Home Nghệ Thuật Yêu Suýt chết vì… mẹ chồng

Suýt chết vì… mẹ chồng

Với nhiều người, Thúy có một cuộc sống đáng mơ ước, cô như cô bé lọ lem được gả vào nhà giàu. Nhưng không ai biết được rằng, để có được hạnh phúc bên chồng, bên con ngày hôm nay, cô đã từng tìm đến cái chết.

Ngày về ra mắt gia đình Nam, Thúy đã bị bà Liên – mẹ Nam kịch liệt phản đối vì cô chỉ là một công nhân quèn, lương ba cọc, ba đồng trong khi Nam là chủ một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng. Không thuyết phục được con trai, bà hẹn gặp riêng Thúy rồi mỉa mai: “Cô đã không xứng với con tôi thì ít nhất gia đình cô cũng phải xứng với gia đình tôi chứ. Sinh ra trong một gia đình bần nông mà cô cũng muốn trèo cao, đòi vào làm dâu nhà giàu hay sao? Cô đừng có mơ…”.

Có thể chịu đựng sự chỉ trích của bà dành cho mình nhưng không thể chịu sự thoái mạ bà dành cho gia đình mình, Thúy nuốt nước mắt quyết định chia tay với Nam. Nhưng yêu nhau tha thiết, chia tay thật không dễ dàng. Chứng kiến anh ngày nào một tiều tụy vì một bên người yêu, một bên mẹ, Thúy dần mềm lòng. Nam nói: “Hay chúng mình cứ làm tới đi, có cháu rồi mẹ không đồng ý cũng phải đồng ý, không thì anh sẽ ở vậy suốt đời. Hơn nữa, lấy nhau rồi chúng ta ra ở riêng, mẹ ở với anh cả nên em với mẹ cũng sẽ ít gặp nhau”.

Khi biết Thúy có bầu con trai, dù không muốn, bà Liên vẫn phải đồng ý cho Nam và cô làm đám cưới. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười, mấy ai biết rằng, ngoài vẻ hào nhoáng được gả vào nhà giàu, ngày nào Thúy cũng phải chịu sự chì chiết của mẹ chồng.

Suýt chết vì... mẹ chồng - 1

Khi biết Thúy có bầu con trai, dù không muốn, bà Liên vẫn phải đồng ý cho Nam và cô làm đám cưới. (ảnh minh họa)

Ngay sau khi cười, bà Liên bắt cô phải nghỉ việc với lí do: Không thể để cả gia đình mang tiếng là có một cô con dâu làm công nhân với trình độ văn hóa cấp ba. Nghe lời mẹ chồng, Thúy bắt đầu cuộc sống ở nhà nội trợ.

Dù ở với anh cả, ngày nào bà Liên cũng ghé qua nhà vợ chồng cô. Trước mặt Nam thì bà làm như là mẹ chồng tốt lắm,chăm sóc, hỏi han con dâu khi bầu bí. Nhưng hễ vắng mặt Nam, bà lại bắt đầu mỉa mai: Không đi làm, ở nhà làm bà chủ sướng nhỉ? Con nhà nông cũng học đòi mua máy giặt? Không kiếm được tiền không lẽ việc nhà cũng không biết làm? Bà Lan nhà hàng xóm thật có phúc, có được cô con dâu vừa có trình độ, vừa dịu dàng, nết na không như ai kia kéo con trai người khác lên giường ép cưới…

Quá đáng hơn, chỉ cần thấy nhà bố mẹ cô có gì mới bà lại mỉa mai: Tôi nghe nói nhà cô mới sắm cái tủ lạnh, lại moi tiền của chồng về cho bố mẹ đẻ à. Chỉ có thằng Nam ngu mới bị cô lừa, tôi thì còn lâu?… Cô thanh minh rằng, từ ngày lấy chồng chưa hề cho bố mẹ một đồng nào thì bà lại nói rằng, con dâu láo, vô học, mẹ chồng nói một câu cãi 3 câu. Nhưng nếu cô không nói lại, thì bà lại kêu lên rằng cô khinh thường bà…

Tâm sự với chồng thì anh bảo, “Em cố gắng nhường mẹ đi, công việc ở công ty anh đã đau đầu lắm rồi, mà anh thấy mẹ quan tâm đến em đó thôi. Đừng để anh phải phiền muộn vì mẹ chồng, nàng dâu. Em cũng đừng vì sự phản đối trước đây mà có ấn tượng xấu với mẹ”. Chồng nói thế, cô cũng chẳng trách được anh, vì trước mặt anh, mẹ chồng lúc nào cũng tỏ ra quan tâm cô lắm. Cô cũng không dám tâm sự với mẹ mình, vì sợ gia đình lo lắng.

Vì chồng vì con, Thúy cắn răng chịu đựng. Nhưng sự việc lên đến đỉnh điểm khi em gái cô đỗ đại học và được gia đình mua cho một máy tính xách tay. Như thường lệ, mẹ chồng lại bắt đầu nhiếc móc rằng cô lại lấy tiền của chồng cho em gái mua máy tính. Thúy giải thích thì bà quát: Bố mẹ mày làm nông, lấy đâu ra tiền mà mua máy tính mười mấy triệu. Quá đáng hơn, bà còn liệt kê ra một tờ giấy rất nhiều thứ cho rằng cô mua cho gia đình mẹ đẻ như: Tủ lạnh, ti vi, máy tính…; nói  cô thường xuyên dấu chồng đưa tiền về cho bố mẹ.

Quá bức xúc, Thúy viết cho chồng một bức thư, mong anh tha thứ và hãy chăm sóc con thật tốt rồi uống thuốc ngủ tự tử. Rất may, hôm đó Nam tự nhiên đi làm về sớm hơn thường lệ và kịp thời cứu cô thoát chết.

Sau khi sự việc xảy ra, chồng cô bỗng hiểu ra mọi chuyện. Anh yêu cầu mẹ nếu còn như vậy thì bà không chỉ mất con dâu, mất cháu mà còn mất cả luôn đứa con trai này. Nhìn đứa con mới 5 tháng tuổi, Thúy không khỏi hối hận, bởi một chút nữa thôi cô không chỉ đánh mất mạng sống mà còn cả  chồng và con trai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x