Thói quen xấu của “quý ông” có thể gây vô sinh

Vô sinh là biểu hiện của tinh trùng ít về số lượng, di động kém hoặc có hình dáng không bình thường. Đôi khi, chỉ đơn giản là tinh trùng không có khả năng thụ tinh.

vosinhcothedotrung83421eb09bjpg1363310429 Thói quen xấu của quý ông có thể gây vô sinh
Có nhiều nguyên nhân làm giảm khả năng thụ tinh của tinh binh.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, vô sinh ở nam còn xuất phát từ những thói quen xấu hàng ngày, sự thay đổi của nhịp sống và chế độ dinh dưỡng…như:

Uống rượu, bia

Rượu, bia có liên quan đến việc thay đổi một số hóc-môn ở nam giới (làm giảm nồng độ globulin mang hóc-môn giới tính trong huyết thanh) cản trở sự phát triển của tinh trùng.

luuykhinghienruou141682622013fc7bejpg1363310430 Thói quen xấu của quý ông có thể gây vô sinh

Độc tố được tìm thấy trong rượu, bia có thể tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn và làm tăng sự bất thường ở tinh trùng – tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Lạm dụng rượu, bia ở nam giới còn khiến tinh trùng bị hư hại – dị dạng, hay di động kém; số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường

Hút thuốc lá

Hút thuốc sẽ làm cho sự phân mảnh gen và nhân tế bào bị bất thường cao (chiếm 32%). Đó là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Thời gian hút thuốc càng lâu và số lượng hút càng nhiều (trên 20 điếu/ngày) thì nguy cơ vô sinh càng cao. Ngoài ra, nam giới hút thuốc sẽ dễ dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương.

hutthuocla0e6abjpeg1363310430 Thói quen xấu của quý ông có thể gây vô sinh

Nghiện thủ dâm

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Đây là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục và kích thích ngoài bộ phận sinh dục.

Thủ dâm có thể được xem như một hành động làm giảm “căng thẳng”, giảm yếu tố nguy cơ bệnh lây qua đường tình dục…

thuadam92dd3jpg1363310430 Thói quen xấu của quý ông có thể gây vô sinh

Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm có thể làm chấn thương dương vật, chấn thương cơ quan sinh dục, bán hẹp da quy đầu, đặc biệt gây rối loạn cảm xúc khi quan hệ tình dục thực sự.

Ngoài ra, một số trường hợp “nghiện” thủ dâm có thể dẫn đến không xuất tinh, là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Ăn nhiều đồ chiên, nướng

 Theo các nhà khoa học, trong những món ăn có tẩm bột rán hoặc nướng có chứa các chất acrylamide. Chất này làm cho tinh trùng ít và yếu đi, hơn nữa nó còn gây ra nhiều bệnh ung thư ở nam giới.

Ngoài ra, trong các thực phẩm như bánh gato, các loại bánh rán, khoai tây, khoai lang chiên… đều có một loại acid béo không bão hòa. Chất này sẽ làm giảm khả năng bài tiết hormon giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng, gián đoạn quá trình phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận