Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-7): Đàn bà dễ có mấy tay

“Thâm cung bí sử” (22-7): Đàn bà dễ có mấy tay

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm> Phần 4: Núp bóng các bà> Phần 5: Vỏ bọc bằng thép> Phần 6: Hình thành liên minh ma quỷBà Quốc cũng vậy. Bà kiên quyết theo đuổi đến cùng mục đích kiếm tiền và kê cao cái ghế của chồng. Sau khi hàng loạt sới bạc bị triệt bỏ, Tư Bưởi được tặng bằng khen về thành tích bảo vệ an ninh tổ quốc. Bằng khen do ông Quốc ký nhưng người đạo diễn việc này là bà Quốc. Bà muốn đánh bóng mạ kền tên tuổi Tư Bưởi, nó càng có nhiều bằng khen thì cả nó và cả bà Quốc đều được an toàn hơn. Nếu Tư Bưởi bị sa lưới thì cả chồng bà cũng không thể thoát tội.
Vợ chồng Dương sau một thời gian độc quyền bỏ rượu Tây trong chuỗi nhà hàng của Tư Bưởi đã giàu lên trông thấy. Tư Bưởi còn mua hộ cho vợ chồng Dương một mảnh đất rất đẹp để xây dựng một toà nhà biệt thự. Với toà biệt thự 160m2 hai mặt tiền, sau khi làm xong tự nó sẽ đẻ ra rất nhiều tiền. Số tiền mua đất và làm nhà khá lớn nhưng Tư Bưởi cho vợ chồng Dương vay dài hạn không tính lãi. Thời buổi này không bỗng dưng mà một trùm xã hội đen có thể hào phóng về tài chính như thế. Đây là khoản đầu tư nhất bản vạn lãi, đầu tư một đồng sẽ thu lãi hàng vạn, thậm chí hàng triệu đồng ở những phi vụ làm ăn khác của thế giới đen.
Đúng như bà Quốc nói, Trung là một thằng điên không thích tiền. Mấy lần bà Quốc kéo Trung đến nhà hàng Hải Âu để ăn nhậu. Bà Quốc nhận thấy Trung rất sành ăn, gọi những món cực kỳ đắt tiền. Yến sào 100 USD/bát mà Trung vẫn gọi tỉnh bơ như ta mua bánh mỳ kẹp thịt vậy. Tư Bưởi quan sát thấy Trung biết thưởng thức món ăn cao cấp này. Anh ăn chậm rãi, nhấm nháp từng thìa nhỏ, vừa ăn vừa thưởng thức hương vị của món yến sào. Nhưng khi đứng dậy Trung dứt khoát đòi phải trả tiền bằng được, mặc dù cả bà Quốc và Tư Bưởi đã nói nhiều lần rằng bữa này là do nhà hàng Hải Âu chiêu đãi. Nhưng thái độ của Trung rất dứt khoát: “Nếu không có tiền trong túi thì tôi không bao giờ bước chân vào nhà hàng mà sẽ ngồi ở cơ quan gặm bánh mỳ cười. Còn đã vào nhà hàng thì nhất định tôi sẽ trả tiền. Tôi cũng có thể dự các buổi chiêu đãi nhưng phải có lý do. Hôm nay không có lý do gì để nhà hàng chiêu đãi tôi cả”. Với thái độ kiên quyết đó cả bà Quốc và Tư Bưởi đều nhìn nhau lặng lẽ lắc đầu.
Nhưng Tư Bưởi nghĩ rằng không có người nào sống trên đời mà không đam mê, không mê tiền thì sẽ mê một thứ gì đó. Rồi một lần khác, khi Trung đến nhà hàng Cánh buồm ăn trưa, Tư Bưởi đã bố trí một cô nhân viên nhà bàn đẹp như tiên sa, ngồi bên cạnh rót rượu cho Trung, bóc tôm, bóc cua cho Trung. Ngồi trong phòng kín lén quan sát, Tư Bưởi thấy đôi mắt của Trung sáng rực lên mỗi khi nhìn cô gái. (Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x