Sex có làm mới tình yêu?

Có những cặp đôi rơi vào tình trạng gặp nhau mà chẳng biết nói gì với nhau vì hai người đã quá hiểu về nhau, hết cả chuyện để tâm tình! Nhiều người cho rằng điều này cũng giống như khi ăn mãi một món sẽ thấy ngán. Ngày ngày gặp nhau, hẹn hò ở những nơi quen thuộc, nói những chủ đề cũ kỹ… thành ra người trong cuộc nhiều lúc cảm thấy nhàn nhạt làm sao.

Nhận ra tình yêu của mình đang bị nhàm chán, có những người muốn làm điều gì đó để làm mới tình yêu. Có thể là giảm “cường độ” gặp gỡ, vài ngày mới gặp nhau có khi thấy nhớ nhau hơn là ngày nào cũng “ám” nhau như hình với bóng. Hoặc là cùng nhau khám phá một điểm du lịch nào đó, lâu lâu đi xa tới một nơi chốn mới cảm thấy mình cũng mới theo. Cũng có khi đơn giản là thay đổi một thói quen, như hẹn hò ở một quán cà phê mới, một khung cảnh mới ít nhiều sẽ mang đến cho hai người những cảm giác khác lạ…

Trong khi băn khoăn tìm đáp án cho bài toán làm mới tình yêu, có một số bạn gái đã nghĩ đến… sex – tình dục như là một biện pháp để làm mới tình yêu. Trong mục tư vấn tình yêu giới tính trên một trang web, một bạn gái đặt câu hỏi: “Quan hệ tình dục có phải sẽ làm tăng tình yêu giữa chúng em?”. Một bạn gái khác đã đưa thắc mắc của mình lên một diễn đàn trực tuyến, rằng có nên làm “chuyện ấy” để yêu và được yêu hơn khi bạn và người yêu quen nhau được nửa năm, ngoài việc ôm hôn thì không biết làm gì khác…
 
Thực tế là một số người đã lựa chọn việc quan hệ tình dục như là một cách để làm mới tình yêu của mình. Nhưng thật sự sex có quyền năng làm mới tình yêu như một số người nghĩ? Hoặc để củng cố tình yêu như lý lẽ mà không ít chàng trai đưa ra khi “xin” người yêu “cho”?

Trước sự băn khoăn của các bạn gái trên, đa số cư dân mạng có chung quan điểm rằng sex có thể là một bước phát triển tiếp theo của tình yêu, là khi tình yêu thăng hoa. Nhưng tuyệt nhiên không thể dùng “chuyện ấy” để tạo nên tình yêu, để đổi lấy tình yêu hoặc làm mới tình yêu. Khi tình yêu chưa đủ sâu đậm mà đã vội vàng “đi tới” thì con gái vẫn là người chịu thiệt phần hơn.

Theo tôi, sự nhàm chán trong tình yêu là giai đoạn tất yếu của một mối tình. Sau những ngày mặn nồng, tự nhiên hai người sẽ cảm thấy bớt háo hức khi đến với nhau vì đã quá hiểu nhau. Dẫu vậy trong tình yêu thật sự, hai người có thể thấy nhàm nhưng không bao giờ chán nhau. Nhiều khi sau những thử thách mới thấy những gì quen thuộc, bình yên mới thật là quý báu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments