Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-13): “Quân sư” bày kế hiểm

“Thâm cung bí sử” (22-13): “Quân sư” bày kế hiểm

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm> Phần 4: Núp bóng các bà> Phần 5: Vỏ bọc bằng thép> Phần 6: Hình thành liên minh ma quỷ> Phần 7: Đàn bà dễ có mấy tay> Phần 8: Mỹ nhân kế> Phần 9: Thuốc độc ngọt ngào> Phần 10: Vướng vào tơ nhện> Phần 11: Tháo ngòi nổ Không có nhan sắc và nếu không biết ứng xử cho đúng luật giang hồ thì không thể làm vợ một trùm xã hội đen khét tiếng như Tư Bưởi.  Bà Tư có dung nhan và biết cách ứng xử nên gọi là mẫu hậu cũng đáng. Trước khi mẫu hậu ra Bắc, bà được Trung dặn dò 2 điều: 1- Phải coi Nguyễn Văn là quân sư thật sự. 2- Không được tiếc tiền. Dặn mẫu hậu như thế chứng tỏ Trung rất hiểu Nguyễn Văn. Người này từng nhiều năm là sĩ quan an ninh. Sau khi bị loại khỏi ngành Nguyễn Văn đã giành 4 năm theo học trường luật. Anh ta nắm rất vững luật pháp và biết rõ mọi ngõ ngách để chạy các vụ án lớn.
Nguyễn Văn tiếp mẫu hậu tại nhà riêng của y. Khi nghe mẫu hậu gọi mình là quân sư, Nguyễn Văn đã nói một thôi một hồi rất dài và rất rành mạch: Vụ này không đơn giản đâu chị ạ! Người ta chưa ký lệnh bắt anh Tư nghĩa là anh ấy chưa phải là bị can, quyền công dân của anh ấy vẫn được pháp luật bảo vệ. Nhưng bên họ có thể ký lệnh giam anh Tư bất cứ lúc nào, vì cấp trên đang muốn giải quyết dứt điểm vụ này, áp lực từ trên xuống là rất lớn. Nhưng giải quyết vụ này thuộc phạm vi anh Sĩ phụ trách. Nếu anh Sĩ trả hồ sơ đề nghị điều tra thêm thì chúng ta còn thời gian để lo liệu.
Anh Sĩ có một lò bánh mì ở thành phố. Ở cái đất du lịch sầm uất này, bánh mì làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, vì thế so với các cán bộ khác trong ngành anh Sĩ là người có tiền. Nhưng điều quan trọng nhất là anh ấy dám chi và biết chi, đi cửa nào và bao nhiêu tiền anh ấy đều biết cả. Nhờ thế mà anh ấy được ngồi vào vị trí quan trọng như ngày nay. Khi người ta đã bỏ vốn đầu tư để có một cái ghế thì sau đó họ phải thu hồi laị vốn và đây chính là điều mà chúng ta có thể lợi dụng. Sau khi được anh Sĩ ủng hộ, chúng ta phải tiếp cận nhà báo Nguyễn vì báo chí cũng quan trọng.  Bà Dương Thị Nga ở Sơn La về Hà Nội khám bệnh rồi bị bắt tù. Bà này nửa chữ bẻ đôi không biết nhưng nhờ được báo chí ủng hộ mà bà Nga trắng án và cả 3 ngành nội chính Công an, Kiểm sát, Toà án đều thua hết. Để được báo chí ủng hộ chúng ta phải nhờ anh Nguyễn. Anh này trước đây là phóng viên ở chiến trường và hiện nay đang là cán bộ một tòa soạn khá lớn.(Còn nữa)Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x