Sắp “lên đỉnh” thì có điện thoại

Cũng như mọi lần khi có điện thoại, Trường, chồng Vân (32 tuổi, nhân viên kế toán một trường tiểu học ở Hoàng Mai, Hà Nội), vớ lấy cái máy, nhìn số. Thấy không phải số quan trọng, anh không bấm nghe. Tất cả động tác chỉ mất vài giây, nhưng khi anh quay lại thì vợ đã “nguội lạnh”. Quay lưng lại với chồng, Vân ôm gối ngủ.

“Thực ra không phải tớ nhạy cảm đến mức chồng chỉ liếc qua cái điện thoại đã làm mình làm mẩy”, Vân giải thích khi trút bầu tâm sự với bạn gái, “mà vì các cuộc ‘giao ban’ của bọn tớ thường xuyên bị cắt đứt bởi các cuộc gọi đến mà ông ấy phải nghe, lâu dần tớ đâm ám ảnh dè chừng nó, chỉ cần màn hình của nó lóe lên cũng đủ làm tớ mất hứng rồi”.
Chồng Vân phụ trách kỹ thuật về internet cho một công ty khá lớn. Phòng của anh phải đảm bảo cho hệ thống mạng và một số website hoạt động tốt 24/24. Anh không phải trực đêm, nhưng các nhân viên còn non tay nghề nên những lần gặp sự cố, họ đành gọi điện cho Trường nhờ hướng dẫn, và anh không thể không “cứu”, thậm chí có khi phải làm cho họ. Không ít cuộc gọi lúc “nửa đêm gà gáy” như thế trúng vào lúc họ đang “yêu” nhau. Và việc trao đổi về kỹ thuật qua điện thoại thường kéo dài khiến Vân từ chỗ khó chịu chuyển sang tủi thân vì bị bỏ rơi, rồi thành tức giận. Cảm giác ham muốn yêu đương biến mất.


Cảm giác tình dục của phụ nữ bị chi phối rất nhiều bởi ngoại cảnh và những tác động tâm lýTrường không đồng ý
tắt điện thoại, vì số của anh là “đường dây nóng”, những sự cố trong
đêm nếu không khắc phục kịp thời sẽ tổn hại trước hết đến vị trí của
anh. Giải pháp của Trường là để chế độ rung, nếu thấy số nào cần thiết
thì nghe, không thì thôi. Nhưng trong các cuộc “mây mưa”, Vân thường để
ý canh chừng cái điện thoại, không toàn tâm toàn ý cho chuyện yêu đương
nên rất khó “lên đỉnh”. Còn nếu lần nào đang đi dần đến cao trào mà
phải dừng vì một cuộc gọi phải nghe thì coi như Vân “mất điện” luôn,
không còn chút cảm giác nào nếu vẫn tiếp tục.Chị Bích, 27 tuổi,
sống ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng từng lâm vào cảnh chán ghét
tình dục vì cái điện thoại di động của ông xã. Dạo đó, Hùng mới được
một ông bạn rủ góp vốn và làm phó giám đốc cho công ty anh ta mới mở.
Hai vị lãnh đạo của công ty mới dồn hết thời gian, tâm sức cho sự thành
công của những hợp đồng đầu tiên. Đêm hôm khuya khoắt, Hùng đang ngủ
cũng giật mình choàng dậy vì điện thoại của giám đốc, rồi cứ thế say
sưa bàn bạc cả tiếng đồng hồ là chuyện thường, khiến vợ nhiều lúc cũng
tỉnh ngủ theo, để rồi sáng hôm sau ngáp sái quai hàm.Nếu chỉ có thế thì
Bích đã không bực. Cái chính là nhiều khi ông sếp gọi điện ngay lúc hai
người đang “lâm trận”. Vớ cái điện thoại, Hùng bảo “chờ anh một chút”
nhưng cái “một chút” ấy cứ kéo dài tưởng không bao giờ dứt. Có khi Hùng
quay lại thì vợ đã đi ngủ, và sau đó giận mất mấy ngày.Dù thông cảm với chồng
là công ty mới, Bích vẫn nghĩ ông sếp quá vô duyên còn chồng thì vô
tâm, vì dù bận đến mấy cũng chẳng đến mức không trừ được cái lúc nhạy
cảm ấy ra. Giận chồng, Bích ghét luôn cả giám đốc công ty chồng. Nghĩ
đến sex, chị chẳng còn chút nào hứng thú. Chị tuyên bố “miễn” hẳn cho
chồng “chuyện ấy” cho đến lúc anh có thể “tập trung vào chuyên môn”.


“Cũng may mà anh ấy kịp tỉnh ngộ, đồng ý tắt hẳn điện thoại mỗi khi vào cuộc, không thì tôi đến lãnh cảm mất”, Bích nói.Việc cuộc ái ân bị cắt ngang bởi những cuộc điện thoại rất dễ làm chị em bị nguội lạnh ngay lúc đó

Đối với phần lớn mọi người, tắt điện thoại khi “yêu” là một chuyện đơn giản, nhưng thực tế vẫn có những đôi bàn mãi mà không xong việc tắt hay không tắt, dẫn đến những trường hợp tương tự gia đình Hùng, Trường. Theo bà Bà Trần Thị Hồng Hà, chuyên gia tư vấn tâm lý thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đặc điểm công việc khiến một số ông chồng phải để điện thoại 24/24h, hoặc phải tiếp nhận những cuộc gọi lúc nửa đêm. Tuy nhiên, nếu để ý nhiều hơn đến cảm giác của vợ, họ sẽ thấy rằng không khó để thu xếp những khoảng thời gian ngắn thoát khỏi sự làm phiền của cái điện thoại.

“Cảm giác tình dục của phụ nữ bị chi phối rất nhiều bởi ngoại cảnh và những tác động tâm lý. Việc cuộc ái ân bị cắt ngang bởi những cuộc điện thoại rất dễ làm chị em bị nguội lạnh ngay lúc đó, và nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ có thể dẫn đến lãnh cảm. Việc dừng cuộc yêu nửa chừng cũng có ảnh hưởng xấu đến cảm xúc tình dục của nam giới”, bà Hồng Hà nói.

Các cuộc “giao ban” thường không chiếm nhiều thời gian, thường chỉ vài chục phút, vì vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu các ông chồng ngừng liên lạc bằng điện thoại. Không nhất thiết phải tắt máy vì, bạn cài chế độ im lặng, đặt xa giường ngủ và không cần phải biết khi có người gọi đến, vì sự nhận biết đó và nỗi băn khoăn ai gọi, có việc quan trọng không… đủ làm phân tán tư tưởng và phá hỏng “đại sự”. Do không tắt máy, bạn không bị đứt liên lạc, có thể chủ động gọi lại cho những người nào bạn muốn.

Bà Hồng Hà cho rằng, vì thời gian có cuộc gọi là ban đêm nên người nào gọi đến mà không được nghe cũng sẽ ngầm hiểu là người ta đang bận việc riêng tư: “Sẽ chẳng ai trách giận gì nếu không được tiếp chuyện ngay, vì thế các ông chồng không nên vì cả nể mà để vợ tủi thân hay giận dỗi”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận