện ấy

Em năm nay 35 tuổi, chồng em 40 tuổi, bọn em đang sống ở nước ngoài. Em và chồng yêu nhau được ba năm rồi quyết định sống chung cách đây một năm và chính thức kết hôn vào tháng một năm 2011. Trong suốt quá trình sống chung, bọn em cũng có nhiều bất đồng vì tính cách của hai người hoàn toàn khác nhau. Bọn em cũng chia tay nhau rất nhiều lần trong quá khứ nhưng cuối cùng quay trở lại vì cảm thấy không thể sống thiếu nhau. Rồi đám cưới cũng diễn ra như bao nhiêu đôi lứa yêu nhau khác.


Tụi em có nhiều bất đồng nhưng em luôn hy vọng sau khi chính thức trở thành vợ chồng thì mọi chuyện sẽ thay đổi vì những ràng buộc trong hôn nhân. Một trong những bất đồng lớn nhất giữa vợ chồng em là quan điểm hoàn toàn khác nhau về quan hệ tình dục. Điều này làm bọn em liên tục xảy ra những trận cãi vã suốt một năm qua mà không thể tìm được cách nào dung hòa. Khi đang yêu nhau thì bọn em cũng khá hòa hợp trong chuyện ấy và “gần gũi” đều đặn. Tuy nhiên, mọi cái không diễn ra theo ý muốn của em.


Hồi đó, chồng em lúc nào cũng dùng một lần hai cái “áo mưa” vì sợ có con ngoài ý muốn và có thể là sợ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Em cũng đồng ý về chuyện này vì thực chúng em cũng không biết rõ quá khứ của nhau. Sau này, chúng em đi kiểm tra sức khỏe và biết được là cả hai người đều an toàn thì chồng em mới chịu bỏ bớt một “áo mưa”. Anh ấy cũng không bao giờ hôn vào những điểm nhạy cảm để kích thích em với lý do không thoải mái và sợ mất vệ sinh. Em cũng buồn lắm nhưng nghĩ rằng từ từ sẽ cải tạo tư tưởng của chồng.Tuy nhiên, qua một năm chúng sống và sau khi kết hôn, tình hình cũng không thay đổi mà số lần “gần gũi” giữa hai vợ chồng giảm đi rõ rệt. Ở nước ngoài, áp lực công việc, stress cũng ảnh hưởng nhiều đến quan hệ vợ chồng. Từ ngày ở chung đến giờ có khi hai, ba tháng chồng em không có ham muốn quan hệ (vì một lần em tưởng có thai ngoài ý muốn, chồng em học hành căng thằng, áp lực công việc). Em nghĩ vấn đề này tế nhị nên đôi lúc thấy trong người khó chịu nhưng cũng không muốn nói ra vì mỗi lần đề cập đến chuyện này, tụi em lại gây nhau.


Rồi sau khi kết hôn, em về Việt Nam thăm gia đình, chồng em phải sang trưóc để làm việc. Nhưng sau một thời gian xa cách, khi gặp lại, chồng em cũng không hồ hởi gì mấy trong quan hệ vợ chồng mà phải đến vài tuần sau bọn em mới làm chuyện đó. Hiện tại thì bọn em quan hệ một tháng một lần và chồng em cũng không bao giờ hôn vào có màn dạo đầu. Em buồn lắm khi tranh luận thẳng thắn với chồng em thì anh ấy bảo rằng đã là vợ chồng rồi thì quan hệ tình dục sẽ giảm đi, với lại ở bên nhau, hôn nhau, cầm tay là hạnh phúc lắm rồi.


Gần đây khoảng 3 tuần chúng em mới quan hệ mà mỗi lần như vậy chồng em bảo trước là “làm nhanh thôi nhé”, tức là anh ấy cố gắng cương lên và không quan tâm đến em như thế nào cứ “đưa thẳng vào” làm em đau điếng. Nếu em không đủ độ trơn thì anh ấy nhả nước miếng vào. Với chồng, em không phải là mối tình đầu nhưng em chưa hề phải trải qua những chuyện như vậy với những mối quan hệ trước. Tất cả đều diễn ra bình thường, đồng cảm, chỉ mỗi điều là những mối quan hệ đó không đi đến đâu mà thôi. Em nghĩ ở độ tuổi chúng em cũng chưa phải là già, chúng em cũng chưa có con cái vướng bận để làm giảm sút trầm trọng đến quan hệ vợ chồng như vậy.


Xin cho em một lời khuyên. Chồng em là người có học thức, giỏi, thành đạt nhưng sao anh ấy không hiểu những điều cơ bản nhất trong đời sống gia đình? Em chỉ sợ để lâu ngày như vậy mình sẽ bị lãnh cảm hoặc ngoại tình hoặc đến một lúc nào đó không thể chịu nổi cuộc sống đơn điệu như vậy nữa. Xin chân thành cám ơn và rất mong sự giải đáp. (Chi Anh)


Với độ tuổi của vợ chồng bạn, việc quan hệ không thường xuyên cũng không phải là điều khác thường vì sức khỏe bắt đầu giảm sút cũng như các mối quan tâm xã hội khác nhiều lên khiến đời sống tình dục bị sao nhãng.


Vướng mắc giữa hai bạn ở đây là sự khác biệt về quan điểm trong quan hệ tình dục. Tuy vậy, hãy xem lại bản thân trước khi muốn thay đổi một người khác. Như bạn mô tả, khi quan hệ tình dục, giữa hai vợ chồng bạn không hề có màn dạo đầu. Chồng bạn không có những kích thích cần thiết như vuốt ve, mơn trớn mà bạn mong đợi. Nhưng hãy đặt vấn đề ngược lại, chính bạn có thực hiện các kích thích cần thiết đối với chồng mình hay không. Bạn đã bao giờ hôn vào những cho nhạy cảm của anh ấy hay chỉ mong muốn và đòi hỏi anh ấy thực hiện điều đó đối với bạn. Qua những gì bạn nói, dường như bạn không có bất cứ hành động nào. Đó là điều không hợp lý. Tình dục là sự bình đẳng. Người đàn ông và người phụ nữ đều phải chủ động để cả hai đạt được sự viên mãn.


Thật ra, trong quan hệ vợ chồng, người phụ nữ mới là người có thể có sự chủ động nhiều hơn. Nếu người phụ nữ không đồng ý để người đàn ông thực hiện việc thâm nhập và khéo léo hướng dẫn người đàn ông trong màn dạo đầu thì việc quan hệ sẽ viên mãn hơn.


Như vậy, hãy tự xem xét lại cả quá trình quan hệ giữa hai bạn và điều chỉnh bản thân trước khi mong muốn sự thay đổi của người khác. Hãy chủ động hơn để cả hai cùng thấy hạnh phúc trong việc quan hệ. Nếu bạn cảm thấy khó thay đổi, hãy tham khảo thêm kiến thức cũng như tham vấn các chuyên gia tình dục để có được lời khuyên hữu ích.


Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý Tình cảm An Việt Sơn.


Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x