Home Nghệ Thuật Yêu Tìm hiểu mong muốn thầm kín nhất của các chàng khi yêu

Tìm hiểu mong muốn thầm kín nhất của các chàng khi yêu

Hẹn hò với nhiều người cùng một lúc

"Đừng nghĩ chúng tôi là những kẻ tham lam khi muốn được hẹn hò với nhiều cô gái cùng một lúc. Tất nhiên cũng có những anh chàng thích hẹn hò nhiều vì họ có bản tính lăng nhăng. Nhưng tôi tin rằng với đa số đàn ông, mong ước được hẹn hò nhiều cô gái là một mong ước rất chính đáng.

Thử nghĩ xem, phụ nữ cũng vậy thôi. Nếu cả cuộc đời này bạn chỉ gặp gỡ rồi yêu một người duy nhất, làm sao bạn biết mình đã chọn được đối tượng phù hợp nhất, tốt nhất với mình.

Với riêng tôi, tôi mong chị em đừng quy chụp mình là kẻ bắt cá nhiều tay khi phát hiện tôi đang thân thiết trên mức bình thường với 2 – 3 cô nàng cùng một lúc.

Tất nhiên, tôi cũng phải có sự khéo léo, tinh tế để hành động của mình không ảnh hưởng đến các bạn gái. Hơn nữa, tôi cũng chẳng lấy làm khó chịu nếu một trong các cô gái đó cũng có trùng suy nghĩ như tôi. Nghĩa là họ cũng xem tôi là một trong các đối tượng để tìm hiểu, lựa chọn người phù hợp nhất nhằm tiến tới mối quan hệ lâu dài" – Lê Hải Anh, 28 tuổi, nhân viên tín dụng, chia sẻ.

Không bị bám riết cả ngày

"Mình lấy làm lạ là con gái khi đã yêu luôn có ý nghĩ bắt người yêu coi mình là nhất và duy nhất, không được ngó ngàng tới mọi thứ xung quanh. Thậm chí, họ cấm đoán cả người yêu đi chơi với bạn cùng phái.

Thực lòng mà nói mình không biết phụ nữ nghĩ thế nào, nhưng với cánh đàn ông, kể cả khi đang ngày đêm tìm cách cưa cẩm một cô nàng nào đó thì họ vẫn có rất nhiều mối quan tâm khác. Họ chẳng thể vì một người duy nhất mà bỏ bê cả bóng đá, cắt đứt liên lạc với bạn bè hay 'ghẻ lạnh' với cô bạn thân thiết…

Đôi khi mình luôn thắc mắc cũng con người ấy, trước kia kiêu kì, cành cao đến thế mà giờ thì gần gũi quá mức cần thiết khiến mình khó chịu. Đi đâu cũng đòi đi theo, về nhà thì liên tục gọi điện. Nếu bận rộn không kiểm soát được thì sau đó sẽ điên cuồng tra hỏi các lịch trình này nọ…

Đó là tình trạng mà cô người yêu cũ của mình đã đối xử. Cuối cùng, quá mệt mỏi vì bị bám riết, mình đã buộc phải chia tay…

Mình mong rằng khi yêu phụ nữ đừng quá kiểm soát, đến mức đàn ông mất hết cả tự do. Như thế dù được coi là tất cả cuộc sống của cô ấy thì đàn ông cũng chẳng vui vẻ gì. Và chắc chắn điều đó cũng không có lợi cho bất cứ mối tình nào" – Duy Kiên, 26 tuổi, Hải Phòng, tâm sự.

timhieumongmuonthamkinnhatcuacacchangkhiyeujpg1368147647 Tìm hiểu mong muốn thầm kín nhất của các chàng khi yêu
Phụ nữ hay đặt quá nhiều kỳ vọng vào tình yêu, vào người yêu sẽ mang lại hạnh phúc
trọn vẹn cho mình (Ảnh minh họa).

Không phải nghe người yêu than vãn về nhan sắc của cô ấy

"Các bạn gái nên nhớ đàn ông yêu bằng cái đầu tỉnh táo. Thường thì bất cứ anh chàng nào khi ngỏ lời yêu một cô gái, anh ấy sẽ nhận ra cô ấy có nét đẹp nào đó mình thích. Chẳng hạn như nụ cười, đôi mắt, khuôn mặt…

Bên cạnh đó, anh ấy cũng biết những khiếm khuyết ngoại hình của cô gái đó. Nhưng anh vẫn yêu vì chấp nhận không ai là hoàn hảo và vì biết bản thân anh ta cũng không phải người hoàn mỹ.

Vậy nhưng khi yêu, các bạn gái lại thường mắc phải một sai lầm là than vãn về nhan sắc của mình: nào là da em xấu quá, có phải em béo hơn không, em không thích đôi mắt của mình? Tệ hơn nữa, họ còn đứng ngắm nghía trước gương hàng giờ rồi bắt bạn trai đưa ra nhận xét về cơ thể mình. Trong trường hợp này, đàn ông rất khó xử. Nói thật thì họ sợ mất lòng mà nói dối thì phụ nữ cũng chẳng tin…

Tôi mong muốn sẽ yêu được một người không quá để ý đến việc chăm sóc dung nhan của mình. Mà kể cả khi bạn xấu xí, xuống cấp… trừ khi người yêu bạn chê trách, còn người con gái khôn ngoan sẽ chẳng tội gì 'vạch áo cho người xem lưng'.

Đôi khi đàn ông không nhận ra những thay đổi nhỏ trên cơ thể bạn, họ đã yêu là họ chấp nhận rồi mà" – Vĩnh Thịnh, 28 tuổi, kĩ sư tự động hóa, đưa ra quan điểm của mình.

Không phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc

"Tình yêu đôi lứa chỉ là một phần rất nhỏ mang lại hạnh phúc cho cuộc đời mỗi người. Hạnh phúc có thể đến từ công việc, từ gia đình, bạn bè… và vô vàn yếu tố khác. Vậy mà phụ nữ lại đặt quá nhiều kỳ vọng vào tình yêu, vào người yêu sẽ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho mình. Điều này vô tình tạo áp lực nặng nề cho các chàng trai chúng tôi khi yêu.

Ngay bản thân những cô nàng độc thân, họ vẫn tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình. Như vậy đâu phải cứ người yêu mới mang lại hạnh phúc. Chính sự tự tin, bằng lòng với cuộc sống của mình mới là điều khiến bạn mỉm cười.

Tôi không muốn được ai đó yêu và đặt quá nhiều niềm tin, tình cảm vào mình. Có thể lúc vui, người đó sẽ nói rằng tôi mang lại hạnh phúc cho họ. Nhưng khi cãi vã, đau khổ, tôi lại vô tình trở thành 'tội đồ'. Mà đâu phải chuyện gì cũng do đàn ông gây nên.

Mong muốn lớn nhất của tôi cũng như của đa số các chàng trai là yêu chỉ yêu thôi, không nặng nề trách nhiệm. Dù sao tình cảm cũng là yếu tố tự nhiên nên hãy để nó diễn ra mà không gắn thêm sự gượng ép". Đây là suy nghĩ khá chín chắn của bạn Nguyễn Hoàng Nam – 30 tuổi, công tác trong một công ty nước ngoài.

Chia tay không thù hằn

"Cứ nghĩ đến câu nói của người yêu cũ khi chia tay mà giờ tôi vẫn cảm thấy sợ hãi:  'Tôi căm thù anh", "Cả đời này anh sẽ sống không yên đâu, rồi anh sẽ hối hận vì đã chia tay tôi'… Thế ra khi không còn yêu nhau nữa mà chia tay thì đàn ông cứ phải cố duy trì tình yêu, những người con gái mới hài lòng à?

Tôi thấy đa số con trai khi đã chia tay là dứt khoát và họ vẫn có thể nghĩ về người cũ một cách nhẹ nhàng, tốt đẹp. Nhưng phái đẹp thì khác.

Dù chia tay vì bất cứ lý do gì, tôi cũng thấy họ hay có tư tưởng đổ lỗi, thù hằn, trách móc… Bản thân chúng tôi cảm thấy rất áy náy khi bị ghét bỏ như thế. Còn với phụ nữ, tôi chắc họ cũng chẳng chút thanh thản nếu cứ giữ tư tưởng day dứt, thù hằn về một người đã đi qua cuộc đời mình.

Một trong những mong muốn lớn nhất của đàn ông trong tình yêu là dù có chia tay thì hãy nghĩ về nhau với tình cảm và ấn tượng tốt đẹp nhất. Như thế, người trong cuộc sẽ luôn thoải mái, vui vẻ cả khi gặp nhau cũng như khi bắt đầu một mối quan hệ mới" – Bảo Sơn, 30 tuổi, lập trình viên, giãi bày.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x