Số bạn tình và giá trị của sự trải nghiệm

Ngày nay, thật khó để quyết định một con số “đối tác” thích hợp. Vậy bao nhiêu là quá nhiều? Hãy nghĩ tới con số của riêng bạn và tìm xem mức trung bình của cả nam và nữ là bao nhiêu.
 
Bạn tình và những con số về sex
 
Theo kết quả thăm dò ý kiến một cuộc nghiên cứu về giới tính của Mỹ cho thấy, tỷ lệ phụ nữ có số “đối tác sinh lý” thấp (dưới 10) nói chung cao hơn nam giới. Và khi bắt đầu vào những người có từ 11 bạn tình trở lên thì tỷ lệ tăng ở nam giới và giảm đối với nữ giới.
 
Nói cách khác, một cách tương đối, đa số đàn ông có số bạn tình cao hơn, còn phụ nữ thì thấp hơn. Nhà tâm lý học và giáo sư Norman R Brown cùng các đồng nghiệp tại Đại học Michigan báo cáo kết quả trung bình là đàn ông ở lứa tuổi 40 đã từng quan hệ với 31,9 đối tác trong khi phụ nữ cùng độ tuổi là 8,6.
 

Một số phụ nữ coi “tình một đêm” như là một cách để nhận được sự thoả mãn tình dục… (Ảnh minh hoạ)

Số về sex có nghĩa gì?
 
Tuy phụ nữ không cần những con số thống kê để biết rõ rằng con số ấy ở đàn ông cao hơn nhiều và dễ chấp nhận hơn. Đàn ông có thể công khai thực hiện các hành vi giới tính với nhiều bạn tình và coi đó là điều có thể bỏ qua. Có ai chưa từng nghe những lời giải thích không hợp lý từ phụ nữ sau những lý do phổ biến và thống thiết, “Nhưng anh là đàn ông…”.
 
Ngược lại, chuyện quan hệ nam nữ và những hành động bên dưới tấm chăn mỏng của phụ nữ lại luôn là điều cần giữ bí mật. Không như trọng lượng, chẳng có chỉ số nào như BMI để xác định một lối sống tình dục lành mạnh. Con số ấy cần được giữ kín và sẽ là một “cú phản pháo” về những thất bại trước đây trong cuộc tìm kiếm người đàn ông đích thực đối với phụ nữ.
 
Tại sao lại là một vết nhơ?
 
Tại sao quá khứ yêu đương lại bị coi là một vết bẩn đến nỗi chúng ta khó lòng tiết lộ con số của mình, thậm chí cả với bác sĩ chuyên khoa? Một phụ nữ ngoài 20 nói rằng “Tôi nghĩ đàn ông thích phụ nữ trong trắng hơn bản thân họ. Thế nên họ thường nghĩ sẽ thật chán nếu một phụ nữ có quá nhiều trải nghiệm về tình dục. Đó là một cú đánh vào cái tôi của họ”.

Điều này mở ra một vấn đề là đàn ông mong muốn có những cuộc phiêu lưu tình ái khi còn trẻ nhưng cần yên vị với những bà vợ “ngoan”. Điều đó dẫn tới việc phụ nữ bị phán xét “làm bộ đoan trang” khi còn trẻ nhưng con số lớn chủ quan lại ám chỉ sự buông thả và lòng tự trọng thấp.
 

Đàn ông mong muốn có những cuộc phiêu lưu tình ái khi còn trẻ nhưng cần yên vị với những bà vợ “ngoan” (Ảnh minh hoạ)

Tuy vậy, một con số dường như bị bỏ qua và không xét đoán được là đối
tác quan hệ đường miệng. Không biết vì một lý do gì nó trở thành chấp
nhận được khi có vô số bạn tình chỉ “yêu” bằng miệng đối lập với số bạn
tình “yêu” kiểu truyền thống. Công bằng hay không, màn dạo đầu có những
tác động gần gũi và cảm động bên cạnh sự định nghĩa như thể một trò đùa.
 
Sự quan hệ ngẫu nhiên có mang tới lợi ích về xúc cảm chứ không chỉ là một cuộc trao đổi?
 
Một
phụ nữ trẻ giải thích “Tôi có ý thích quan hệ với một ai đó mà không
biết tương lai ra sao. Đó là một sự phòng thủ vì tôi không muốn bị tổn
thương”. Một số phụ nữ coi “tình một đêm” như là một cách để nhận được
sự thoả mãn tình dục. Một số khác coi đó là biện pháp phòng ngừa tổn
thương tình cảm hay lấy lại sự bình đẳng trong các mối hệ tương lai.
 
Đôi khi, tình dục trở thành hành động thù hận và phòng ngự chống lại đàn ông – một cố gắng trong mỗi cuộc “giao ban” lãnh đạm, không gần gũi và thiên về bản năng.
 
Một phụ nữ phân tích rằng “tình một đêm” làm cho cô ấy cảm thấy có sức mạnh hơn đối với mối quan hệ kế tiếp cũng như giúp cô ấy vượt qua sự đổ vỡ bi thảm. Một phụ nữ khác cho rằng chuyện đó làm cô ấy ham muốn hơn và cho cơ hội lấy lại sự tự tin đã bị tan vỡ sau khi vị hôn phu từ bỏ cô ấy.
 
Mặc dù vậy, phần lớn phụ nữ đều đồng ý rằng việc họ phải cố gắng vất vả để duy trì ham muốn, tình cảm để lại cho họ cảm giác xấu hổ và cô đơn cũng không thành vấn đề.
 
Phụ nữ giữ vững tinh thần như thế nào?
 
Với những thay đổi đáng kể về mặt xã hội như các cặp đôi chờ đợi lâu hơn để kết hôn và sự phổ biến của các biện pháp tránh thai, phụ nữ sẽ dễ thả nổi mình hơn trong các cuộc tình. Để mong chờ đàn ông chấp nhận sự từng trải ấy, phụ nữ cần tự tin với cuộc sống sinh lý của mình. Tuy nhiên, những đêm lãng mạn có thể dẫn tới thiên đường hay sẽ nhanh chóng thất bại khi mới vừa ở ngưỡng cửa của màn trải nghiệm? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn!
 
Thế nhưng cũng giống như khi thời gian qua đi, một con số khác chỉ có nghĩa là thêm sự nếm trải còn sự khôn ngoan, thông minh cả ở trong và ngoài phòng ngủ mới là điều hữu ích cho cả hai giới.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments