Home Nghệ Thuật Yêu Tại sao cần thường xuyên 'yêu'?

Tại sao cần thường xuyên 'yêu'?

Liều thuốc giảm đau

Quan hệ tình dục kích thích tiết ra một số chất hoá học quan trọng làm giảm đau và tạo cảm giác sung sướng.

Marlene Wasserman,chuyên gia về giới tính và sức khoẻ gia đình giải thích, chất endorphin – chất giảm đau được phát ra khi giao hợp lên tới đỉnh. Chất oxytocin, được phóng thíchnhờ các cuộc ân ái và vuốt ve nhẹ. Chất oxytocin tạo cảm giác sung sướng, thoả mãn… Nếu chúng ta không có sự đụng chạm da thịt thì sẽ không có chất oxytocin!

Tâm lí tốt

Mọi người đều tán thành quan hệ tình dục sẽ đưa lại những thuận lợi về mặt tâm lí. Các chuyên gia tâm lí, nhà trị liệu học về giới tính đều sử dụng các từ ngữ như “tình trạng sức khoẻ”, “giá trị bản thân”, “hình ảnh bản thân” khi nói đến hiệu quả của quan hệ tình dục thường xuyên.

Wasserman cho biết, quá trình giao hợp về căn bản sẽ đưa lạicảm giác được gắn kết. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào người mà bạn đang quan hệ, nhưng quan hệ tình dục có thể được xem là mối liên kết căn bản giữa hai người.

Quan hệ tình dục khiến bạn thấy thèm khát, mong muốn. Nó giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Nó cũng làm cho bạn ý thức được bản thân và cơ thể mình như thế nào. Khi bạn có thể hoà hợp hương vị, mùi vị và cái nhìn về sex của mình với người đồng hành là thời điểm tình dục sẽ tạo ra môí quan hệ gắn kết bản thân bạn với người đó. Như thế, con người được thăng hoa, và luôn được ở trạng thái tốt.

Thúc đẩy hệ miễn dịch

Sợi dây liên kết giữa não, các hệ thống miễn dịch, dây thần kinh và sex đang được khám phá ở lĩnh vực mới – gọi là môn nghiên cứu miễn dịch mới.

Trong khi lợi ích từ xoa bóp đã được công nhận từ lâu, một nghiên cứu của hội đồng nghiên cứu khoa học mới phát hiện cho thấy việcđụng chạm thân xác có thể tạo ra chất seratonin – kích thích tế bào miễn dịch của cơ thể

Nhà tâm lí học Tebogo Motale kết luận, hiện tượng căng thẳng thần kinh chỉ ra khả năng miễn dịch thấp. Bởi thế, nhu cầu giao hợp rất cần thiết vì “giao cấu thường xuyên sẽ giảm stress và tăng cường sức khoẻ”.

Tạo sự tự tin

Thoả mãn tình dục là quyền của con người và tất cả mọi người có thể thưởng thức nó, miễn là nó phải nằm trong phạm vi quan hệ đúng đắn, lành mạnh.

Theo Wasserman, những người độc thân có xu thế từ bỏ một phần quan trọng của bản thân mình một cách không cần thiết. Họ mất niềm tin trong quan hệ tình dục và khả năng làm tình. Nếu độc thân và có nhu cầu tình dục, họ nên thủ dâm tự do mà không thấy tội lỗi.

Tâm lí học Phương Tây chỉ rõ, quan hệ tình dục góp phần kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khoẻ. Qua đây Wasserman cũng muốn khẳng định một điều chắc chắn: “Chúng tôi biết nhữngngười khoẻ mạnh thì sẽ có thái độ, cách nhìn nhận về tình dục khả quan và tích cực,đồng thời,đó là những người có sức khoẻ tình dục lành mạnh và an toàn”

Quan hệ tình dục ảnh hưởng đến trí não và hoạt động tâm sinh lí sẽ làm cho bạn cảm thấy khoẻ mạnh và tràn đầy nhiệt huyết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x