Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (23): Ôsin siêu hạng

“Thâm cung bí sử” (23): Ôsin siêu hạng

Câu chuyện thứ 23: Ôsin siêu hạngPhần I.Tuổi xuân rực rỡ
Rất nhiều chàng trai đã tình nguyện trồng cây si trước cửa nhà Hà, trong đó có nhiều người học hành tử tế, công việc và thu nhập ổn định. Nhưng không hiểu sao Đào Hoa Vinh một chàng trai chưa có nghề ngỗng gì lại đã lọt vào đôi mắt xanh của Hà. Đúng như lời một bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến: “Đôi khi tình yêu vẫn thế. Yêu nhau chỉ vì yêu nhau”.
Khi gặp Đào Hoa Vinh lần đầu, Hà hỏi: “Anh cầm tinh con gì?”. Đào Hoa Vinh nói về mình rất tếu táo: “Anh sinh giờ mùi, ngày mùi, tháng mùi, năm mùi, một trăm phần trăm dê, không có tí người nào. Nghèo như dê, khổ như dê và dê như dê”. Hà phì cười vì mấy câu đó. Có lẽ vì thế mà Đào Hoa Vinh để lại ấn tượng trong trái tim Hà ngay từ lần gặp đầu tiên.  Người ta nói rằng, trai gái phải lòng nhau quyết định ở lần gặp đầu tiên, ánh mắt đầu tiên, câu nói đầu tiên. Hà bắt đầu thấy nhớ Vinh từ đó. Họ thường xuyên hẹn hò và cuộc hẹn nào cũng đầy tiếng cười vui vì Hoa Vinh là một chàng trai hóm hỉnh. Không phải ai cũng có thể hóm hỉnh được. Phải là một tâm hồn phong phú và sâu sắc mới có thể hóm hỉnh. Về hình thể, Vinh là chàng trai cao ráo, khoẻ mạnh. Anh thường tự hào nói đùa rằng nếu anh đứng ở ngã tư đường phố, đeo trước ngực một tấm biển đề 3 chữ: “Tôi chưa vợ” thì lập tức sẽ gây tắc đường ngay.
Trên cơ thể lực lưỡng của Hoa Vinh có một hàng lông xanh rì chạy dọc từ ngực xuống phía dưới thắt lưng. Sau này khi đã thật sự yêu nhau, Hà hay mân mê hàng lông đó với tất cả sự thích thú đầy nữ tính. Rồi Hà có mang. Hoa Vinh biết tin này thì ngồi ngẩn mặt ra. “Chết rồi! Biết làm sao bây giờ. Anh chưa có nghề ngỗng gì. Một thằng đàn ông thất nghiệp có đáng làm chồng em không và có đáng mặt làm bố không? Tốt nhất em hãy cho anh thời gian để học lấy một cái nghề kiếm cơm đã rồi tính chuyện cưới em sau. Các cụ ngày xưa nói rằng học nghề, cưới vợ, làm nhà đó là việc lớn của thằng đàn ông. Nhất thiết phải làm thứ tự, học nghề rồi mới cưới vợ và sau đó thì làm nhà”.  Hà nghe người yêu nói rất có lý, hoá ra cái anh chàng lúc nào cũng đùa tếu này mà cũng biết suy nghĩ chín chắn. Cô nghe người yêu đi giải quyết sự cố trong bụng và chờ đợi. Vinh học nghề sửa chữa điện tử. Ba năm sau anh đã có nghề và có thể kiếm cơm được. Bây giờ ít người sửa chữa tivi, nếu hỏng thì người ta mua cái mới nhưng ngày đó đời sống chưa cao như bây giờ và hàng điện tử cũng không rẻ như bây giờ nên khách hàng gọi điện nhờ Vinh sửa chữa các mặt hàng điện tử rất nhiều. Anh không mở cửa hàng mà sẵn sàng đến chữa tận nhà cho khách, như thế tốn nhiều thời gian hơn nhưng giá cả cũng cao hơn. Từ chàng trai thất nghiệp, luôn ăn “bánh bao” của bố mẹ, Hoa Vinh trở thành người có nghề vững vàng và có thu nhập ổn định.(Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x