Home Nghệ Thuật Yêu “Thâm cung bí sử” (21-7): Những toan tính khác nhau

“Thâm cung bí sử” (21-7): Những toan tính khác nhau

Câu chuyện thứ 21: Hạnh phúc xa vời> Phần 1: Mong ước đơn giản nhất> Phần 2: Mùa xuân năm ấy> Phần 3: Nguy cơ đến từ vợ> Phần 4: Một người bạn tinh thần> Phần 5: Thuyết quy tâm> Phần 6: Cái đầu của nhà doanh nghiệp Nghĩa là cô phải viết một dự án có tính khả thi để trình lên chủ tịch Hội đồng Quản trị (ông Bình). Ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, cô đã phải điều hành một công ty cổ phần mà số nhân lực, các ban bệ đều do cô bố trí và lựa chọn.  Thật ra Minh Thư đã ấp ủ dự án này từ lâu. Dù quyền cao chức trọng đến đâu thì cũng phải về hưu và lúc đó người ta cần sống với sân sau của mình. Bây giờ ông Bình mới tạo sân sau thì hơi muộn nhưng vẫn còn kịp. Khi nghe Minh Thư chấp nhận đề nghị đảm nhận dự án một cách đầy tự tin, ông Bình đã nắm lấy bàn tay Minh Thư. Ông giữ bàn tay cô gái trong tay mình một lúc lâu và nhìn thẳng vào mắt cô mà nói rằng: “Cháu rất tuyệt vời. Đáng yêu lắm”. Ánh mắt ấy, cái cầm tay ấy, câu nói ấy Minh Thư đọc vị được tất cả chỉ trong mấy giây. Đó là trực cảm trời phú riêng cho phái đẹp.
Một ông già đã ly thân với vợ, sống một mình cô đơn thì có nhiều suy tư lắm. Minh Thư đến mang theo sự trẻ trung, tính năng động và những tri thức mới mẻ. Cô thành người bạn tinh thần của ông Bình, hơn thế còn gần như một người tri âm tri kỷ, dù tuổi tác rất xa nhau. Sự cảm thông ở đời không phân biệt tuổi tác. Bộ óc biết đo đếm năm tháng còn trái tim thì không biết đo đếm gì cả, chỉ biết đập thôi. Với một người phụ nữ như Minh Thư, ông Bình không mê mới lạ còn mê thì là chuyện rất bình thường.
Giao dự án cho Minh Thư ông Bình biết chắc là đã gửi vàng đúng mặt. Vả lại, khi Minh Thư ngồi ghế Tổng giám đốc, ông Bình có điều kiện để gần gũi cô nhiều hơn.  Đàn ông dù mạnh mẽ đến mấy thì vẫn không thể sống thiếu đàn bà. Như mọi người đàn ông khác, ông Bình cần có đàn bà, cần hơi ấm của người khác giới, cần sự dịu dàng làm mềm cả những người đàn ông từng trải nhất.  Nhưng so với Minh Thư ông Bình thua về tuổi tác, thua về sức trẻ. Ở lứa tuổi này ông  không thể bày tỏ tình cảm một cách thẳng thắn như các chàng trai nên ông chọn cách của người xưa “Đường xa ta lại đi vòng. Cứ đi thẳng liệu tới lòng nhau chăng”. Còn Minh Thư thì lại toan tính khác. Cô hiểu thứ tình cảm hơi nhiều ảo tưởng của ông Bình nhưng cô không lợi dụng điều đó, càng không muốn biến ảo tưởng của ông Bình thành hiện thực. Cô sẽ xây dựng khu vui chơi giải trí cao cấp thật hấp dẫn, trong đó có một góc làm vườn địa đàng riêng cho ông Bình. Ở đó ông có thể thư giãn hết mình, hưởng thụ hết mình, đêm nào cũng là nhất dạ đế vương. Cô tin rằng cái vườn địa đàng đó sẽ làm ông Bình mê mẩn. Ông ta sẽ thoả sức hưởng lạc còn Minh Thư thì thả sức hốt bạc dưới cái ô vàng của ông Bình. (Còn nữa)
 Khánh Hoàng 

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x