Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-7): Hình thành liên minh ma quỷ

“Thâm cung bí sử” (22-7): Hình thành liên minh ma quỷ

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm> Phần 4: Núp bóng các bà> Phần 5: Vỏ bọc bằng thép Với một người đói tình thường xuyên như bà Quốc khi đã gặp được người tình tuyệt vời như Tư Bưởi thì không bao giờ dứt ra được. Lúc nào bà Quốc cũng muốn cặp kè bên Tư Bưởi. Việc bà dặn dò Tư Bưởi phải che chắn cho kín gió, chứng tỏ bà Quốc đã chính thức đứng cùng hội cùng thuyền với Tư Bưởi.
Đám đệ tử của ông Quốc đã biết rất rõ mối quan hệ trên mức tình cảm của vợ sếp với Tư Bưởi đã đến tận nhà nhắc nhở bà chị: “Chị làm ăn với Tư Bưởi cần hết sức cẩn thận. Nó là một tên trùm xã hội đen thời trước, giết người không ghê tay, không chớp mắt. Để có tiền thì việc gì nó cũng dám làm và ai nó cũng dám giết. Anh Quốc thế đang lên, tương lai của anh rất sáng sủa. Nếu chị không cẩn thận thì làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của chồng”. Bà Quốc cám ơn bọn đàn em và hứa là sẽ hết sức cẩn thận.
Nhưng cách cẩn thận của bà Quốc lại không như mọi người suy nghĩ. Bà biết cái ghế của chồng được kê cao bằng cách nào. Chỉ cần lót thật nhiều vàng vào bốn chân ghế thì cái ghế của chồng bà sẽ lên cao. Và để có nhiều vàng để lót ghế thì bà không thể không làm ăn với Tư Bưởi. Khi đã làm ăn với xã hội đen thì nguyên tắc là cùng sống cùng chết. Bà Quốc hiểu rất rõ điều đó nhưng bà không sợ lắm vì quyền lực của chồng bà rất lớn, không thể chìm xuồng được. Song bà vẫn lo bọn đàn em của ông Quốc một khi đã ra tay thì không ai ngăn cản được, vì chúng rất giỏi, có quân và có quyền.  Vì thế bà Quốc nói với Tư Bưởi: “Trong đám đàn em của ông Quốc có 2 đứa đáng quan tâm nhất, đó là thằng Dương và thằng Trung. Đây là 2 đứa rất giỏi, cả ông Quốc cũng phải nể chúng nó. Nếu chúng ra tay thì trời cũng không cứu được, nên cần phải lôi kéo 2 đứa này”. Tư Bưởi hỏi: “Lôi kéo bằng cách nào? Chúng có thích tiền không?”. “Tiền thì ai chả thích, nhất là thằng Dương. Nếu không thích tiền thì hắn đã không cho vợ đi bỏ rượu Tây cho các nhà hàng. Còn thằng Trung thì là một thằng điên, tiền không mua được nó. Thằng này phải tính cách khác”.  Tư Bưởi gật gù: “Với thằng Dương em sẽ cho vợ nó độc quyền bỏ rượu Tây trong chuỗi nhà hàng của em. Em sẽ lấy rượu của nó với giá cao hơn các nhà hàng khác. Như thế tiền vào nhà nó cũng không ít đâu”.  Đó là một cách tính toán rất thông minh của Tư Bưởi. Bằng cách làm này, Tư Bưởi đã biến một cán bộ xuất sắc, một cánh tay phải của ông Quốc trở thành người cùng hội cùng thuyền. (Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x