Home Nghệ Thuật Yêu Tránh bị quấy rối nơi công sở

Tránh bị quấy rối nơi công sở

Những điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử.

Quan tâm tới trang phục

Để không bị quấy rối nơi công sở bạn không nên nói chuyện thì thầm với đồng nghiệp khác giới
Khi chỉ có một mình bạn ở bên người khác giới, không được mặc quần áo khêu gợi như váy ngắn, cổ khoét sâu, tay trần… Xức nước hoa cũng không phải thuộc loại nồng nàn say đắm, không đeo trang sức lộ liễu vì bạn sẽ dễ thu hút đối phương quấy nhiễu.

Tốt nhất là mặc trang phục công sở nhã nhặn, cử chỉ đoan trang, biểu hiện phong cách nghiêm túc thì bạn sẽ tránh được “phiền nhiễu” do hiểu lầm đem lại.

Khoảng cách nhất định

Tránh sự va chạm gần gũi với người khác giới. Khoảng cách giao tiếp bình thường lịch sự là trên 150 cm. Nếu bạn và anh ta ngồi bên chiếc bàn nhỏ, bạn có thể đặt một quyển sách, một cái gạt tàn hay bao thuốc lá. Nếu bạn và anh ta ngồi trên một cái salông thì bạn có thể đặt giữa hai người cái túi xách, tập công văn.

Ánh sáng giao tiếp phải sáng sủa

Bạn nên tránh cùng đối phương ngồi trong ánh sáng mờ hoặc tối. Nếu không gian ngồi quá nhỏ thì bạn hãy đề nghị “mở cửa ra bởi phòng nóng bức quá, tối quá nói chuyện mất tập trung”.

Tác phong mạnh mẽ

Nếu bạn muốn sửa lại tóc hay thay đổi tư thế bạn hãy làm những động tác mạnh mẽ, tránh nhẹ nhàng uốn éo thể hiện nữ tính quá, không nên có những động tác phụ với những sắc thái bí ẩn, kín đáo sẽ khiến đối phương hiểu lầm.

Không nên nói chuyện thì thầm

Nói chuyện thì thầm là các bạn đã rút ngắn khoảng cách lại. Nếu đối phương cứ dí môi vào tai bạn mà nói thì bạn ngồi xích ra và lịch sự mời anh ta nói lại vài lần, anh ta sẽ phải nói to hơn. Khi đối phương nhìn mình, bạn không được cụp mắt e ấp ngượng ngùng hoặc không nhìn thẳng vào anh ta mà nên nhìn đi chỗ khác, mỉm cười nói chuyện.

Không nên nói và nghe những chuyện nhạy cảm

Nếu như đối phương chủ động nói chuyện riêng tư với bạn, nếu bạn không muốn bị cuốn vào vòng hiểu nhầm là bạn cũng có “tình cảm” với anh ta thì bạn nên chỉ nghe chứ không phát biểu ý kiến, không tỏ ra đồng cảm với vui buồn của anh ta. Nếu đối phương hỏi về chuyện riêng tư của bạn thì hãy đánh lảng nói sang công việc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x