Tôi có nên vào nhà nghỉ với chồng của tình địch?

Anh đã lừa dối tôi, anh đã làm một chuyện động trời khó có thể tha thứ được. Trong một lần đi công tác ở Hải Phòng, anh đã quan hệ với một đồng nghiệp cùng công ty. Nếu cô đồng nghiệp không nghịch ngợm cái điện thoại của anh rồi chụp một tấm hình thì không biết đến khi nào tôi mới biết được sự thật đau đớn này, và chồng tôi sẽ còn lừa dối tôi đến bao giờ nữa. Đã bao nhiêu lần tôi tự vấn lương tâm mình, tôi có lỗi gì? Tình cảm của tôi đối với anh ấy là lừa đối, là không chân thật hay sao mà anh lại nỡ đối xử với tôi như vậy? Xung quanh tôi bao nhiều người theo đuổi, thua kém anh có, và hơn anh cũng có. Tôi không xấu xí, tôi có học thức, gia đình tôi có giáo dục, tôi có một việc làm ổn định ở một công ty nước ngoài với mức lương không tồi. Nhưng bao giờ tôi cũng tự nhủ với bản thân mình phải sống đúng đạo lý và sống để lương tâm không cắn rứt, để làm sao đừng làm gì có lỗi với anh, đừng làm anh buồn. Thế nhưng, đáp lại sự giữ gìn ấy của tôi là gì chứ? Tôi nhận được gì từ con người mà tôi yêu thương rất mực.


Ảnh minh họa

Nhưng dù sao tôi cũng cám ơn cô đồng nghiệp đó đã chụp lại tấm hình để tôi kịp nhận ra bản chất đê tiện, bẩn thỉu của chồng tôi. Vậy mà chồng tôi vẫn chối đây đẩy, vẫn một mực nói một câu rất thản nhiên: “Anh không biết tấm hình đó ở đâu ra, anh không cần phải giải thích” và chồng tôi giằng lại bức hình để xóa đi trong khi tôi chưa kịp xem lại ngày chụp. Anh còn mắng tôi là hay suy diễn, là nghi ngờ với vẩn. Lúc đầu tôi cũng không tin, nhưng sau khi xét lại tấm hình, xét lại hành động, thái độ và phản ứng của anh thì tôi quyết định sẽ làm mọi việc cho rõ ràng. Và cuối cùng anh đã phải thú nhận rằng hôm đó mọi người đi karaoke muộn, anh đau họng nên không đi cùng mọi người, anh đã ở lại khách sạn. Còn cô đồng nghiệp kia thì đi hát nhưng về trước. Và thế là hai người đã làm chuyện đó. Nhưng đau đớn hơn là hai người có thêm vài lần quan hệ với nhau tiếp sau đó tại nhà nghỉ. Anh nói với tôi: “Cô đồng nghiệp ấy rất đáng thương. Cô ấy lấy chồng nhưng không có tình yêu, chồng cô ấy lại suốt ngày đi công tác, không mấy quan tâm đến vợ…Anh xin lỗi vì đã lén lút quan hệ với cô ấy. Từ bây giờ anh sẽ tránh xa cô ấy, anh mong em tha thứ cho anh!”

Có ai hiểu cho tôi không, cứ nghĩ đến tấm hình rồi liên tưởng đến cảnh chồng tôi và cô đồng nghiệp vui vẻ bên nhau mà lòng đau nhói. Chồng tôi giải thích với tôi là trong phút không kiềm chế được bản thân nên mới hành động như vậy. Anh có biết vì rằng chỉ vì “phút không kiểm chế được” của anh mà đã làm tôi tổn thương đau đớn không? Sao anh nỡ đối xử với tôi như vậy? Sao giây phút ấy anh không nghĩ đến tôi – vợ của anh sẽ nghĩ như thế nào khi biết chuyện đó. Sao anh không nghĩ anh đã xúc phạm đến tôi và cả gia đình tôi? Sao anh không dừng lại?…Ngày trước thấy anh hiền lành nên tôi đã yêu anh, yêu tha thiết…Thế mà bây giờ…

Tôi đã dằn vặt rất nhiều vì chuyện này. Nhưng điều làm tôi suy sụp hoàn toàn là sau khi chuyện đó vỡ lở mấy hôm, tôi tình cờ nhìn chuyện đó vở lỡ mấy hôm, tôi tình cờ nhìn thấy anh chở một cô gái đi vào khu vực nhiều nhà nghỉ. Tôi đi lại gần và trời ời, cô gái mà chồng tôi đèo chính là cô đồng nghiệp kia. Rất ngạc nhiên, tôi đã lẳng lặng theo dõi anh, thế mà lúc nãy anh còn gọi điện rủ tôi đi ăn trưa để làm lành với tôi…Thế là đã rõ. Anh không hề thay đổi. Anh vẫn lừa dối tôi…

Tối đó về nhà, chồng tôi vẫn bình thường. Thậm chí, anh còn mua tặng tôi một bộ đồ ngủ rất đẹp. Nhưng chính bộ đồ đó lại làm tôi thấy ghê tởm. Có lẽ chồng tôi đã đưa cô đồng nghiệp kia đi mua đồ và…tiện tay mua luôn cho tôi một bộ. Chính chuyện ấy lại làm tôi liên tưởng đến những cảnh ân ái của chồng tôi và cô đồng nghiệp.

Sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi quyết định không tra khảo chồng mà tôi sẽ làm một chuyện khiến anh phải lo sợ  mất tôi. Tôi nghĩ điều đó sẽ làm anh tỉnh ngộ và biết trân trọng tôi hơn. Tôi đã tìm được tên tuổi, địa chỉ của chồng cô đồng nghiệp kia.. Anh ta là một kiến trúc sư trẻ và…chán vợ! Tôi đã lên kế hoạch để tiếp cận đối tượng.

Dạo ấy, công ty tôi xây them trụ sở mới. Tôi đã nhanh nhẹn nhận phần việc thuê kiến trúc. Tôi gọi điện đến công ty anh ta và bắt đầu thiết lập mối quan hệ với anh ta. Phải thú thực rằng anh ấy rất đẹp trai, chính bản thân tôi cũng bị vẻ bề ngoài của anh ấy cuốn hút ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Chúng tôi thường xuyên lien hệ và đi uống cà phê với nhau, mới đầu chỉ vì lý do công việc. Nhưng những lần sau ấy, chúng tôi luôn kiếm cớ để gặp nhau… Dần dần, chúng tôi dã nảy sinh tình cảm. Bản thân tôi cũng rất quý mến anh ấy. Anh ấy không hề biết tôi là vợ của người đàn ông đang cặp bồ với vợ của anh. Anh chăm sóc tôi rất chu đáo. Anh quan tâm đến từng bữa ăn giấc ngủ của tôi. Đặc biệt là trong công việc, anh giúp tôi và dạy tôi nhiều điều để tôi có năng lực hơn. Dịp cuối tuần hay những lần chồng tôi đi công tác vắng, anh lại đưa tôi đến những điểm du lịch vui chơi ngoài thành phố để tôi thư giãn. Phải thú thực rằng anh rất hiểu tâm lý phụ nữ. Có những điều tôi không nói ra, anh đều đọc được và chiều theo ý tôi mong muốn. Cả anh và tôi đều kể về nửa kia và gia đình nhiều dấu hiệu rạn nứt của mình. Anh ấy đã biết vợ mình có tính lăng nhăng. Chính vì thế mà anh chán nản, không mấy khi về nhà. Tôi nhiều khi cũng thắc mắc vì sao một người đàn ông hào hoa lịch thiệp như anh lại có một cô vợ lăng nhăng, lừa dối chồng như thế. Trong mắt tôi anh là một người đàn ông tốt và người phụ nữ nào có được anh là một người hạnh phúc.

Anh cũng đã tỏ tình với tôi, anh nói với tôi là anh muốn được ở bên tôi…rất nhiều lần tôi đã kiềm chế để không vượt qua giới hạn cho phép. Nhưng trời ơi, cứ mỗi lần nhìn chồng tôi trở về nhà sau những chuyến công tác kết thúc thì hình ảnh ân ái của anh và cô đồng nghiệp kia lại dày vò tôi. Những lúc như thế tôi chỉ muốn chạy ngay đến với người chồng của tình địch. Tôi them cảm giác được nép mình trong vòng tay anh, được anh vỗ về che chở.  

Tôi vẫn còn yêu chồng mình. Dù gì thì chúng tôi cũng có những khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc bên nhau. Chúng tôi còn trẻ, tôi biết chắc chắn có nhiều lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nhưng chuyện anh cặp bồ như vậy đã xúc phạm và làm tôi tổn thương. Còn tôi – đã nung nấu ý định cặp bồ với chồng của kẻ đã phá vỡ hạnh phúc gia đình mình. Tôi chỉ định trêu đùa hạnh phúc gia đình của tình địch thôi. Nhưng giờ tôi lại yêu anh ấy, yêu đến mê muội…Nhiều lúc tôi thấy mình đã sai lầm khi quyết định kết hôn với chồng mình. Vì tôi đã yêu chồng của tình địch mất rồi, tôi rất sợ anh ấy biết ý đồ đen tối của tôi mà rời xa tôi. Cả tôi và anh ấy đều rất muốn được ở bên nhau, được chăm sóc cho nhau. Nhưng còn chồng tôi và vợ của anh ấy. Chẳng nhẽ tôi lại buông tha cho cả hai con người đã phụ bạc tôi như vậy sao?

Giờ đây tôi rất khó xử. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều lần vì chuyện này nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào? Nếu nghĩ cho riêng bản thân tôi, tôi có thể từ bỏ tất cả để chạy đến với người tôi yêu. Nhưng tôi còn gia đình, bạn bè, họ sẽ nghĩ về tôi thế nào nếu tôi bỏ chồng để cùng với chồng của tình địch xây dựng hạnh phúc mới. Nhiều lúc tôi đã nghĩ hay là cứ lén lút quan hệ với người đàn ông tôi yêu, tôi sẽ cho anh ấy tất cả con người tôi nhưng vẫn sống với chồng mình để đẹp lòng bố mẹ!? Bởi cặp bồ và đi nhà nghỉ cùng chồng của tình địch đã từng là ý định được tôi nung nấu suốt thời gian dài trước khi quyết định tiếp cận anh. Thật sự giờ tôi rất hoang mang và lo sợ!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận