Thiệt thòi của “tăm bông”

Chuyện vui: Chồng “xin” nhèo nhẽo liên tục, vợ mệt mỏi quá, bực dọc: “Ham muốn gì mà lắm thế? Ngoài chuyện sướng ra, anh không biết nghĩ đến chuyện gì khác cho tôi nhờ?”. Chồng lý sự: “Cô thật quá đáng, tôi hỏi cô, ai sướng ai khổ? Khi ngoáy tai thì tăm bông sướng hay màng nhĩ sướng?”. Thực tế, người vợ nên nhìn nhận khách quan hơn về “quyền lợi, nghĩa vụ” của chồng trong “chuyện ấy”; không thể nhìn theo cách “người vợ phải chiều theo nhu cầu của người chồng”, để rồi lắm lúc nổi đóa một cách thái quá.

Trừ những trường hợp ông chồng quá quắt, gia trưởng thì người vợ mới phải khổ trong chuyện “chiều” chồng. Với đa phần những người chồng cưng vợ, họ đều nghĩ đến cảm giác của vợ trước tiên, sau đó mới nghĩ đến bản thân. Chính vì thế họ có xu hướng nỗ lực trong khả năng tốt nhất có thể để giúp vợ đạt được cảm giác cao nhất.

Nhưng lắm lúc, việc “quên thân” của quý ông không được quý bà ghi nhận. Tâm lý thông thường, phụ nữ chờ “xem hôm nay anh có những gì nào”, chứ các chàng (dù muốn) cũng khó mở lời rằng “anh muốn thế này, anh mong thế nọ”. Dù có là người khỏe mạnh, cũng có những lúc người chồng gặp phải tình trạng “trồi sụt chất lượng”, chứ không thể đều đều được. Những lúc “phong độ” đi xuống, người chồng cần người vợ vui vẻ cảm thông hơn là cái cau mày bất mãn.


Riêng về “chuyện ấy”, hầu như người chồng đã chấp nhận làm “đạo diễn” và “diễn viên chính”. Nếu lỡ “chương trình” không đạt, tất nhiên, chàng là người chịu trách nhiệm chính. Nhưng người vợ cũng cần biết rằng, nếu bản thân trở thành “diễn viên phụ xuất sắc”, sẽ góp phần giúp “chương trình” tốt hơn nhiều. Người đàn ông đã chấp nhận tuân thủ “tôn chỉ” nam là phải ga-lăng, phải hy sinh mọi thứ, kể cả cảm giác cá nhân cho người mình yêu. Điều đó cũng chính đáng, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu được người nữ ghi nhận và ứng xử “có hậu”.

Thực tế, đang tồn tại một nghịch lý: Xét về nhu cầu, vợ và chồng đều như nhau. Thế nhưng, trong khi người vợ “khều” là người chồng nỗ lực tối đa để chiều chuộng, nhưng người chồng lỡ thổ lộ nhu cầu không đúng lúc, dễ bị từ chối và thậm chí là kết “tội ham hố”.

Chưa hết. Các ông chồng thường nuôi mong muốn phải làm gì đó để đổi mới cuộc “yêu”. Việc này rất cần được người bạn đời chia sẻ, chung vai gánh vác. Cái mới thường khó được chấp nhận ngay, cái mới trong tình dục cũng không ngoại lệ. Một người chồng “cách tân” mà được vợ tỏ vẻ hào hứng đón đợi, khích lệ, nếu tiến hành thành công, sẽ dễ tiến bộ hơn so với một người chồng vừa đổi mới vừa ngập ngừng thăm dò, thất bại là bị vợ “tỏ thái độ khó chịu” ngay.

Tất nhiên, với chuyện tình dục thì “một bàn tay không vỗ nên kêu”, rất cần sự phối hợp đồng điệu của cả hai. Thế nhưng, trong khi chờ đợi sự mạnh dạn “làm mới” từ quý bà, quý ông đành lãnh nhiệm vụ chính. Dài dòng “kể khổ” giúp cho quý ông như vậy, là mong các quý bà hiểu chồng mình phần nào phải chịu thiệt thòi. Thêm những nụ cười tươi tắn khi cận kề bên nhau, nhẹ nhàng cảm thông khi lỡ chàng không “đạt”, có tâm lý đón đợi những “tiết mục mới” của chàng, khích lệ, khen ngợi nếu chàng tiến bộ… là những điều chàng đang rất cần.

Theo PNO

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments