Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (22-11): Tháo ngòi nổ

“Thâm cung bí sử” (22-11): Tháo ngòi nổ

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm> Phần 4: Núp bóng các bà> Phần 5: Vỏ bọc bằng thép> Phần 6: Hình thành liên minh ma quỷ> Phần 7: Đàn bà dễ có mấy tay> Phần 8: Mỹ nhân kế> Phần 9: Thuốc độc ngọt ngào> Phần 10: Vướng vào tơ nhện Một cuộc họp kín đã được triệu tập khẩn cấp để bàn việc xoá sổ tập đoàn tội phạm của Tư Bưởi. Một Ban chuyên án đặc biệt đã được thành lập. Những tin tức nói trên đối với ông Quốc, bà Quốc và 2 cán bộ cấp dưới là Dương và Trung nóng hơn cả những trận đại hoả hoạn.  Dù ông Quốc chức to quyền lớn, dù Dương và Trung là những người túc kế đa mưu và kinh nghiệm trận mạc đầy mình nhưng cũng không thể dám cầm gậy chống trời. Nếu băng Tư Bưởi bị bắt thì sự nghiệp chính trị của nhiều người phải đặt dấu chấm hết. Ông Quốc cùng đám thuộc hạ nhiều đêm không tài nào ngủ được. Câu hỏi nghìn độ nóng đối với ông Quốc lúc này là làm sao đối phó được với ban chuyên án. Và đến phút cuối cùng Trung đã đưa ra một phương án rất thông minh là tháo ngòi nổ.
Để tháo ngòi nổ đối với ban chuyên án thì việc đầu tiên là phải tạm thời cho bắt Tư Bưởi. Gọi là tạm thời có nghĩa là Tư Bưởi vào trại chỉ như đi nghỉ dưỡng một thời gian rồi sau đó sẽ tìm cách cho phạm nhân ra khỏi trại. Với ý đồ này, Trung đã chuẩn bị  hồ sơ tội phạm hết sức ma mãnh. Trong hồ sơ vụ Tư Bưởi có tới 5 tấm bằng khen về thành tích bảo vệ an ninh tổ quốc, nghĩa là công Tư Bưởi nhiều hơn tội. Với một bộ hồ sơ như thế, việc chuẩn y lệnh bắt giam Tư Bưởi do Trung đề xuất không phải ai cũng dám ký.
Nếu không có quyết định chính thức của bên kiểm sát thì sau một thời gian ngắn Tư Bưởi sẽ được trả tự do và như vậy sau này nếu trên có khiển trách thì Trung sẽ đổ tất cả lỗi cho ngành kiểm sát. Mục tiêu chính của ban chuyên án là Tư Bưởi, khi Tư Bưởi đã bị bắt thì ban chuyên án mất mục tiêu và ông Quốc cùng anh em trong phe cánh có thời gian để hành động. Bà Quốc có nhiệm vụ kê cái ghế của chồng lên mức rất cao và nếu việc này thành công thì vụ án Tư Bưởi sẽ bị chìm xuồng bởi cái ô che to nhất lúc đó là ông Quốc.
Để có thể chính thức giải cứu Tư Bưởi khỏi trại cải tạo, mẫu hậu phải ra Bắc một chuyến, gặp một số nhân vật theo sự chỉ dẫn của Trung để nhờ giúp đỡ. Người đầu tiên Trung giới thiệu cho mẫu hậu là Nguyễn Văn. Y vốn là cán bộ trong ngành công an, do vi phạm kỷ luật công tác bị loại khỏi ngành. Tuy là một người sống tự do, không thuộc cơ quan nào nhưng Nguyễn Văn có mỗi quan hệ thân thiết với nhiều nhân vật quan trọng ở Hà Nội. Triết lý sống của Nguyễn Văn là: “Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”.  (Còn nữa) Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x