Home Nghệ Thuật Yêu Sống với chồng thành đạt

Sống với chồng thành đạt

Mối lo thường trực của người đàn ông thành đạt là sợ công việc không như ý muốn, lo cấp trên không ủng hộ, cấp dưới không hiểu mình. Mỗi một hợp đồng dù đã được tính toán rất kỹ lưỡng, nhưng chàng vẫn thon thót sợ những phát sinh xấu xảy ra.

Tại nơi làm việc, chàng lo sợ sự cạnh tranh “không lành mạnh”: sợ cấp trên tìm cách thay thế đồng minh của họ vào vị trí của mình; sợ những kẻ tiểu nhân kết bè cánh chơi xấu mình; sợ cô thư ký “lân la” kết thân.

Dường như sự thành đạt của chàng trở thành tâm điểm chú ý, bình luận của mọi người. Người ta luôn muốn đến gần chàng với mục đích khác nhau. Nên đón tiếp hoặc từ chối họ ra sao? Chàng luôn bị phân tâm, mệt mỏi và căng thẳng. Nỗi lo này theo chàng về nhà “leo” lên cả bàn ăn, giường ngủ…

Mối lo ngoài công việc của chàng chính là bạn. Lo vợ ghen khi cô thư ký hoặc một đồng nghiệp nữ gọi đến dù chỉ là trao đổi công việc. Mặc dù chàng có thừa điều kiện để “năm thê bảy thiếp” nhưng chàng vẫn lo bạn ngoại tình. Chàng sợ không có nhiều thời gian dành cho bạn, trong khi bạn có nhan sắc đặc biệt là sự cô đơn thì có thừa và dư sức để ý đến ông hàng xóm “tốt bụng”, một chàng trai cũ thời đại học vẫn thầm yêu hay anh chàng đưa thư có khuôn mặt hết sức đàn ông.

Mối lo cuối cùng và rất khó nói là chàng sợ bất lực. Công việc luôn tạo ra stress, nguyên nhân của 80% chứng bất lực. Chàng luôn phải “đối phó” với cả công việc và nhu cầu chăn gối của vợ. Là người bạn gái, người vợ bạn cần hiểu, thông cảm và động viên chàng kể cả lúc công việc suôn sẻ cũng như lúc gặp trắc trở; đừng hắt hủi khi chàng lỡ “trả bài chậm” và đừng từ chối khi chàng có nhu cầu ấy. Làm được như vậy, bạn đã giúp người chồng thành đạt của mình giảm được một nửa gánh nặng của những mối lo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x