Quỳ gối xin lỗi vì… vợ “biết ghen”

Quỳ từ cổng vào để… xin lỗi vợ

Ông làm vụ trưởng một cơ quan bộ, đẹp trai, phong độ và có năng lực. Vợ ông lại là một nhân viên bình thường, an phận và… rất bình thường. Thế nên, xung quanh ông, luôn có nhiều vệ tinh. Có những cô xinh đẹp, trẻ trung, sẵn sàng cùng ông làm lại từ đầu. Dư luận ầm ĩ về việc ông sa ngã, vướng vào chuyện tình cảm. Chuyện đến tai bà. Nhưng dư luận càng ầm ĩ bao nhiêu, bà càng im lặng bấy nhiêu. Cho đến một ngày…
 
Cơ quan ông khuyết một chân thứ trưởng. Nhiều ứng cử viên sáng giá, trong đó có ông. Tuy nhiên, với ông, năng lực không thiếu, nhưng tư cách đạo đức, chuyện gái trai… lại là vật cản đường hữu hiệu. Dư luận có nhiều, nhưng chứng cứ thì chưa đủ. Lãnh đạo cơ quan quyết định thăm dò ý kiến bà. Chuyện trai gái của chồng, cảm xúc hờn ghen, trả thù… nếu có, thì đây là lúc kiểm chứng hữu hiệu nhất chứ còn gì?

Tuy nhiên, khi đựơc hỏi ý kiến, bà bình tĩnh trả lời: “Anh ấy rất tốt với gia đình, chu đáo với tôi và con cái. Những gì các anh nói chỉ là tin đồn, bận tâm làm gì. Chồng tôi đẹp trai, có người này người kia thích là việc của người ta. Còn anh ấy thế nào là tôi biết chứ”.

Trước câu trả lời nhẹ nhàng của bà, chức thứ trưởng đã về với tay ông. Ngay sau khi có quyết định, ông lập tức “bay” về nhà. Vừa đến cổng, ông quỳ xuống, đi bằng hai đầu gối đến trước mặt bà, nói lời xin lỗi vợ. Từ đó, ông bà sống đầm ấm với nhau, ông cũng không còn tơ tưởng tới mấy cô trẻ đẹp, vì hiểu được giá trị đích thực của bà vợ “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của mình.

Tâm sự với bạn bè, bà nói: “Nếu mình tố cáo chồng thì không những ông không lên được thứ trưởng, mà thậm chí còn bị kỷ luật, bị lên án, vợ chồng tan vỡ… Chồng mình đẹp trai, làm sao tránh khỏi không bị cô này cô kia tán tỉnh. Nhưng họ chỉ là như con đỉa con vắt, hút no máu lại rơi. Làm sao bền vững như vợ chồng được. Anh ấy vẫn là chồng mình, cha của các con mình.”

“Đối thoại” để loại đối thủ nặng ký

Chị Nhung (TPHCM) không thể quên được ngày cô bồ của chồng hẹn đến nhà để nói chuyện ba mặt một lời, sống mái với bà vợ để giành giật người chồng. Trước sự tự tin của cô gái trẻ, đang sở hữu tình yêu và sự ưu ái của chồng, cân nhắc được mất nếu ly hôn, chị bình thản bước vào cuộc trò chuyện sao cho trong ấm ngoài êm.

“Không thể hỏi câu “Anh chọn ai?” vì tôi hiểu, tình cảm vợ chồng đã sứt mẻ, sự thiếu quan tâm nhau đã kéo dài một thời gian. Tôi quyết định bảo chồng vào trong phòng nghỉ, tôi và cô ấy nói chuyện riêng với nhau. Cô ấy lập tức phản ứng bất ngờ, cầm điện thoại ném thằng vào chồng tôi khi anh ấy quay gót vào phòng” – Chị Nhung kể lại.

Sau cú sốc khi người yêu bỏ mặc mình, cô gái tỏ ra mất bình tĩnh và càng nghe chị Nhung nói chuyện, cô ấy càng khóc nhiều hơn. Câu chuyện giữa hai người không còn là tình địch nữa, mà là sự thiệt thòi của con gái khi lấy chồng, khi yêu người có vợ. Bằng thực tế cuộc sống của vợ chồng chị, chị đã phân tích thật cặn kẽ mặt trái của hôn nhân, của “vai diễn” người chồng của người mà cô gái đang yêu. Buổi nói chuyện kết thúc bằng câu nói của cô gái: “Sao chị vẫn có thể sống được với một người chồng như thế? Sao trong lúc chị khổ cực như thế mà anh ta lại có thể sung sướng hưởng thụ? Tôi thua chị. Tôi không thể làm được một người vợ như chị”.

Buổi nói chuyện hôm đó làm chị Nhung mất ngủ. Trắng đêm, chị nghĩ thật nhiều về hôn nhân của mình, về sự thiệt thòi của người phụ nữ sau khi lập gia đình và chị quyết định sống nhiều hơn cho bản thân, sau khi chọn giải pháp không ly hôn. Chị quay trở lại với công việc của mình, tiếp xúc với bạn bè, ăn mặc đẹp, và vui tươi hơn. Chị đề nghị ra ở riêng để vợ chồng giúp đỡ nhau trong công việc gia đình. Và một thời gian sau, chính chồng chị cho rằng, chỉ có “khùng” mới đi ly hôn.

Trở thành bạn tâm giao của chính đối thủ

Được mệnh danh là có khả năng giao tiếp, thuyết phục, nói “con kiến trong lỗ cũng phải bò ra”, chị Nguyệt (Hà Tĩnh) đã chinh phục được ông chồng vào dạng điển trai và đào hoa nhất nhì thành phố. Tuy nhiên, kết hôn xong, chị mới thấy những em xinh tươi vẫn không ngừng nghỉ xin chết dưới chân chồng chị. Mối nguy hiểm cho gia đình nhỏ ngày một nhiều khi anh tỏ ra “tự hào” với thành tích vẻ vang đó.

Nhận thấy, nếu cứ lẽo đẽo ghen theo chồng, chỉ thêm khổ sở và lép vế, chị quyết định theo dõi các mối quan hệ của chồng và tìm điện thoại, nick name của các đối thủ, khéo léo kết bạn và chát chít thường xuyên. Không quên giới thiệu vai vế của mình, chị em tâm sự, nhỏ to, chân thành khuyên răn… chị đã giúp các đối thủ nhận ra được “tội lỗi” của mình và tự nguyện từ bỏ mối tình vụng trộm đó.

Có những cô bé, sau thời gian ngừng theo đuổi chồng chị, còn mời chị đi ăn, uống cà phê và trò chuyện rôm rả, nhờ chị tư vấn trong chuyện tình cảm. Sự chân thành của chị Nguyệt, sự dịu dàng và chín chắn của chị chính là người bạn đáng tin cậy cho không ít cô em lầm đường lạc lỗi, trông chờ vào sự đào hoa của chồng chị. Đồng thời đây cũng là thế mạnh giúp chị giữ vững được mái ấm gia đình.

Hờn ghen là cảm xúc vốn chỉ có trong tình yêu. Ghen để giữ chồng, giữ hạnh phúc gia đình chứ không phải là huỷ hoại nốt tình yêu, tình cảm vợ chồng còn lại sau một thời gian chung sống. Ngoài giữ thái độ bình tĩnh trong ứng xử với người trong cuộc thì việc giữ hình ảnh đẹp trong mắt nhau vẫn là điều nên làm giữa vợ và chồng. Bà Lê Thị Tuý, chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm – Trung tâm tuổi trẻ hạnh phúc nhận định, nhiều khi, việc giữ một hình ảnh đẹp cho mình, giữ một gia đình con cái đẹp đẽ, xinh xắn và căn nhà sạch sẽ, mát mẻ… còn có giá trị trong việc bảo vệ tổ ấm hơn là lẽo đẽo chạy theo nhưng hành động bất lợi để thoả mãn cho cảm xúc ghen tuông.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments