Home Nghệ Thuật Yêu Sợ vợ nhưng vẫn… hám gái

Sợ vợ nhưng vẫn… hám gái

>> Tự sự của chàng sợ vợ
>> Tự hào vì mình… sợ vợ
>> Tại sao đàn ông sợ vợ?

Mặc dù chịu lép một bề với vợ nhưng do không nén nổi tính trăng hoa, nhiều anh chồng râu quặp vẫn cả gan “léng phéng”, gây ra lắm chuyện vừa hài vừa bi.

Bị vợ đuổi khắp xóm vì mê gái

Bà Ba (48 tuổi, huyện Tiền Hải, Thái Bình) tin chắc rằng ông chồng nhát như cáy của mình dù bố bảo cũng không dám gái gú hay bồ bịch gì. Nhưng bà cũng biết chắc rằng ông vẫn hay mơ tưởng lắm. Đã vô số lần, bà bắt quả tang ông hau háu nhìn những cô gái “ngon mắt” ọc đường rồi len lét liếc trộm vợ, khiến bà sôi máu, khi về nhà thể nào cũng chì chiết một trận, khiến ông chồng cay cú chỉ biết lầm bầm: “Mẹ mày dữ như hổ thế ai mà dám”.

Biết chắc chồng rất thích Hoa, cô bé 16 tuổi có dáng người nảy nở, bạn thân của con gái mình, nên bà Ba luôn để ý mỗi khi Hoa đến chơi. Dù đã bóng gió cạnh khóe nhưng lần nọ, bà vẫn thấy ông liều mạng cầm và vuốt ve bàn tay Hoa nhân khi rịt giúp thuốc lào vào ngón tay bị đứt do gọt ổi. Tối đó, ông không những bị sỉ nhục nặng nề mà còn bị đấm, bị cấu bầm tím khắp người. Giận vợ, mất mặt với con mà không biết xả vào đâu, ông lôi con gái ra mắng rồi cấm tiệt không được cho cô bạn rắc rối đến nhà nữa.

Lại có lần, nghe người quen mách ông chồng khi đi cắt tóc dám xoa lưng cô thợ, bà điên tiết cầm bó lạt quất chồng túi bụi. Ông bỏ chạy, thế là bà vừa gào lên vừa đuổi khắp xóm. Cả xóm được mẻ cười.

Minh họa: Kufurkassem.

“Râu quặp” vẫn dám cặp bồ

Người to khỏe như vâm nhưng Nam (37 tuổi, Phú Thọ) luôn nể sợ cô vợ bé như cái kẹo của mình. Vợ quyết gì thì cấm có dám cãi. Con gái anh kể: “Lần duy nhất bố dám cãi mẹ là khi cháu đỗ trường chuyên của tỉnh nhưng mẹ bảo xa, vừa tốn kém vừa khó quản lý. Bố bảo xa, tốn cũng phải cho con đi học, còn dám bảo mẹ nông cạn. Mẹ làm ầm lên, thế là ‘cuộc khởi nghĩa bị dìm trong bể máu’ luôn”.

Vợ Nam đã ghê gớm lại có máu ghen. Do đó không có ai từng thấy Nam nhìn ngang nhìn ngửa bao giờ, đi đường gặp gái cũng cúp mắt lủi cho nhanh. Thế nên ai cũng sốc khi thấy vợ chồng Nam đánh nhau (đúng hơn là Nam bị vợ đánh) vì bắt quả tang anh bao bồ nhí ở xã bên suốt nửa năm nay.

Giữa tiếng vợ Nam vừa khóc vừa quát tháo, người ta thấy tiếng anh rối rít thanh minh: “Có gì đâu, tại nó tội quá, hoàn cảnh quá, anh thương hại thôi. Anh giúp nó chút tiền thôi chứ có làm gì đâu. Anh thề đấy. Thôi mà em, đừng đánh nữa. Thôi thôi, anh chừa rồi…”.  Sau vụ đó, Nam bị vợ phạt, suốt ba tháng không được cầm đồng tiền nào, xe máy có vợ đổ xăng.

Vợ mắng, bồ cũng chửi

Những anh sợ vợ khi bị phát hiện chuyện lăng nhăng của mình thì đều sợ cuống sợ cuồng, tìm mọi cách tạ lỗi với vợ để xí xóa. Cô nào dính đến dạng đàn ông này nếu chỉ lợi dụng tiền bạc hoặc “vui vẻ” một chút thì không sao, còn nếu có vương tình cảm thì phải chịu cay đắng khi chuyện vỡ lở. Bởi người đàn ông hoặc chối bay chối biến, hoặc ra mặt khinh rẻ tình nhân cốt để vợ tha cho. Thu Huyền, 31 tuổi, nhà ở Thanh Trì, Hà Nội, cũng từng ở hoàn cảnh như vậy. Khi bị vợ người yêu đến tận nhà đánh ghen, cô lặng người tê tái khi anh ta thanh minh với vợ: “Em thông cảm cho anh, đàn ông mà, ham của lạ một chút chứ có yêu đương gì đâu”.

Cũng gặp tình huống tương tự nhưng Trang Nhung, 28 tuổi, ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội lại không im lặng như Huyền. Suốt hai năm, cô tin lời tình nhân rằng anh đang chuẩn bị ly dị, có lần lữa cũng chỉ vì con gái út bị bệnh chưa điều trị khỏi. Một hôm, họ đang ăn tối cùng nhau thì bà vợ đem theo đứa con trai lớn đến nhà đánh ghen. Có điều chị ta không hành hung tình địch mà túm tóc chồng tát đôm đốp. Người đàn ông khóc lóc níu lấy vợ con xin xỏ: “Em ơi anh biết lỗi rồi, con ơi bố biết tội rồi. Anh sẽ sửa ngay, cả đời anh chỉ có em là tình yêu đích thực, còn với người ta cũng chỉ là chuyện xác thịt thôi”.

Bao nhiêu bối rối, hoang mang biến sạch, Trang Nhung tiến lại, giật lấy người đàn ông từ tay tình địch rồi cũng thẳng tay tát anh ta, miệng sỉ mắng: “Anh không bảo em ơi anh kiểu gì cũng phải bỏ con vợ hổ cái vừa xấu vừa hỗn nữa à? Giờ lại lạy lục, bẹp như con dán nhỉ? Thôi chị mang chồng chị về đi, cái ngữ vừa tham vừa hèn này có các vàng tôi cũng chả thèm”.

“Đòn” của Nhung khiến ông chồng trăng hoa hết đường thanh minh với vợ con. Vợ anh ta trước đó tuy lấn lướt chồng, chị vẫn coi anh ta là đàn ông nên khi biết có người “cướp” chồng mới sấn sổ đi giật lại. Nhưng khi dắt ông chồng “vừa tham vừa hèn” bị tình địch thải hồi này về nhà, chị thấy anh ta không còn chút giá trị gì nữa.  

Lam Giang

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x