Sự thật đằng sau mỗi câu nói cửa miệng của đàn ông

"Anh sẽ gọi cho em sau"

Đây là câu nói có sự khác nhau khá lớn trong cách hiểu giữa đàn ông và phụ nữ. Trong khi đàn ông coi từ "sau" là bất cứ khoảng thời gian nào không phải hiện tại thì phụ nữ có xu hướng thu hẹp giới hạn thời gian của từ này. Phụ nữ hiểu câu nói trên nghĩa là chàng sẽ gọi cho mình khi công việc bớt bận rộn, khi chàng đã đến nơi (trong trường hợp đi xa).

Sự thật là đàn ông không đảm bảo sẽ gọi cho bạn trong vòng 24 giờ sau khi nói ra câu này. Khi họ nói như vậy vì tất cả những gì đàn ông muốn truyền tải tới bạn là lời hứa hẹn sẽ gọi điện lại cho bạn khi có thời gian hoặc nhớ đến bạn. Thời gian sẽ không cố định, nó có thể là nửa ngày sau, 1 tuần sau hoặc lâu hơn nữa.

"Anh rất bận"

Đây là câu nói cửa miệng của cánh mày râu khi bị bạn gái trách cứ đã không liên lạc, gặp gỡ, quan tâm đến mình. Nó thực sự là lý do rất hợp lý khi họ phải đối mặt với những bộn bề trong công việc và vô vàn việc phải lo toan trong cuộc sống thường nhật.

Song trong vô số lần nói ra câu "Anh đang bận/Anh rất bận", sẽ có nhiều lần sự thật là đàn ông đang bận ở bên một người con gái khác hoặc anh ấy chẳng hề bận rộn như đã nói.

Thông thường, đàn ông chỉ dành thời gian vào những việc anh ta thích hoặc thực sự quan trọng. Câu nói cửa miệng "rất bận" nhiều khi chỉ là cái cớ để họ từ chối phụ nữ. Và khả năng cao là anh ta không để ý đến bạn nên mới thường xuyên nói bận rộn như vậy.

suthatdangsaumoicaunoicuamiengcuadanongjpg1376701966 Sự thật đằng sau mỗi câu nói cửa miệng của đàn ông
Suy nghĩ thật của đàn ông nhiều khi không giống với những gì họ nói ra (Ảnh minh họa).

"Điều đó thật thú vị!"

Câu nói này thường xảy ra khi bạn đang thích thú với một điều gì đó và muốn hỏi cảm nhận của chàng về điều mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ thú vị với bạn nhưng lại không để lại chút cảm xúc đặc biệt nào trong lòng đàn ông.

Đứng trước tình huống bị hỏi, phái mạnh thường buông ra một câu khen ngợi chung chung để làm hài lòng bạn. Chẳng hạn như "Bộ phim đó rất tuyệt!"/ "Câu chuyện đó thú vị thật!" song sự thật có 2 khả năng xảy ra: hoặc họ không nắm được điều bạn nói là gì, hoặc họ chẳng thấy chút thú vị nào trong câu chuyện bạn kể.

Vì không muốn bạn tiếp tục làm phiền nên đàn ông nói câu nói cửa miệng này như một cách ứng xử lịch sự với phụ nữ. Mục đích chính của họ là được yên tĩnh tập trung vào việc họ đang làm.

"Anh không trông đợi vào mối quan hệ nào cả"

Khác với phụ nữ hay nói ghét là yêu, đa số đàn ông đều nói thẳng những điều họ nghĩ. Nhưng nguyên nhân dễ dẫn đến hiểu lầm giữa hai phái là do phụ nữ lại hay cho qua những lời nói thẳng thắn đó. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp đàn ông được hỏi về chuyện yêu đương, hẹn hò hay kết hôn.

Nếu một chàng trai đang tìm kiếm đối tượng để kết đôi, không đời nào họ chọn cách nói dối "Anh không trông đợi vào mối quan hệ nào cả". Trái lại, mong muốn của họ không chỉ xuất hiện trong lời nói mà còn thể hiện rõ qua hành động.

Trong khi đó, khi một cô gái đã tìm được đối tượng mình thích, cô ta lại hay phớt lờ thái độ hờ hững của các chàng trai và cố gắng theo đuổi bằng mọi giá với hy vọng sẽ thay đổi được suy nghĩ của đối phương. Với cách nghĩ như vậy, chắc chắn những gì con gái nhận được chỉ là sự thất vọng.

Phụ nữ không thể đạt được mục đích nếu người đàn ông mình định theo đuổi chưa có ý định hẹn hò/kết hôn. Trên thực tế, những người đàn ông đã thẳng thắn nói họ không thiết tha vướng vào mối quan hệ nào, tức là họ đang nói rất thật lòng. Họ vẫn yêu quý và muốn kéo dài cuộc sống độc thân của mình.

Như vậy, trong rất nhiều lời nói của đàn ông, đây là câu nói chân thật nhất nhưng phụ nữ lại hay đánh lừa bản thân bằng cách không tin đó là sự thật.

"Em đang nói gì vậy?"

Câu nói cửa miệng này là phản ứng chung của đàn ông khi họ bị phụ nữ cáo buộc một điều gì đó. Cáo buộc này có thể là sự thật nhưng đàn ông không chịu thừa nhận. Họ phủ định bằng cách hỏi lại "Em đang nói gì vậy?".

Ví dụ khi chàng bị bạn phát hiện đang liếc nhìn vòng 1 của cô gái đi ngược chiều, bạn quắc mắt hỏi chàng "Sao đi với em mà anh dám nhìn cô ta?", chàng sẽ phản ứng ngay lập tức "Em nói gì vậy? Anh đâu có nhìn hướng đó!".

Cách nói này xuất hiện như một phản ứng vô thức của đàn ông nhằm "giết" thời gian, lấp liếm việc mình làm trước khi tìm được lý do chính đáng để biện minh cho hành động bị cáo buộc. Nó thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi cho họ bởi chỉ 1 câu nói đó đã đủ để xoay chuyển trọng tâm của câu chuyển từ họ sang bạn.

Khi bị phản ứng như vậy, phụ nữ thường "chột dạ" nghĩ mình đã nhầm lẫn hoặc hoang tưởng. Và đương nhiên, dù có mắc phải lỗi lầm thật thì câu nói đó cũng giúp đàn ông "phủ đầu" được ý nghĩ của đối phương. Nhờ vậy, họ được thoát tội.

Rõ ràng đây là một lời nói dối trắng trợn của các chàng nhưng phụ nữ lại dễ mắc lừa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận