Tôi không biết phải làm thế nào đây?

Trước khi viết lên những dòng tâm sự này, tôi thực sự đã suy nghĩ rất nhiều và cũng nhiều đêm không ngủ, trước đây tôi rất ghét thói trăng hoa dù là ai, bất cứ lý do gì thì đều không thể chấp nhận được. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao “tôi ghét của nào trời lại trao của ấy vậy”. Tôi 35 tuổi hiện đang công tác tại một ngân hàng thương mại tại một tỉnh phía bắc. Cô ấy 26 tuổi và tôi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị viễn thông tại nhà.

Tôi có một gia đình, có thể nói là rất đẹp và hạnh phúc nếu nhìn từ bên ngoài. Chúng tôi có một gái, cháu năm nay 4 tuổi, cháu rất ngoan và xinh gái.

Xin nói về nối tình của chúng tôi. Chúng tôi quen nhau từ năm 1999 khi cô ấy lên Hà Nội ôn thi đại học, khi ấy tôi đang làm việc ở một công ty tại Hà Nội, cô ấy thuê nhà gần chỗ tôi ở và tôi rất quý mến cô ây và cô ấy cũng  vậy. Sau kỳ thi đại học chúng tôi yêu nhau, sau đó cô ấy học trường Cao đẳng quản trị kinh doanh tại thị trấn Như Quỳnh – Hưng Yên, còn tôi vẫn công tác tại Hà Nội cho đến năm 2001 chuyển về công tác tại một Ngân hàng thương mại gần nhà vì hoàn cảnh gia đình, đến năm 20/11/2002 chúng tổ chức đám cưới dù cô ấy còn sáu tháng nữa mới ra trường, ra trường tôi mở cửa hàng tại nhà để cô ấy kinh doanh và đến tháng 12 năm 2003 chúng tôi có cháu gái đầu lòng. Từ năm 2003 về trước là khoảng thời gian chúng tôi hạnh phúc nhất mặc dù đôi lúc cũng có mâu thuẫn nhỏ giữa mẹ chồng  và nàng dâu.

Bản thân tôi luôn dành cho gia đình những tình cảm tốt đẹp nhất. Tôi luôn yên tâm, tin tưởng gia đình đã có người vợ đảm chăm lo nên dành hết tâm sức để phấn đấu trên con đường sự nghiệp. Năm 2004 một lần tình cờ tôi đọc được trong điện thoại và nick chát yahoo ([email protected]; [email protected]) của cô ấy có nhiều tin nhắn của người đàn ông nào đó, nội dung những tin nhắn đó chỉ dành cho những người đang yêu mà thôi. Tôi đã nhắc nhở, cô ấy đã xin tôi tha thứ và hứa sẽ sửa chữa. Tôi nghĩ sự việc chỉ dừng tại đó, nhưng không cô ấy đã thay đổi thành một người khác, cô ấy vẫn quan tâm đến gia đình, nhưng tôi biêt cô ấy đang thay đổi và tình cảm cô ấy dành cho tôi cũng khác trước, cô ấy dối tôi đủ thứ… không chăm lo vun vén gia đình nữa… rồi đến năm 2005 cô ấy quyết định đi học chuyển đổi lên học tại trường Đại học Kinh tế quốc dân –  Hà Nội. Tôi nghĩ học tiếp cũng tốt vì sau này chúng tôi sẽ không kinh doanh nữa, tôi sẽ xin việc cho cô ấy vào làm việc cùng cơ quan tôi. Trong thời gian đi học này những điều tệ hại nhất đã sảy ra, cô ấy có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông khác nhau, người có gia đình rồi cũng có, người it hơn tuổi vợ tôi và chưa có gia đình cũng có, có người cô ấy nói cô ấy nói chưa có gia đình, có người cô ấy nói là đã có chồng nhưng chồng đi nước ngoài nhiều năm không có tin tức gì và không còn tình cảm với nhau nữa… xét cho cùng cô ấy dấu tất cả những những người đàn ông đó danh tính của mình. Rồi đến cuối năm 2006, khi đã học xong rồi khi ở nhà cùng tôi một tháng đôi lần cô ấy lấy lý do nào đó để tìm cách về Hà Nội gặp gỡ với một người đàn ông nào đó. Khi tôi chất vấn, cô ấy thừa nhận tất cả, cũng không hề xin tôi tha thứ và sửa chữa.

Tôi đang có những ý nghĩ tiêu cực, muốn dứt bỏ gia đình khi niềm tin bị đổ vỡ. Tôi đã phát hiện quan hệ của vợ tôi từ cách đây nhiều năm và đã cảnh báo vợ tôi. Nhưng cho đến tận hôm nay quan hệ ấy ngày càng sâu sắc. Hàng ngày vợ tôi và người đàn ông kia vẫn gọi điện và nhắn tin cho nhau với những lời lẽ nhớ nhung, ghen tuông, thương mến…

Tôi rất đau lòng, muốn vợ tôi thẳng thắn và thành thực với tôi. Nhưng vợ tôi vẫn một mực nói rằng “Không có gì, chỉ là để muốn tâm sự tình cảm với một người đàn ông”, một câu nói gọn lỏn không giải thích, không lý do và đổ lỗi cho tôi là không quan tâm đến gia đình, ít quan tâm đến cô ấy, không chịu giúp vợ làm các việc ở nhà… Tôi nghĩ rằng vợ con luôn là hậu phương vững chắc để chồng tập trung cho sự nghiệp và tôi cũng nói với cô ấy như vậy, nhưng cô ấy không hiểu hay cố tình không hiểu.

Tôi đã nói chuyện với những người đàn ông ấy, đề nghị nói chuyện với tư cách những người đàn ông vì tôi muốn mọi sự phải rõ ràng. Tôi yêu cầu không được nhắn tin, điện thoại và gặp vợ tôi nữa vì gia đình tôi. Nhưng điều này khiến vợ tôi có vẻ không vui và còn dọa lại tôi là sẽ phải chịu hậu quả (cô ấy sẽ làm gì đó, tôi không biết).

Con gái tôi cháu còn nhỏ quá, tôi không muốn chúng thiếu bố, hoặc mẹ, nhưng nếu tiếp tục thì tôi đau lòng quá, tình cảm với vợ đã bị sứt mẻ rồi. Hiện nay chúng tôi  đang sống ly thân, cô ấy về nhà mẹ đẻ. Tôi nói với cô ấy sẽ quyết định sau 6 tháng nữa. Tôi không biết phải làm thế nào đây? Mong các bạn cho tôi một lời khuyên chân thành. Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: Tuan, mail: [email protected]

Ý kiến đóng góp:

Anh Tuấn thân mến!
Thật ngạc nhiên là ở đời còn có những người đàn ông rộng lượng và vị tha như anh. Anh đã chịu đựng tính trăng hoa của cô ấy quá lâu rồi, đã tha thứ nhiều rồi. Liệu níu kéo một cái “tổ” không còn ấm như vậy để làm gì? Nhất là khi người đàn bà không còn muốn cùng anh xây dựng nó nữa.
Sẽ là một thiệt thòi lớn với bé gái của anh, nhưng không thể chối bỏ sự thật và che dấu mãi được. Sự mất mát chia ly luôn để lại một vết  thương lòng trong mỗi chúng ta. Mong anh sáng suốt và đủ lý trí để vượt qua sự yếu đuối của mình.
Hạnh phúc sẽ mỉm cười và dang tay đón anh ở phía trước.
Thân ái.
Thủy,
[email protected]

Đây chỉ là tâm sự một chiều của anh, chắc chắn cô ấy có tâm sự gì đó rồi… Dù sao cũng rất khâm phục anh… Anh rộng luợng lắm… và hạnh phúc sẽ đến với ai biết quan tâm và trân trọng nó…
Phan Thi Tam,
[email protected]

Tình cảm và lý trí. Tôi mong em nên dùng lý trí để làm lại và cùng với thời gian mà quên đi …
Việc gì cũng có thể làm lại. Trừ  việc để  cho thời gian trôi qua. Coi vậy chứ chỉ một thoáng là 5 năm 10 năm (Bản nhạc 10 năm tình cũ).
Thân chúc em vững bướt với nhiều nghị lực. Tôi đã mất đi 15 năm và bây giờ chẳng ra sao… Tôi không lấy lại được thời trung niên được rồi. Cho nên tôi nói với em bằng chính kinh nghiệm sống.
Chúc may mắn có một hạnh phúc thứ hai đáng trân trọng hơn và bền vững hơn.
Đông Tà,
[email protected]

Anh Tuan than men!
Doc noi dung minh rat cam dong. Vi tren doi nay it co nguoi dan ong nao rong luong va phan ung nhu anh ca. Minh tin rang roi day vo anh se hieu anh va yeu anh hon. Minh mong trong thoi gian nay anh hay binh tinh va cho doi nha roi day moi viec tot lanh se den voi anh. Nu cuoi va hanh phuc se don anh do!
Nguyen,
[email protected]

A Tuan than men.
Toi doc noi dung cau chuyen cua anh xong toi that su rat ne phuc anh, anh la mot nguoi dan ong tot, mot nguoi chong tot, mot nguoi cha tot, toi mong roi day be gai con anh se hanh dien vi minh da co duoc mot nguoi cha nhu the. Con ve phan vo anh thi theo toi nghi chi ay khong coi anh la cai tho gi ca (xin loi anh), chi ay ko biet ton trong nhung gi chi da co thi den khi mat di thi co hoi tiec cung da muon roi. Mot nguoi dan ong anh noi rieng va tat ca noi chung khong ai chiu bi cam sung, chuyen gi co the chia se duoc chu chuyen tinh cam vo chong khong the chia se duoc. Dieu do la dieu dang duoc len an o mot nguoi phu nu, toi cung la phu nu, nhung toi khong the chap nhan cho mot nguoi phu nu nhu the duoc. Tinh yeu, tinh ban, tinh hang xom, con co the doi tra duoc, con tinh nghia vo chong thi tuyet doi khong the doi tra duoc va co ay co noi anh khong lo quan tam toi vo chi vi cong viec va nhung chuyen vat trong nha nua thi anh se noi voi co ay rang: Khong phai toi khong quan tam toi em, khong quan tam toi nhung chuyen vat trong gia dinh dau, ma chi tai e ngu nen moi khong nhan ra rang toi quan tam den tat ca. Ve e, E noi cau nay anh dung noi em ac, (li di) xin loi anh, nguoi tot se gap viec tot thoi, anh dung lo, con gai anh se song voi a.
Tham,
[email protected]

Chào anh! Có thể những dòng chữ này gửi đến anh hơi muộn màng, nhưng tôi nghỉ rằng quyết định 6 tháng nữa của anh có thể sẽ muộn màng hơn.
Còn gì níu kéo khi nó đã mất, một người có lòng vị tha và rộng lượng như a cũng phải có giới hạn, anh không nên bắt đầu lại từ đầu mà hãy kết thúc bằng một cuộc nói chuyện giữa 2 vợ chồng cùng cha mẹ đôi bên.
Sôi khi chia tay một gia đình hạnh phúc như anh cũng là một điều đáng tiếc, nhưng có níu kéo thì liệu nó có được như lúc ban đầu không anh? Anh nghĩ về con gái thương yêu của anh thì tốt hơn. Cuộc sống không có phép nhiệm màu, chỉ là do bản thân mình tạo ra anh ạ. Hãy để mình thỏai mái chăm lo hạnh phúc còn lại.
Thùy Dương,
[email protected]

Con gái anh còn bé? Vâng, thì cháu còn bé. Nhưng nếu anh tạo lập mọt gia đình mới với người khác và vẫn thương yêu con gái anh như bây giờ-ko vì vợ mới con mới mà ghét bỏ con mình, thì việc anh xây dựng một gia đình mới cũng ko có gì là sai trái.
Mình thì luôn có chủ trương hãy cho nhau cơ hội, hãy nói với nhau để thấu hiểu nhau.
Nhưng anh đã làm rồi, vậy thì hãy lấy kết quả của cơ hội anh dành cho chị ấy để quyết định đi.
Có lẽ sẽ đau lòng vì ko ai muốn đánh mất hạnh phúc đã khó khăn để có, ko ai muốn xé bỏ bức tranh mình đã cố công vẽ, nhưng khi đã quá hư hao, quá đổ nát, để lại thì cũng không thể thành kỉ niệm được.
Vậy thì hãy để lại cho nhau chút kỉ niệm khi vẫn còn có thể.
Ngoc Bao,
[email protected]

Anh là con người sống độ lượng, vị tha. Nhưng mọi chuyện đều có giới hạn của nó! Tính “trăng hoa” cũng là bản chất của cô ấy, mà bản chất thì khó thay đổi Anh ạ! Biết là đau đớn và tiếc thương cho một gia đình tưởng như hạnh phúc ấy nhưng Anh vẫn phải quyết định số phận của nó? Cũng chẳng nên giữ nó lại làm gì vì người đàn bà ấy còn đâu nữa “phẩm hạnh”! Chúc Anh tìm thấy hạnh phúc nửa chặng sau!
Hoàng Tuỳ Anh,
[email protected]

Chào anh T. Em vấp ngã trong tình yêu mà em còn thấy đau đớn rất nhiều, nên em có thể hiểu được là anh rất buồn và đau khổ! Nhưng anh ạ,chị ấy đã vậy thì em nghĩ anh không nên níu kéo làm gì nữa anh ah! Dù rằng bé gái của anh còn nhỏ nhưng em tin là một người đàn ông như anh thì bé sẽ không thiếu tình thương đâu anh ạ! Còn chị ấy chạy theo phù du mà quên đi thì em nghĩ sẽ có lúc chị ấy nghĩ lại thì đã muộn màng vì đã đánh mất đi một người đàn ông như anh đó. Em hy vọng anh sẽ tìm cho mình một người phụ nữ chân thành và sống với anh thật hạnh phúc.Chúc anh hạnh phúc và có những lựa chọn thật đứng đắng cho mình.
Thân thương,
[email protected]

Toàn những điều dối trá cả thôi. Đứng trên cao nhìn xuống …ai chả thấy mình …rất tốt…Vâng! ANh tốt lắm…Đáng khâm phục…Hix!
Vo cua Anh,
[email protected]

Em à! anh biết là nhiều lúc vì mẫu thuẫn gia đình, vì cái tính ương bướng nên có lúc anh cư xử không phải với em. Nhưng người ta thường nói “Chồng giận thì vợ phải lui, cơm sôi nhỏ lửa thì đời nào khê”. Anh biết là người phụ nữ, là người vợ thì phải chịu nhiều thiệt thòi và vất vả hơn rồi, nhưng thực tế em đâu có chịu những thiệt thòi ấy về em. Trước lúc có con gái chúng ta anh cũng yêu thương và chiều em lắm đấy chứ, khi có con gái rồi anh nghĩ khác hơn, anh vẫn yêu quí và tôn trọng em và con nhưng anh ít thổ lộ hơn vì anh còn dành thời gian để lo cho sự nghiệp và lo cho gia đình được tốt hơn, chắc em cũng hiểu rằng những gì của anh có nó đương nhiên cũng là của em rồi. Anh muốn em là hậu phương của anh, nhưng hậu phương của anh đã làm gì với anh từ 3 năm trước đến giờ nhỉ? Em vẫn vậy, em vẫn cho là em đúng, vẫn nói với anh là vì ai nên em thế, anh thấy có nhiều lúc anh không phải với em, nhưng mà gia đình mà, nhà ai trả có lúc vui lúc buồn, em không hiểu hay cố tình không hiểu vậy? Hôm nay 03/01/2007 anh đã gọi ĐT nói với em rất nhiều, và trong đó anh đã nói 1 câu “Anh muốn em hãy dừng lại và về với bố con anh, hãy về ngoại chơi cho thoả mái tư tuởng, đừng lang thang ngoài Hà Nội nữa, hãy bỏ quá khứ, không gặp gỡ và liên lạc với những kẻ kia nữa… Nhưng em hãy nghĩ kỹ đi em sẽ không níu kéo em đâu nếu em không muốn về”, tối nay em hãy trả lời anh là có muốn về hay không nhé, em đã nói với anh là em trả lời trước 12 giờ đêm”. Vậy mà đến giờ này là 5 giờ sáng rồi em không nói gì cả, anh có gọi ĐT nhưng em ko nghe. Như anh đã nói nếu tối nay em không trả lời thì anh sẽ hiểu là em không muốn về, ngày mai anh sẽ nộp đơn ly hôn, anh không phải là chỗ để cho em đùa cợt, đã đến lúc phải kết thúc dù có thế nào đi nữa, việc em chơi bời bồ bịch trong mấy năm qua đã ngấm vào máu của em mất rồi, anh khó mà chấp được có người vợ như vậy, thực tế anh đã gạt hết những chuyện đó và tự động viên mình để cố gắng cứu 1 người vợ cũng chính là mẹ của con gái anh, nhưng những gì anh đã làm thật uổng công rồi. Em có nhớ hôm 28/12/2007 sinh nhật con gái ấy em về buổi tối ấy, anh vẫn thấy cái số điện thoại của người mà em đặt biệt danh là jack kia vẫn liên hệ với em gì đó và sau đó vô tình anh đọc được tin nhắn của em đã gửi cho jack, nội dung anh vẫn nhớ như in “Anh a! EYA bằng hơn tất cả những gì em có…! Anh muốn em phải từ bỏ con gái của minh sao? Em làm thế thì em có còn là 1 con người nữa không? Anh đừng bắt em làm như thế… mong anh hiểu trái tim em luôn dành cho anh, EYANL người em yêu nhất trên đời này, em rất cần có anh, anh là 1 nửa của trái tim em… Hãy hiểu cho em anh nhé… ENANL!”. Vậy anh đã hiểu em không cần anh và con rồi, mà hình như em là người có trái tim sắt đá vậy, vì thực tế anh thấy em có nhớ đến con đâu, anh chưa thấy bao giờ em chủ động gọi ĐT nói chuyện với con cả mà toàn anh chủ động bấm máy để em nói chuyện với con thôi, cả hôm sinh nhật con vừa rồi anh mà không bảo là em nên về thì em đâu có về. Thôi nhé chúng ta hãy vui vẻ chia tay nhau từ đây em nhé, mong em hãy đừng làm điều gì làm tổn thương đến con. Em và anh mỗi người sẽ chọn cho mình 1 cuộc sống mới… Con gái yêu của bố ơi. Bố đã làm hết cách rồi, mong sau này lớn lên con sẽ hiểu bố, bố sẽ cố gắng bù đắp tình cảm cho con, con luôn là tài sản quý gia nhất của bố con biết không! Bố luôn mong con mạnh khoẻ – ngoan ngoãn – học giỏi, sau này lớn lên là người con con hiếu thảo và có ích cho xã hội con nhé.[tuan_vba2006]
Chồng của em,
[email protected]

Đây là tâm sự cuối cùng của tôi dành cho cô ấy. Tôi muốn cô ây đọc được nó. Rất mong ban Biên tập đưa lên chuyên mục tâm sự sớm. Cám ơn ban biên tập và mọi người đã đọc tâm sự của tôi. Bởi tôi không co ai để chia sẻ, với mẹ có nhiều điều mà tôi không chia sẻ được, tôi là con 1, tôi chỉ có mình mẹ thôi (con gái tôi còn nhỏ quá) bố tôi mất khi tôi 3 tuổi.
Tuan,
[email protected]

Anh Tuấn thân mến. Tuyền chỉ có 1 câu nói dành cho anh Tuấn hãy để người ra đi nếu như người đã muốn. Nhưng nên quan tâm cháu nhiều hơn anh Tuấn nhé.
Ngô Diễm Tuyền,
[email protected]

Anh Tuan (Tuân hoặc Tuấn) thân mến,
Tôi đã đọc thư anh mấy lần. Tôi rất cảm phục anh. Tôi cảm thấy mừng khi đọc được thư anh bởi vì một góc độ nào đó có phần giống tâm sự tình cảm gia đình tôi.
Trong lòng tôi mong anh vượt qua ngưỡng cửa ải này. Tôi nay đã 38 tuổi. Cũng đã lập gia đình và có một cháu gái học lớp 3. Tôi yêu mối tình đầu và duy nhất để cô ấy trở thành vợ tôi lúc này. Quan điểm của tôi rất phong kiến là phải chung thuỷ trong cuộc sống vợ chồng, nếu dù chỉ 1 lần mất niềm tin thì sẵn sàng đánh đổ tất cả cho hậu quả đến đâu thì đến. Cái thư tình của vợ, tôi phát hiện là lúc tôi trong tình trạng tệ hại nhất :mới thất nghiệp (tôi từ bỏ việc cũ vì làm xa nhà mãi), không 1 xu dự trữ dính túi, mặc cảm thua kém với bạn bè.
Đó là 1 lá thư tình cũ, đọc đi đọc lại nhiều lần nên mới cũ nát như vậy. Nhưng điều đó tôi cũng thoáng trong đầu là bình thường vì khi đó tôi chưa quen với bà xã tôi bây giờ. Nhưng ngoặc nỗi nó xuất hiện khi tôi cảm thấy sự bất bình thường những lần vợ tôi ra khỏi nhà. Và điều chung thuỷ tôi đã có lần thoả thuận với bà xã trước đây rồi. Phải chia tay thôi.
Nhưng không phải dễ dàng. Tôi thấy vợ và bản thân tôi quá tệ và thật xấu hổ nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng với con gái nhỏ của tôi. Đó là lý do chính đáng để tôi phải suy xét kỹ trước khi có quyết định cho hướng đi của mình.
Tôi cảm thấy sao đầu óc trở nên ngu đần, tôi tự chửi bản thân mình như thế vì không suy nghĩ ra được điều gì. Giờ thì cô ấy ra qui định vợ chồng không được gần gũi nhau và hầu như không nói với nhau điều gì khi ở nhà với nhau, với lý do cô ấy đưa ra là tôi xúc phạm cô ấy trong một lần nhậu say về. Tôi biết là tôi có lỗi nhưng tôi chưa bao giờ một lần như thế trước đây.
Tôi viết lên những điều này thấy cũng chẳng theo trình tự lô gíc gì mấy nhưng tôi muốn anh hiểu là tôi rất khâm phục anh. Tính rộng lượng và lòng dung tha của anh, tôi thấy mình trở nên nhỏ nhoi quá. Hy vọng anh đủ sức vượt qua tất cả và cầu mong may mắn sẽ đến với gia đình anh.

Miền Trung
Nguyen Thanh Long,
[email protected]

Cảm ơn Anh vì những tâm sự trên bài viết. Sự thực về bản chất con người Anh ntn thì chỉ có: Trời biết, đất biết…và vợ của anh biết thôi, còn những người đọc những dòng tâm sự đó. Họ chỉ là đọc và nghe anh nói, còn thực tế ra sao liệu họ có thể biết được ko?E thực sự mệt mỏi vì những việc Anh làm rồi. E ko muốn “vạch áo mình ra để cho người xem lưng” như thế này làm gì cả. Bởi chẳng có gì hay ho khi cứ chỉ lên mạng gào thét rằng: Tôi đau khổ lắm, tôi bao dung lắm, tôi độ lượng lắm… Có cần phải như thế ko?…E chỉ cần biết em đã sống với anh từng đấy năm, yêu thương anh từng đấy năm, đã sinh con cho Anh từng đấy năm, đã làm lụng cho gd anh từng đấy năm…để rồi cuối cùng em có và ko có những gì? E thực sự đau lòng khi em đã cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng ai cần biết đến, không 1 lời động viên, ngoài những điều chửi mắng, đập phá và những trận đòn. Thử hỏi rằng, có ai đọc được những dòng anh nói, những lời anh viết  lên, họ biết được những điếu đó ko? Anh cho em ăn học, cũng có thể nói hiếm có người đàn ông nào đầu tư cho Vợ mình đi học được như anh. Nhưng thực sự để có được những đồng tiền ăn học đó? E đã phải chịu bao nhiêu lời chửi rủa,nhiếc móc, có ai biết đến đâu? Ai chơi với em, chỉ là những người bạn chơi cùng anh cũng dò xét, cũng kiểm tra. Cũng cư xử với họ như 1 loại người không đáng tồn tại, để rồi anh nói họ “toàn những loại không ra gì”…Và rồi cũng chẳng còn có ai chơi với em nữa. Vậy em muốn biết: Những loại người ra gì, đáng để dành mối quan hệ của Anh là như thế nào đây?… E đã rất xấu hổ, chẳng lẽ con người sống có ai không cần phải có những người bạn cho mình hay ko? E cũng chỉ là 1 con người bình thường có gì cao sang đâu và E cũng cần có những người bạn của mình chứ?
Con em sinh ra, em đã mất công nuôi dưỡng nó từ khi còn là hạt máu trong bụng, e thương nó lắm chứ, e là người sinh ra con cơ mà. Có người Mẹ nào nói được rằng: “Tôi không thương con mình đâu”. Nhưng vì hoàn cảnh và em thấy anh ko thể xa con được nên em đã để con cho Anh nuôi thôi, bởi dù sao em cũng chưa có gì là vững vàng về tài chính cả. Nó là con của Anh, vậy mà ko dưới rất nhiều lần em nghe được những câu ANh nhiếc móc: Nó là con ai nữa? Ai chơi với em với tư cách những người bạn em thôi: ANh cũng hỏi họ là: Có phải nó là con của Cậu với Vợ tôi ko?… E là 1 con người mà, có phải là ko còn nhân tính ở đâu mà anh phải làm như thế? Đến thằng em trai của Anh, Anh cũng nghi ngờ là: Sao Con Anh giống Chú C đến thế?… E thấy đó có nghĩa là “không phải A nghi ngờ 1 đối tượng, mà bản chất của A là vậy, ai anh cũng nghĩ là họ rất xấu, luôn có thể là mối đe dọa rình rập Vợ của mình”. Và Còn nhiều những điều khác nữa để rồi em phải quyết định rời xa anh, e thấy rằng: Sống xa em, có lẽ anh sẽ tốt hơn, em chỉ là người cản đường đi của A thôi.
Thực sự em ko muốn mang những chuyện ntn ra để kể lể, bởi chẳng ai tốt đẹp gì khi phơi bày chuyện của mình ra trên mang như thế này, mà cùng lắm có ai thương xót, cảm thấy thảm thương cho số phận sẽ nói với chúng ta vài câu, góp phần cổ vũ tinh thần cho thêm mùi thêm vị. Vậy mình có cần phải như thế ko ANh? Có cần phải thỏa mãn mình trong những lời sáo rỗng như thế này ko? Liệu khi xong mọi chuyện rồi thì mình thấy có đáng ko?… Chia tay nhau trong vui vẻ tốt hơn, hay cứ phải lôi nhau ra để dày vò đay nghiến để sẽ cảm thấy rằng: À,hôm nay tôi làm được như vậy tôi thấy mình vui lắm? Liệu Anh có vui lắm thật không anh?
Một điều tối quan trọng nữa, E rất mệt mỏi với những chuyện như thế này rồi, nếu anh muốn dày vò, đay nghiến em thì hãy làm với em. Còn Hãy để cho mọi người trong gia đình em được yên nhé. Họ còn nhiều việc khác phải làm, đừng bắt họ phải suy nghĩ những chuyện vớ vẩn này nữa. Mỗi người đã có 1 gia đình riêng rồi, mỗi gia đình cũng phải lo cho cuộc sống của mình, E mong Anh hãy để họ yên đi… Đó là Điều cầu xin của E đấy!
Hãy chấm dứt những điều như thế này trên mạng đi. Chúng ta không cần thiết phải như thế này. Anh hãy cố gắng lên, hãy làm tất cả vì đứa con e đã sinh ra cho Anh, Nó là con của Anh (E chỉ muốn khẳng định với Anh 1 điều như vậy thôi). Hãy đứng vững trên đôi chân của mình, đời còn dài và nhiều việc phải làm lắm! E xin lỗi anh về tất cả mọi việc, mong Anh hãy vững vàng hơn khi không có Em! Đừng bỏ bê công việc và suy nghĩ gì vì em nữa, cứ coi như em là 1 người không ra gì, 1 người không đáng để Anh yêu thương.Như thế A sẽ thấy mình thoải mái hơn nhiều khi xa em. Con nó cần Anh nhiều lắm…Vậy A nhé!
Vo cua anh,
[email protected]

Khoan, khoan! Từ đầu đến giờ chúng ta mới chỉ nghe tin một chiều từ phía anh TUẤN. Vợ anh chưa lên tiếng và chưa có lời gì cả. Nằm trong chăn mới biết chăn có rận .Chúng ta không ở hòan cảnh của hai người, đừng nghe một lời mà vội quy kết gì cả .

– Anh TUẤN đã nói là có sự xích mích mẹ chồng nàng dâu, vậy ở địa vị người đàn ông của anh, anh có công bằng không? Có bảo vệ vợ khi cô ấy đúng không? Anh bảo anh giao hết nhiệm vụ gia đình cho cô ấy, còn anh lo kiếm tiền. Nhưng xin thưa với anh, tiền không phải là tất cả. Tôi nghĩ anh là một người quá ít tình cảm, lạnh lùng, sòng phẳng. Khi vợ anh cần anh (cô ấy còn rất trẻ), anh có ở bên cô ấy không? Những lúc cô ấy yếu mềm, anh ở đâu? Đang mải lo sự nghiệp hả? Ở nhà với mẹ anh, cô ấy phải chịu đựng những gì? Rồi họ hàng anh nữa? Nên nhớ, anh là con một, con anh lại là con gái, vậy thì có lời dè bỉu nào mà cô ấy phải gánh chịu từ họ hàng anh không? Nếu có, anh đã giải quyết ra sao?
…..

– Còn rất nhiều điều nữa, mà anh lại toàn nói tốt về mình, chưa chỉ ra cái sai, chẳng lẽ anh hoàn hảo vậy? Anh lên đây tìm đồng minh hay tìm cái gì vậy?

– Còn về phần “VỢ CỦA ANH”, dù gì đi nữa, việc chưa ly dị đã quan hệ với người đàn ông khác là SAI! Nó không sai về pháp luật mà về đạo lý. Tôi không biết chị có như anh TUẤN NÓI hay không, nhưng việc chị lên đây mà không đưa ra lý lẽ của mình,chỉ một câu bất cần như vậy là không đúng. Có thể trong mắt chị chồng chị là một con quỷ, thì vì con chị, chị cũng nên đấu tranh để dành lại lẽ phải nếu mình đúng. Bỏ mặc, buông xuôi là chị đã làm tổn hại đến thanh danh của cha mẹ chị, con chị và chính bản thân chị.

Gửi mọi người :”đừng nghe cái gì một tai cả. Đừng vội quy kết chỉ dựa vào lời nói, nhất là lời nói từ một phía. Bề ngoài tốt đẹp thì bên trong rất có thể là một kẻ xấu xa. Và ngược lại, vẻ ngoài xấu xa có thể chứa đựng một tâm hồn thánh thiện “.
Đào Công Thiệp,
[email protected]

Câu chuyện của bạn được “bàn tán ” ở Yahoo Hỏi Đáp rất nhiều, và tôi có tham gia trả lời với nội dung tóm tắt trong hai từ “Ly dị” cách đây chừng một tháng. Hôm nay lại thấy “nó” xuất hiện một lần nữa cũng ở trang Yahoo hỏi đáp. Và tôi vẫn giữ nguyên lập trường của tôi cách đây một tháng: Ly dị ! Thật thế, khi đọc những lời của hai vợ chồng bạn “đối đáp” ở trên, tôi thiết nghĩ không còn gì phải “bàn cãi”. Sự “cạn tàu ráo máng” nơi cô ấy bắt buộc bạn (có thể bạn không muốn) phải ký đơn ly dị. Như thế ý nghĩ của tôi trước đây không xa rời thực tế là vậy!.
Hãy cố gắng sống tốt hơn, có thể ” bù” lại những thiếu sót trước đây của bạn. Hãy chăm sóc cũng như nuôi nấng con cái thành nhân, âu cũng là niềm vui, hạnh phúc của bạn vậy.
Chúc bạn mau chóng ổn định cuộc sống.
Thân.
Đình Phương,
[email protected]

Anh Tuấn thân mếm!
Không hiểu sao khi đọc những dòng tâm sự của anh mà trong lòng tôi cảm thấy chua xót thay anh. Anh quả là người rộng lượng và quá cao thượng, tôi ngưỡng mộ anh lắm. Nếu đặt trường hợp của tôi vào anh thì chắc tang cửa nát nhà hết rồi. Anh Tuấn à, Anh đã chịu đựng đủ rồi đấy. Một người vợ như thế không đáng phải để anh chịu đựng những khổ sở và nhục nhã như thế (xin lỗi anh) tôi hơi quá lời. Anh nghĩ lại đi, có khi anh và bé gái của anh sống 1 cuộc sống mà không có vợ hoặc mẹ còn tốt hơn đấy.
Mong anh hãy thể hiện mình là 1 người đàn ông.
Chào anh.
Huy N,
[email protected]

Tôi đề nghị 2 biện pháp :
– 1/- là ban  tạo diều kiện để chồng đâu vợ đó, nếu cô ấy chịu quay về và không lăng nhăng nửa
– 2/- Bạn hảy tạo một nick chat riêng với cô ấy, hàng ngày lên mạng chat gửi wc, và nói phone cùng cô ấy, biết đâu…. hạnh  phúc lại trở về…. nếu cô ấy vẫn không thấy được thành ý… thì việc chia tay là tốt nhất cho cả hai.
Chúc bạn tìm lại được hạnh phúc cho mình.
MDnguyen,
[email protected]

Mình có đôi lời gửi vợ chồng anh Tuấn.
Mình nghĩ cả hai bạn đều đã và đang sai, sai trầm trọng trong cách cư xử với nhau, cái lỗi ban đầu là nhỏ nhưng rồi cố chấp, tự ái, hằn học trả đũa… Nó làm cho hai bạn xa dần nhau và xa mãi. Cái lỗi của người đàn ông như anh Tuấn là rất bé nhỏ, dễ đóng góp xây dựng, dễ năn nỉ ỉ ôi… để sống thỏi mái hơn. Cái khổ của vợ anh Tuấn là dễ hiểu, dễ thông cảm… nhưng không phải vì vậy mà cho phép mình sống buông thả, bất cần… Phụ nữ mà, phải ráng hơn 1 chút, nhường nhịn hơn 1 chút, hy sinh 1 chút. khi nào không chịu được nữa thì tính tiếp, sao cho đừng để mình thành người có lỗi.
Giờ thì có thể nói là hai bạn rất khó, không thể hàn gắn lại được với nhau nữa rồi. Anh Tuấn cũng không nên níu kéo làm gì một mối tình đã hết. Thử hỏi liệu hai bạn có thể sống bình yên với nhau được nữa không khi có bấy nhiêu chuyện đã xảy ra giữa hai bạn.
ThachThao,
[email protected]

Em ah! Có thể tâm trạng em hiện không tốt, em đã nói những lời “cạn tàu ráo máng” với anh. Những chuyện đùa quá chớn của anh với em mấy năm trước khi bọn mình đang vui vẻ thì nay em lấy làm chuyện ko phải trò đùa… Ai cũng có sai lầm của mình và anh cũng vậy. Anh không cần thanh minh, em mà mọi người cũng biết anh là như thế nào mà. Em nói anh cấm em chơi với các bạn của em ư? Anh có cấm đâu? Chắc em ko quên nhiều lần anh nói “anh rất sẵn lòng muốn được đón tiếp các bạn em đến nhà chơi” thường xuyên cơ mà cơ mà, và anh mong với các bạn anh em cũng vậy! Chắc em biết câu châm ngôn “Giàu vì bạn, Sang vì vợ”. Còn mấy bạn kia của em  mà anh cấm ư, chắc em còn nhớ trước khi họ là bạn của em thì trước đó họ là khách hàng của anh, vì thế em mới có cơ hội để làm quen và thành bạn. Anh không nói họ là người xấu (nhưng anh hiểu con người họ hơn em) vì thế nhiều lúc anh mới bảo em hãy chọn bạn mà chơi,nhưng em đã nói với anh “với người khác thì họ thế, còn với em thì họ không thế”. Người xưa có câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” hay “gần mực thì đen, gần đèn thị rạng” hồi ấy với trách nhiệm là người chồng và vì HP gia đình nên anh đã cấm em chơi với họ. Hồi ấy em thử đặt vị trí ngược lại là anh là em thì tin chắc rằng em cũng làm như vậy mà. Anh đã kết thúc tâm sự của mình trên mạng ở đây, anh mong em cũng vậy. Chúng  ta đã quyết định rồi mà. Có thể anh chưa lấy lại được cân bằng của mình trong những ngày tới, nhưng với tình yêu gia đình, công việc và mọi người xung quanh sẽ giúp anh vượt qua. Anh cũng mong mọi việc tốt đẹp sẽ đến với em!
  
            ANH SẼ NHƯ CÂU THƠ SAU
              ******************
       Cầm quyết định ra trời ngập nắng
       Giọng cô tòa án thoáng chiều trôi
       Đàn ông các anh sao kỳ lạ
       Nhận giấy ly hôn ai cũng cười
             ******************        
          [3 giờ 30 phút,sáng ngày 07/01/2008] 
Tuấn,
[email protected]

Moi gia dinh deu co mot noi tinh rieng, ko the nhin moi chuyen tu 1 phia duoc. Tuy vao quan niem song cua moi nguoi ma ho se co nhung cach ung xu khac nhau. Nhung toi nghi muon giu gin hanh phuc gia dinh thi phai tu hai phia, phai co tinh yeu, tinh thuong su thong cam, thau hieu va ca su hi sinh,  tinh than trach nhiem va phai thuc su hieu va thong cam cho nhau thi cuoc song gia dinh moi ben vung duoc. Co the vo anh la 1 co gai hien dai va ko chiu duoc su go bo bat ep tu nguoi khac, co the anh la 1 nguoi qua co hu va tin tuong qua muc vao su chiu dung cua vo minh, nhu vay la hai nguoi hoan toan khac nhau roi do, vay nen hai nguoi chia tay la cach tot nhat cho ca hai. Anh la nguoi tot doi voi 1 so nguoi nhung lai ko tot doi voi vo anh. Phu nu ho can nhieu thu lam, va doi khi ho san sang ko can gi het neu nhu anh ko hieu ho, neu nhu anh nghi rang ho chi can 1 cuoc song no du, on dinh, va 1 nguoi chong tuyet doi chung thuy. Nhu vay la anh da lam, phu nu can tinh yeu thuong, quan tam chia se hon bat ki thu gi, neu anh lam cho ho cam thay ho ko co don, ko buon ba, va thay minh luon duoc quan tam cham soc, duoc cho che thi ho se lam tat ca vi anh. Toi da tung xa lanh 1 nguoi chi vi ho tuong rang thu toi can la 1 nguoi dan ong chung thuy, co su nghiep vung vang, cuoc song on dinh va het muc yeu thuong vo con nhung lai ko bao gio co mat khi toi can, va luon dat hi vong rang vo minh luon la 1 nguoi ngoan ngoan, chung thuy, co suc chiu dung, luon cam thong cho chong vi moi chuyen ma ko can biet den vo minh can gi, nghi gi…
Moicaymoihoa…,
[email protected]

Người phụ nữ như thế thì anh bỏ quách đi cho rồi, giữ lại làm gì hả anh? Lăng nhăng với 1 người đã quá đủ rồi, đằng này lại đủ hạng người. Theo em thì đã có máu lăng nhăng như thế thì cũng sẽ chẳng thay đổi được đâu anh à. Anh viết đơn cho chị ấy ký đi là vừa! Chúc anh vui, khoẻ và sớm tìm được người thích hợp với mình!
Lê Na,
[email protected]

Xin loi truoc neu em noi gi lam anh ko vui em nghi chua chac gi vo anh da sai. Vi em chi nghe anh ke 1 chieu, e  ko noi a da lam gi sai nhung co the chi ay con cam thay thieu o anh dieu gi va anh ko the dap ung duoc. Anh biet ko, tinh cam la mot viec rat phuc tap, co the anh nen tim hieu, di sau vao noi tam chi ay, anh nen cho chi ay thay tinh cam cua anh (neu anh con), hay khoi goi lai cam giac hanh phuc, hoac anh thay doi, hoac chi ay thay doi, dieu do la tuy thuoc o a thoi. Em ko biet phai khuyen anh gi, vi em ko phai la anh, nhung em noi voi anh. CO LEN ANH, HAY HANH DONG THEO CON TIM MINH, EM TIN NEU MOI NGUOI HET LONG THI SE TIM THAY HANH PHUC .
Thuy Dung,
[email protected]

Tôi chỉ là một người mới làm quen với trang web này. Tôi thấy ở đây có cái gì hay hay, bởi vì mình có thể bộc bạch hết nỗi niềm tâm sự. và câu chuyện của Tuấn với vợ anh ấy khiến cho tôi quan tâm. Tôi đọc kĩ những lời tâm sự của anh và những những dòng chữ của hai vợ chồng anh viết cho nhau, tôi khá thông cảm cho vợ của anh, bởi tôi mơ hồ nhận ra anh ít quan tâm đến niềm vui nỗi buồn của cô ấy. Tất nhiên tôi không đồng tình với những gì cô ấy làm. Tôi chỉ có một lời duy nhất đến với anh là nên chia tay là hơn hết.
Võ Trần Thảo,
[email protected]

Minh thay anh Tuan duoc day ong cuoc song co rat nhieu chuyen kho khan ma chi co the ma chi da do len dau anh? Nguoi nhu vay tot nhat la thoi luon cung duoc
ttctr2005,
[email protected]

Anh rong luong va cao ca qua, toi nghi tren doi nay se rat hiem co them mot nguoi thu hai nhu vay. hay rat khoat voi mot nguoi vo khong co suy nghi do, Anh se gap duoc mot nguoi khac xung dang voi minh hon. Chuc Anh may man va mau trong tim duoc hanh phuc moi…
Thu,
[email protected]

Ôi! mọi người bàn tán rầm rộ quá mà bây giờ tôi mới biết. Quả thật tôi chưa bao giờ đọc say sưa như vầy (vì có 1 phần nào đó cùng cảnh ngộ với A.Tuan mà)
A.Tuan à khi đọc tất cả những gì ở trên tôi thấy anh quả là rất “rộng lượng và vị tha” (trong ngoặc kép) nhưng xin hỏi anh có cần thiết phải như vậy không) người ta nói rằng có thể lấy Đĩ về làm Vợ nhưng không thể lấy Vợ về làm Đĩ trong trường hợp của anh theo tôi là KHÔNG THỂ NÍU KÉO vậy anh hãy LY DỊ KHẨN CẤP
Anh có nghe vo cua anh nói gì không chị ta có cần anh và con đâu đành rằng như thế thì con anh sẽ khổ nhưng điều gì phải đến thì khó mà tránh được
Chúc anh sớm giải quyết ổn thoả chuyện gia đình
Võ Danh,
[email protected]

Trời ơi! còn chần chờ gì nữa, bỏ con người ấy ngay đi anh ơi! Cô ấy đã chết tình yêu với anh rồi.
Hạnh,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments