Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-9): Mỹ nhân kế

“Thâm cung bí sử” (22-9): Mỹ nhân kế

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm> Phần 4: Núp bóng các bà> Phần 5: Vỏ bọc bằng thép> Phần 6: Hình thành liên minh ma quỷ> Phần 7: Đàn bà dễ có mấy tay Ở trường trung học bạn bè gọi Mỹ Phượng là Phượng Tây, vì cô giống hệt người châu Âu, mũi cao, chân dài, da trắng, tóc vàng.  Trung chưa bao giờ gặp một người con gái đẹp một vẻ độc đáo đến thế. Được bà chị giao nhiệm vụ sắp xếp công ăn việc làm cho người đẹp, Trung hớn hở như người bắt được vàng. Trung sắp xếp Mỹ Phượng về cơ quan của anh làm tạp vụ theo chế độ hợp đồng.
Gọi là làm tạp vụ nhưng thực chất công việc của Mỹ Phượng là lo trà nước trong phòng khách của cơ quan và trực điện thoại. Trung nói với anh em trong cơ quan rằng Mỹ Phượng là trường hợp chị Hai Quốc gửi gắm. Vợ sếp gửi cũng như chính sếp gửi vậy, anh em không ai thắc mắc gì. Vả lại Mỹ Phượng quá đẹp, rực rỡ như một bông hoa trong phòng khách, anh em làm việc vất vả, nhiều khi nguy hiểm, về cơ quan ngồi uống tách trà trong phòng khách với người đẹp cũng thấy mát đến tận ruột non ruột già.
Trung mê mẩn Mỹ Phượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Vợ Trung cũng thuộc diện hoa khôi của trường đại học nhưng đó là ngày xưa, còn bây giờ, sau 2 lần sinh nở, cơ thể hoa khôi đã sồ xề rồi. Nếu vợ Trung là bông hoa hồng hôm qua đã nhạt hương phai sắc thì Mỹ Phượng là bông hồng hàm tiếu sớm nay còn long lanh sương mai và ngát hương.
Nhiệm vụ mà bà Quốc và Tư Bưởi giao cho Mỹ Phượng là phục vụ sếp Trung hết mình. Cô chỉ cần ngoan ngoãn chiều sếp Trung thôi, còn vàng đeo cổ, quần áo đẹp để trưng diện, xe máy xịn để đi làm đều do Tư Bưởi lo. Vì thế Mỹ Phượng ngày càng đẹp hơn với vẻ kiêu sa và độc đáo.  Khi Trung đã bén hơi Mỹ Phượng thì Tư Bưởi bố trí ngay cho Mỹ Phượng một căn hộ xinh xắn để 2 người tiện gặp gỡ nhau mà không ai biết. Bà Quốc nói với Trung giọng nửa như trách móc, nửa như ban ơn: “Con nhỏ nói với chị rằng anh Trung rất yêu quý nó, nhiều khi gần gũi quá mức khiến nó sợ, vì cơ quan lúc nào cũng đông người. Vì thế chị kiếm cho nó cái vila để có một góc riêng tự do cho nó và cho em. Gái đẹp như nó đàn ông không mê mới lạ, nhưng em có vợ con rồi, lại là cán bộ nên quan hệ phải rất cẩn thận”.  Bà Quốc nói như vậy vừa có ý ban ơn vừa có ý hăm doạ. Bà Quốc biết mọi chuyện thì ông Quốc cũng biết, vận mệnh chính trị của Trung nằm trong tay bà Quốc.(Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x