Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-2): Bản lĩnh ông trùm

“Thâm cung bí sử” (22-2): Bản lĩnh ông trùm

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen Muốn làm đại ca anh phải có số má, có chiến tích và quan trọng nhất là phải có cái đầu cao hơn hẳn đàn em. Tư Cô Độc có gan nhưng không có cái đầu. Biểu hiện ngu nhất của Tư Cô Độc là việc hắn ức hiếp một đứa đàn em của Tư Bưởi để ra oai đại ca.  Tên đàn em này có một nhà hàng khá lớn, vừa là cơ sở hậu cần của Tư Bưởi vừa là chốn ăn chơi của các chiến hữu trong băng đảng. Tư Cô Độc khệnh khạng đến, gọi rượu Tây uống đã rồi ra về không thèm nói gì tới chuyện tiền nong. Khi chủ nhà hàng đề nghị thanh toán tiền, Tư Cô Độc liền quay lại, gọi thêm một chai nữa.  Hắn lấy một cái cốc lớn, bỏ vào trong cốc một quả lựu đạn mỏ vịt, rót rượu vào đầy cốc và đòi chạm cốc với tất cả mọi người đang ăn uống trong nhà hàng, khiến khách khứa và người làm hoảng sợ bỏ chạy hết.  Tư Cô Độc cười gằn rồi khệnh khạng bước ra ôtô. Trước khi phóng xe đi, hắn còn ném cái cốc có quả lựu đạn vào nhà hàng. Một tiếng nổ lớn vang lên, không có ai chết hoặc bị thương nhưng nhà hàng thì tan hoang.
Biết chuyện này, Tư Bưởi không nói gì, chỉ ngồi uống rượu trong buồng giam. Hắn nốc hết một chai rượu ngoại. Càng uống 2 mắt hắn càng đỏ lên như 2 cục máu. Rồi hắn đập vỡ cặp kính và nhắn tin ra ngoài, bảo vợ mua ngay cho hắn một cặp kính khác có gọng bằng sắt. Cái gọng kính bằng sắt ấy, Tư Bưởi bẻ ra mài thành một cái dùi vừa sắc vừa nhọn.  Vì Tư Bưởi có ô là đô trưởng cảnh sát nên Tư Cô Độc không thể thoát khỏi được cái tội khủng bố bằng vũ khí nóng ngay giữa Sài Gòn. Tư Cô Độc bị tống vào khám Chí Hoà. Và trong một buổi chiều tất cả tù nhân trong trại đang tham gia quét dọn vệ sinh thì Tư Bưởi gọi Tư Cô Độc đến.  Khi thằng này đến gần Tư Bưởi cách 2 bước chân thì Tư Bưởi gầm lên, tung một cú đá song phi vào mặt Tư Cô Độc, khiến hắn ngã quay xuống đất. Tư Bưởi cúi xuống, ấn cái dùi chuẩn bị sẵn vào đúng tim Tư Cô Độc rồi hắn để nguyên cái mặt đầy máu ấy lên gặp cai ngục để thú tội.
– Tại sao mày giết nó? – Cai Ngục hỏi Tư Bưởi.
– Qua không giết nó thì nó sẽ giết qua.
Vì tội giết người ngay trong trại giam, Tư Bưởi bị đày ra Côn Đảo. Nhưng chuyến xe chở tù ra bến tàu sáng hôm đó bị cướp mất tù và tù nhân bị cướp là Tư Bưởi. Thường các vụ cướp tù đều có súng nổ và có đổ máu. Nhưng vụ cướp tên tù Tư Bưởi hôm đó không một giọt máu nào rơi. Cảnh sát toàn bắn lên trời. Người ta nói rằng chính Đô trưởng cảnh sát đã giải cứu Tư Bưởi.(Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x