Thời điểm đàn ông dễ đổ đốn

1. Khi vợ có thai và sau khi vợ sinh con

Thời kỳ này, vì còn đang phải kiêng kỵ và sau khi sinh con, người vợ luôn bận bịu với con cái và lo trọn bổn phận làm mẹ nên họ không để ý và cũng không thích bị chồng quấy rầy, lúc này người chồng thấy mình như bị bỏ rơi, do đó khiến chồng thấy cần phải đi tìm nguồn “an ủi” khác. Vì vậy, trong thời kỳ này, người vợ cần cố kiềm chế bản thân và giữ cho mình sức hấp dẫn với chồng, dù bận cũng phải để mắt và quan tâm đến chồng, làm sao để không ảnh hưởng tới quan hệ thân mật vợ chồng.


Ảnh minh họa


2. Sau khi sống “ly thân”

Nếu do công việc hai vợ chồng phải sống 2 nơi thì vợ chồng càng phải duy trì quan hệ. Thời hiện đại có rất nhiều cách để lien lạc, duy trì quan hệ như thư từ, điện thoại, thư điện tử… Nên cố gắng sắp xếp để được ở bên nhau vào những ngày nghỉ, ngày lễ tết. Sự xa nhau này chỉ là thỉnh thoảng, không nên tạo thành thói quen lâu dài.

3. Công việc thay đổi

Nếu vì lý do gì đó chồng mất việc hoặc thất bại trong công việc thì bạn càng phải để ý tới chồng. Khi đã như vậy, người chồng sẽ bị suy sụp về tinh thần, đi đến chán nản, chán ghét gia đình và dễ nảy sinh tình cảm xấu.

4. Địa vị thay đổi

Khi chồng bạn được thăng quan tiến chức, đề bạt làm sếp, làm ăn phát tài… Cổ nhân thường nói “no cơm ấm cật” do đó nhiều mối quan hệ, được cấp dưới quý trọng và nể nang vì thế lực xung quanh nhiều người ve vãn, rất dễ nảy sinh tình cảm chán vợ ở nhà và “thèm đi ăn phở”.

5. Chồng có mâu thuẫn với bên ngoại

Từ xa xưa đến nay, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là chuyện thường tình, song chuyện con rể mâu thuẫn với bên nhà vợ là chuyện phức tạp và khó xử. Khi xử lý không ổn, người chồng dễ phó mặc tất cả và trốn tránh để đi bồ bịch.

Những lý do trên tuy chưa đầy đủ song phần nào cũng lột tả được tâm trạng đàn ông khi đi ngoại tình, nếu bắt được những tâm trạng này thì bạn có “chìa khóa” để giữ hạnh phúc gia đình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận