Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-7): Vị đắng trong tâm can

“Thâm cung bí sử” (22-7): Vị đắng trong tâm can

Câu chuyện thứ 22: Gánh đời nặng trĩu>  Mẹ anh bao nhiêu năm mong có cháu để bế. Khi siêu âm nghe Hòa nói là con trai bà đã tổ chức mời cả đại gia đình đến ăn mừng. Bà đã chăm chút cô con dâu đang mang bầu với tất cả kinh nghiệm của một người mẹ đã từng qua 5 lần sinh nở.  Nhưng sau khi đứa cháu nội chào đời, bà từ bệnh viện phụ sản về nhà chân bước nặng như chì, vẻ mặt buồn thiu. Bà nói với Quý: “Thằng bé bụ bẫm nhưng nó giống ai ấy, không giống mẹ, cũng không giống bố một chút nào”. Kèm theo câu nói đó là một tiếng thở dài nặng như đá tảng.
Quý đã từng túc trực tại bệnh viện 5h liền trước khi vợ vào phòng đẻ và đã chứng kiến cô y tá bế con trai của anh vào phòng cách ly nhưng khi đó thằng bé còn được quấn đầy tã trắng nên anh không có điều kiện ngắm kỹ hình hài của con.  Nghe mẹ nói như vậy, Quý đã phóng xe đến bệnh viện, đến thẳng phòng trẻ sơ sinh và ngắm kỹ con trai. Cảm nhận đầu tiên của anh là thằng bé không có nét nào giống anh. Anh ra về trong tâm trạng thất vọng và buồn chán.
Theo kế hoạch ngày mai anh sẽ phải đón tiếp một yếu nhân tại công ty. Đây là một nhân vật rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp dù có mong đỏ mắt cũng không được đón. Quý biết đây hoàn toàn là do sự sắp xếp của bố nuôi, nhằm tạo thuận lợi cho anh về nhiều mặt khi anh vừa mới ngồi vào ghế tổng giám đốc. Cuộc đón tiếp đã được văn phòng công ty chuẩn bị rất chu đáo.
Đến công ty, vị yếu nhân này đã tươi cười bắt tay Quý và nói: “Nghe tin quý tử vừa chào đời. Xin chúc mừng Tổng Giám đốc”. Mọi người đã vỗ tay vì câu chúc mừng đó. Quý cũng vỗ tay và cười tươi, song chỉ mình anh biết nỗi đắng cay đang xâm chiếm tâm hồn anh. Cuộc viếng thăm của yếu nhân này như một trận mưa vàng, vì công ty đã được giao một dự án khổng lổ và rất béo bở.  Việc tổ chức thực hiện dự án phải được tiến hành ngay nên Quý phải gạt tất cả việc riêng sang một bên để chuẩn bị triển khai dự án mới. Một ban điều hành dự án đã được thành lập để lo mọi mặt cho cái dự án khổng lổ này. Công ty của Quý không đủ năng lực để thực hiện toàn bộ dự án này. Phương án tốt nhất là phải bổ dự án ra thành nhiều gói nhỏ để giao cho các công ty khác thực hiện với danh nghĩa B phẩy.
Tuy bận tối mắt vì công việc nhưng mỗi khi về nhà nhìn con trai Quý lại âm thầm thở dài. Vị đắng trong tâm can từng ngày thấm rất sâu vào tâm hồn anh, dập tắt mọi nụ cười trên môi anh.(Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x