Home Nghệ Thuật Yêu Thời điểm đàn ông cần mái ấm

Thời điểm đàn ông cần mái ấm

1 – Sau một chuyến đi xa

Ở những gia đình bình thường, sau mỗi chuyến đi dài, người đàn ông đều muốn trở về mái ấm của riêng mình. Nếu một ngày nào đó họ không muốn trở về nhà ngay, hãy xem xét lại mọi chuyện.
Dù đàn ông ưa phiêu lưu thích thử thách khám phá, nhưng sau một chuyến đi dài ngày chắn chắn những điều ấy với họ đã tạm đủ. Họ mong muốn được trở về bên những người thân yêu của mình càng sớm càng tốt. Cảm giác ấm cúng, tình yêu thương trong gia đình sẽ sưởi ấm họ dù có thể chỉ một thời gian ngắn sau đó, ước muốn lên đường lại trỗi dậy.

Mỗi người đàn ông thường mang trong mình một bóng dáng của thuỷ thủ Xin – bát. Cuộc sống của họ là những chuỗi chuyến đi phiêu lưu. Nhưng xen giữa những chuyến đi ấy họ cần gia đình để tiếp thêm sức mạnh.

2 – Sau một phi vụ lớn

Bất kể thành công hay thất bại, sau những công việc lớn, đàn ông thường mong muốn được chia sẻ với gia đình. Nếu thành công họ muốn được chia vui, nếu là thất bại, họ mong tìm được sự bình yên, san sẻ.

Trước những việc lớn, đàn ông thường dồn hết sức lực, tâm trí và làm việc hết khả năng của mình. Công việc kết thúc là lúc họ muốn được tạm nghỉ ngơi thư giãn. Không gì tốt hơn được ở trong mái ấm bên cạnh những người thân yêu của mình. Nếu là người phụ nữ của họ, bạn không nên bỏ họ lại một mình trong những lúc ấy.

3 – Khó khăn trong công việc

Khi gặp khó khăn trong công việc, người đàn ông rất muốn được về bên gia đình. Có thể họ kể lại mọi chuyện và mong tìm được sự cảm thông chia sẻ hoặc một lời khuyên. Cũng có thể họ chẳng nói gì cả nhưng họ im lặng tận hưởng những giây phút riêng tư để tạm quên đi những khó khăn mà họ đang phải đối mặt.

Nếu họ thực sự không muốn nói, người phụ nữ cũng không nên gặng hỏi. Bạn có thể làm họ khó chịu mệt mỏi hơn. Nếu họ muốn chia sẻ, hãy chú ý tập trung lắng nghe.

4 – Mất người thân

Một trong những chuyện không ai muốn là mất đi người thân trong cuộc sống. Có thể là những người ruột thịt nhưng cũng có thể là những người bạn thân thiết. Đàn ông cũng có thể bị sốc trong những trường hợp này.

Họ cần đến gia đình để xoa dịu nỗi đau và nếu là người phụ nữ của anh ta, hãy biết cách khéo léo chia sẻ cùng anh ấy. Với phụ nữ họ thường sốc và biểu lộ tình cảm ngay khi tin dữ xảy ra. Nhưng với người đàn ông, họ vẫn đủ bản lĩnh để nén mọi cảm xúc lại và làm những việc cần làm. Tuy nhiên sau khi mọi việc đã xong xuôi, lúc ấy họ mới “ngấm” hết nỗi đau buồn.

Cần lưu ý điều này. Đừng thấy lúc lâm sự họ điềm tĩnh giải quyết mọi việc mà nghĩ rằng họ không thấy đau đớn.

5 – Rắc rối trong… tình cảm

Ai cũng có những giây phút “ngoài chồng ngoài vợ”. Với những người đàn ông có đôi chút ưu điểm, họ sẽ được nhiều người phụ nữ có thiện cảm. Không loại trừ những lúc họ có thể vướng vào những rắc rối nhất định.

Khác với những khó khăn đã kể trên, chuyện này họ lại không thể “chia sẻ” với người phụ nữ của mình được. Nếu biết được những chuyện ấy, việc đầu tiên là người phụ nữ cần nén tình cảm của mình lại, tránh ghen tuông làm “bung bét” mọi chuyện. Trước hết nên giúp anh ta lấy lại thăng bằng và giải quyết ổn thoả mọi chuyện. Sau đó có “xử lý” anh ta chắc chắn anh ta cũng không dám “oán thán” nửa lời.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x