Trai tân ủ mưu lừa cha mẹ để lấy gái nạ dòng

“Làm biến mất” cả một thằng bé

Ngay trong màn tự giới thiệu ở công ty trong ngày mới vào làm, Lâm đã biết về hoàn cảnh riêng tư của Nguyệt: “Tôi là Nguyệt, 30 tuổi, từng có chồng, hiện sống cùng con trai 6 tuổi. Tôi chuyên trách công việc…” Lâm ít hơn Nguyệt 2 tuổi, chưa vợ, dĩ nhiên phải gọi cô là chị và xưng em.

Làm việc cùng một nhóm nên hai chị em hay phải kè kè với nhau, rồi thân nhau. Nguyệt chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện giữa hai người có thể xảy ra chuyện tình cảm gì cho đến ngày nhận được bông hồng cùng lời tỏ tình của cậu em, vẫn gọi cô là chị.

“Chị đừng nghĩ em yêu chỉ để mà yêu. Em yêu là em lấy em vợ. Em muốn cưới chị”, Lâm nói luôn, và đó  là lần duy nhất Lâm gọi Nguyệt là chị sau khi tỏ tình, sau đó anh xưng tên, và tiến dần sang xưng anh, cư xử với Nguyệt theo kiểu một người đàn ông mạnh mẽ với bạn gái bé bỏng.

Từ chỗ chỉ ngạc nhiên, dần dần Nguyệt cũng bị cuốn hút rồi cũng yêu Lâm lúc nào không biết. Lâm và bé Trung, con trai Nguyệt, nhanh chóng gần gũi, yêu quý nhau. Hai người đàn ông này còn hẹn khi về chung một nhà sẽ cùng tập thể dục mỗi sáng để… giảm béo.

Dù đã đăng ký kết hôn nhưng Lâm vẫn muốn cưới sớm để đem đến cho vợ danh phận đàng hoàng. Tuy nhiên, biết rõ cha mẹ không bao giờ đồng ý để con trai vàng ngọc của mình lấy phụ nữ ly hôn, anh quyết định giấu thông tin này cho đến khi cưới hỏi xong xuôi. Ấy thế mà khi ra mắt, Nguyệt vẫn bị chê là quê xa tận miền Trung, và nhiều tuổi quá, dù bố mẹ Lâm vẫn ưng cô ở sự xinh xắn, lanh lợi, công việc cho thu nhập khá.

Tuy nhiên, hơn một năm sau, thấy con trai vẫn một lòng một dạ với Nguyệt, lại phát hiện ra họ đã đăng ký kết hôn, ông bà già đành kêu “trời phải chịu đất” và chuẩn bị cho đám cưới.


Ảnh minh họa

Vấn đề là, trong suốt quá trình chuẩn bị cưới, người nhà của Lâm sẽ thường xuyên qua lại căn nhà của họ ở Hà Nội, và sẽ nhìn thấy bé Trung. Lâm bàn nếu có khách nhà mình, hãy cứ vờ như Trung là cháu của Nguyệt, nhưng cô không chịu. Vì thế, họ đã chọn một giải pháp đỡ gây tổn thương hơn là tạm gửi Trung về ông bà nội một thời gian, cho đến khi hai người trở về từ tuần trăng mật.

Đám cưới diễn ra suôn sẻ. Chỉ vài tháng sau, Nguyệt có bầu. Tin này khiến mẹ Lâm rũ bỏ hết ác cảm với nàng dâu mới, vội vàng từ quê lên để chăm sóc Nguyệt. Bà đến không báo trước, nên vợ chồng Lâm không kịp trở tay. Trưa hôm ấy, bà mẹ bấm chuông, con dâu ra mở cổng, chưa kịp nói gì thì đã thấy một thằng bé tròn quay từ trong nhà chạy ra hỏi to: “Ai thế mẹ ơi?”. Nụ cười tắt lịm, bà đứng như trời trồng, còn nàng dâu mặt mày tái mét.

Khi tất cả đã yên vị và đuổi khéo bé Trung vào phòng riêng chơi điện tử, Lâm nói dối mẹ rằng thằng bé là con nuôi của vợ chồng anh. Nét mặt bà tuy tỏ ra không tin nhưng cũng dịu đi tí chút, nhưng Nguyệt đổ dầu vào lửa: “Không, thằng bé là con ruột con. Con xin lỗi đã không nói trước với mẹ”. Rồi quay sang chồng, cô bảo: “Xin lỗi anh, con em đẻ ra, em không thể nói là con nuôi được, như thế chẳng khác gì em phản bội nó, xua đuổi nó”.  

Thực ra người cảm thấy bị phản bội lúc này lại là mẹ Lâm. Bà lập tức quay về quê, thề không liên quan gì đến vợ chồng anh nữa. Nhưng rồi cha mẹ chẳng thể bỏ được con. Ít lâu sau, thấy con dâu cư xử “thành khẩn”, lại sắp có cháu nội, bà cũng nguôi lòng. Thậm chí ông bà còn khoái Trung bởi tính hồn nhiên và dễ thương của cậu bé. “Nó cứ một bố Lâm, hai bố Lâm, coi chúng tôi như ông bà nội nó vậy, không giữ kẽ gì hết”, bà cụ khen.

Tấn công bằng “tâm linh”

Hai lần dẫn người yêu về ra mắt đều bị bố mẹ phản đối vì không hợp tuổi, nếu lấy nhau sẽ xung khắc, làm ăn thất bát, con cái hư hỏng, Hùng bực và nản lắm. Anh phát cáu khi mẹ cứ “lải nhải” rằng sao con không lấy một đứa tuổi này, tuổi kia. Mất vài năm sau, anh mới yêu lại, thật may lại trúng được một cô có năm sinh nằm trong danh sách hợp tuổi mà bà mẹ đưa ra. Đó là Hằng, 27 tuổi, ít hơn Hùng 8 tuổi. Nói chung, qua mấy lần cô đến chơi, bố mẹ anh không chê bai được gì.

Nhưng chẳng hiểu bằng cách nào, dù Hùng bưng bít thông tin rất kỹ, bố mẹ anh vẫn phanh phui ra chuyện Hằng đã có một đời chồng chỉ ít lâu sau đó. “Không có cưới xin gì hết, mày là trai tân tội gì lấy vợ thừa người ta. Mới chừng đấy tuổi đã bỏ chồng chứng tỏ là loại không ra gì”, ông bố kết luận. Hùng phải ra sức tự “dìm hàng”, bảo anh chừng ấy tuổi rồi, mà cũng yêu đương, quan hệ tình dục với nhiều cô, chơi gái cũng chơi rồi chứ trai tân gì nữa. Nhưng bà mẹ khẳng định như đinh đóng cột:”Chưa lấy vợ thì vẫn là trai tân”.

Một thời gian dài sau đó, sự đau khổ và si tình của Hùng cũng như những cố gắng của Hằng đã khiến phần lớn anh chị em và người trong gia tộc cảm thông, ủng hộ, chỉ riêng bố mẹ là lập trường vẫn vững như kiềng ba chân. Hùng phải dùng đến kế làm người yêu có bầu để được cưới, nhưng kết quả là ông bố có phần nao núng, còn bà mẹ vẫn khăng khăng không chịu. May cuối cùng, có bà chị họ của Hùng vì thương cậu em mà hiến một kế: lợi dụng sự mê tín của mẹ Hùng.


Ảnh minh họa

Thế là sau đó, cứ lâu lâu, mẹ Hùng lại được một đứa cháu rủ “đi xem bói ông thầy này cao tay lắm”. Thầy nào cũng bảo vận Hùng năm nay xấu, sắp sửa có tai nạn trong sự nghiệp, nếu lấy vợ sớm thì có thể hóa giải được. Bà mẹ thở dài, biết thừa với thời gian gấp như vậy, ngoài Hằng ra thì con trai bà đừng hòng cưới ai khác.

Bà bèn đưa ngày sinh tháng đẻ cho thầy xem sao. Thầy gật gù: “Người này tuổi đã hợp, mà ngày tháng sinh, giờ sinh lại càng đại hợp. Lấy cô này thì anh ấy sẽ thăng tiến vù vù, gia đạo ấm êm không kể xiết. Nếu lấy người này, đứa con đầu lòng sẽ vô cùng thông minh, sau này thành đạt làm rạng danh tổ tông”.

Nghe thầy nói vậy, nghĩ đến bào thai trong bụng Hằng đang lớn dần lên mà cô vẫn không chịu phá, mẹ Hùng thấy lòng mềm lại. Và đến khi ông thầy bói thứ ba cũng nói tương tự thì bà không phản đối nữa.

Cũng muốn “qua mặt” phụ huynh để lấy “gái nạ dòng”, anh Vinh đã dụng một chiêu phức tạp, kỳ công hơn nhiều mà kết quả lại cay đắng. Biết rõ bố mẹ không thể chấp nhận một nàng dâu hơn con trai mình 6 tuổi, lại có đến 2 đứa con gái với người chồng trước, anh đề nghị người yêu chờ mình vài năm. “Anh sẽ lấy đại một cô vẫn thích anh, rồi bỏ ngay. Thế là anh cũng có một đời vợ, bố mẹ sẽ không phản đối được nữa”.

Ngà, bạn gái anh, không đồng ý. Chị không muốn chờ đợi trong bấp bênh như vậy, cũng không muốn chà đạp lên hạnh phúc một phụ nữ khác chỉ vì muốn lợi cho mình. Nhưng Vinh bảo anh không nghĩ ra giải pháp nào tốt hơn nên quyết thực hiện. Đám cưới diễn ra nhanh chóng. Vinh có chủ định không làm vợ có thai để “ra đi” được dễ dàng, nhưng rồi do một sơ suất nên 4 tháng sau khi cưới, vợ anh vẫn có bầu. Anh như phát điên.

“Xin em chờ anh 2 năm nữa thôi. Đứa bé cứng cáp, cai sữa được là anh ly hôn ngay để cưới em”, Vinh khẩn cầu với Ngà. Nhưng chị từ chối. Chị nói chị đã làm mẹ, nên không đủ nhẫn tâm cướp bố của một đứa trẻ, không thể đồng lõa trong việc lừa đảo, phá hỏng đời một cô gái vô tội. “Phúc đức tại mẫu, em lo cho các con em nên không làm thế được. Từ giờ, chúng mình sẽ không liên hệ gì nữa”, Ngà kiên quyết.

Trải qua bao khổ sở khi phải thực hiện cả một kế hoạch dài mệt mỏi, phải sống và vờ hạnh phúc với người mình không yêu, Vinh không thể cam lòng chấp nhận chia tay. Anh vẫn thường xuyên đến gặp Ngà để nài nỉ, nhưng rồi một hôm khi anh đến, căn nhà Ngà vẫn ở đã cho thuê, điện thoại của chị không liên lạc được, đến công ty thì được biết chị đã bỏ việc.

Tìm kiếm qua đủ kênh mà không thấy, Vinh như phát điên vì tuyệt vọng. Nhưng rồi dần dần anh cũng chấp nhận sự thật là không thể đến với Ngà nữa. Tuy chán vợ nhưng phần vì thương con, phần vì bị Ngà bỏ rơi nên không còn động cơ ly dị, anh đành tiếp tục sống với người vợ của mình.

Nhưng cảnh đồng sàng dị mộng khiến Vinh hối hận, giá ngày trước anh nghe theo lời Ngà, cứ đăng ký kết hôn rồi thuyết phục bố mẹ dần dần, thay vì thực hiện một kịch bản “dã man” như vậy, thì bây giờ, cho dù vẫn bị bố mẹ giận đi nữa, thì anh cũng không đau khổ và thấy cuộc sống vô vị như thế.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments