Sự khác biệt tâm lý giữa hai phái khi yêu

1. Đàn ông không cần yêu chỉ cần hiểu; nữ giới không cần hiểu, chỉ cần yêu

Tìm người yêu bạn 100% nhưng bạn chỉ yêu chàng một nửa, 50% còn lại dùng để lí giải tình yêu của chàng. Nói cách khác, bạn cần hiểu chàng hơn là yêu chàng. Khi chàng nổi tính gia trưởng bạn cần nể mặt chàng; khi chàng mềm yếu bạn cần biết nắm lấy đôi tay.

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian và tinh thần để yêu chàng, đôi khi tình cảm đó sẽ khiến chàng bị gò bó, mệt mỏi thậm chí muốn tháo chạy khỏi bạn để tìm người phụ nữ khác. Tình yêu quá lớn dễ khiến bạn mất đi cái tôi bản thân, chàng trở thành trung tâm của bạn và cái bạn đòi hỏi đáp lại từ chàng cũng nhiều hơn, điều này dễ mang lại gánh nặng cho chàng. Duy trì một khoảng cách nhất định giữa hai người để chàng dành thời gian cho bạn được nhiều hơn.

2. Người đàn ông cần giải quyết vấn đề chứ không phải chỉ lắng nghe người khác

Bạn cho chàng biết hôm nay mình gặp phiền phức gì, chàng sẽ lắng nghe và cho bạn cách giải quyết thích hợp nhất, nhưng nếu bạn tiếp tục phàn nàn chàng sẽ tỏ ra lơ đãng, tức giận còn bạn thì bực bội tại sao mình có người bạn trai không biết quan tâm đến người yêu!

Thực tế bạn đã sai! Phương thức tư duy của hai phái khá khác biệt, khi gặp vấn đề và áp lực nam giới coi trọng cách thức giải quyết vấn đề còn nữ giới chú trọng việc tâm sự giãi bày với người khác, khi chàng giúp bạn đưa ra lời giải cũng là cách chàng thể hiện tình yêu của mình. Khi nhiệm vụ của mình đã hoàn thành, việc bạn tiếp tục nói đến vấn đề đó cho thấy bạn chưa thỏa mãn với phương án mà chàng đưa ra, chàng không giúp được bạn và bắt đầu nghi ngờ về năng lực của mình, tức giận bực bội thậm chí khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn cãi cọ.

Nếu bạn muốn chàng lắng nghe mình như những người bạn đồng giới khác thì thật tồi tệ bởi bạn chưa thực sử hiểu hết về người đàn ông của mình, đó chính là vấn đề của bạn!

3. Nếu chàng cư xử như không mấy yêu bạn đồng nghĩa chàng thực sự không yêu bạn

Bắt nạt bạn nguyên nhân chủ yếu là chàng không mấy có tình cảm với bạn. Thiếu nhiệt tình bởi chàng không yêu bạn! Trong lần hẹn đầu tiên, chàng chủ động yêu cầu cùng chia sẻ việc thanh toán; chàng nói sẽ liên lạc với bạn nhưng không phải là hôm nay; chàng nói sẽ gặp lại bạn nhưng không nói rõ thời gian; chàng nói không muốn tìm bạn gái đồng nghĩa với bạn không phải đối tượng mà chàng đang tìm kiếm; chàng rất bận không có nổi thời gian uống nước với bạn thực tế là bạn không đáng để chàng bỏ thời gian gặp bạn. Bạn tìm mọi lý lẽ biện minh cho việc chàng không nghe điện thoại của mình, thực tế bạn đang lừa dối chính mình. Kết quả chỉ có thể là chàng vốn không có tình cảm đặc biệt với bạn mà thôi!

4. Đừng trách khi chàng yêu game hơn yêu bạn

Nam giới thường tự đặt mình trong hoàn cảnh cạnh tranh, đặc biệt là khi lái xe nhưng nếu đâm vào đèn đỏ nhất định sẽ là phái nữ, còn có cơ hội vượt tốc độ chắc chắn sẽ là đàn ông. Nữ giới lái xe vì muốn an toàn, còn nam giới lái xe vì muốn mình vượt qua chiếc xe khác. Một nghiên cứu tâm lý cho thấy, 5 điều mà nam giới mong muốn có được từ phái nữ là : Sex; sức hấp dẫn ngoại hình; cảm giác được ngưỡng mộ; cùng đi chơi và có lợi cho sự nghiệp bản thân. Nếu chàng thích một vài trò chơi đến quên mất bạn cũng không nên chỉ trích chàng, thay vào đó thái độ hứng khởi sẽ giúp bạn có cơ hội xâm nhập vào không gian của chàng, tình cảm dành cho bạn sẽ tăng thêm bội phần.

5. Người đàn ông yêu bạn tỏ ra trầm tĩnh, người đàn ông không yêu bạn đến trầm tĩnh cũng không thể hiện

Nữ giới thường cho rằng nếu yêu bạn chàng sẽ bỏ công sức và thời gian để theo đuổi, nhưng đôi khi nam giới lại lựa chọn sự im lặng lạnh lùng. Hai nguyên nhân khiến nam giới im lặng là: bản tính của chàng vốn là vậy, cũng có lúc chàng thiếu tập trung khi bên cạnh bạn hoài niệm về cảm giác thời độc thân, chàng cảm thấy mối quan hệ thân mật lâu dài giữa hai người khiến chàng mất đi không gian riêng vì vậy chàng muốn ở một mình. Ngoài ra, khi gặp rắc rối phiền muộn cần thời gian giải quyết vấn đề, chàng cần yên tĩnh một mình để suy xét và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Ở thời điểm này tốt nhất bạn không nên tìm đến hay làm phiền chàng, thay vào đó hãy làm công việc bạn yêu thích. Khi chàng muốn có bạn bên cạnh chàng sẽ chủ động tìm đến bạn. Khi không yêu chàng sẽ làm mọi cách để rời xa bạn, ngay cả cơ hội đối diện với sự im lặng chàng cũng sẽ không dành cho bạn.

6. Không nên tìm đến chàng để đàm phán, bạn tự hiểu là đủ

Chuyên gia tâm lý cho biết giữa nam và nữ có 6 nhu cầu cơ bản về tình yêu. Đàn ông cần có hình thức của tình yêu như tín nhiệm, tiếp nhận, cảm hứng, tán dương, chấp nhận, khuyến khích. Khi có mâu thuẫn hơn mọi lời nói bạn chỉ cần dựa vào đôi vai chàng. Khi bình tĩnh lại chàng sẽ tự hiểu tình cảm của bạn và chủ động điều tiết lại mối quan hệ với bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận