Home Sức Khỏe Tình Dục Phụ nữ quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không?

Phụ nữ quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nhiều phụ nữ lo ngại quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tác động tiêu cực đến vùng kín. Vậy quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Rất khó để trả lời câu hỏi số lần quan hệ bao nhiêu là quá nhiều, vì con số này ở từng người là khác nhau. Tuy nhiên, nếu tình dục bắt đầu chiếm lấy suy nghĩ của bạn, can thiệp vào công việc, cuộc sống, các mối quan hệ thì có nghĩa là bạn đã vượt giới hạn rồi đấy.

Vậy quan hệ nhiều có sao không? Mời bạn cùng tìm hiểu 5 rủi ro khi quan hệ tình dục nhiều.

1. Âm đạo của bạn sẽ trở nên “khô hạn” nếu quan hệ nhiều

Quan hệ nhiều có tốt không? Tần suất quan hệ dày đặc có thể khiến âm đạo của bạn “khô hạn”. Khô âm đạo thường là do màn dạo đầu chưa đủ chất lượng, nhưng nó cũng có thể là do chất nhờn âm đạo của bạn đã bị khô đi qua những lần quan hệ tình dục. Hiểu một cách cơ bản, khi bạn quan hệ nhiều lần trong thời gian ngắn (trong vòng 1 ngày hoặc nhiều ngày liên tiếp), cơ thể sẽ mất đi khả năng tiết ra các chất bôi trơn như ở những lần đầu tiên.

Điều này sẽ làm tăng ma sát và cảm giác đau đớn, khó đạt đến cực khoái. Mặc dù bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng dầu bôi trơn, nhưng nếu cảm thấy quá đau thì tốt hơn hết hãy dừng quan hệ và nghỉ ngơi.

2. Quan hệ nhiều gây đau đớn khi thâm nhập

Quan hệ nhiều

Nếu việc thâm nhập gây đau đớn cho bạn, đó có thể là dấu hiệu cho biết da âm đạo đang bị kích ứng. Ngoài ra, một số tư thế làm tình nhất định lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây đau nhiều hơn. Nếu cả hai muốn tiếp tục thì bạn nên tạm dừng việc thâm nhập, thử đổi tư thế và sử dụng dầu bôi trơn. Nếu vẫn cảm thấy đau thì bạn nên ngưng quan hệ.

3. Quan hệ nhiều và mạnh có thể gây sưng vùng kín

Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Khi quan hệ quá nhiều, âm đạo và môi âm hộ phụ nữ sẽ ứ máu và sưng lên. Nếu bộ phận sinh dục của bạn bắt đầu sưng, hãy dừng quan hệ một thời gian.

Quan hệ nhiều

4. Rách âm đạo

Rách âm đạo có thể xảy ra nếu phụ nữ quan hệ tình dục quá nhiều, đặc biệt là khi bạn mắc sẵn các vấn đề phụ khoa hoặc bị khô âm đạo. Những vết rách ở thành âm đạo có thể gây đau và kích ứng. Cả hai dấu hiệu này đều cho thấy bạn cần tạm ngưng quan hệ tình dục nếu không muốn tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Nếu bạn cảm thấy mình không thể quan hệ tình dục đều đặn như mong muốn, hãy gặp bác sĩ để được thăm khám và tìm hiểu các vấn đề cản trở việc tiết nhờn của âm đạo hoặc những vấn đề do thuốc ngừa thai.

5. Quan hệ nhiều dễ gây nhiễm trùng

Nhiễm trùng là hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông hoặc quan hệ quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn mà không đảm bảo yếu tố vệ sinh, lành mạnh. Quan hệ tình dục nhiều có thể phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên của vùng kín, khiến phụ nữ dễ bị nhiễm trùng bàng quang và âm đạo. Tinh dịch có pH bằng 7, đây là điều kiện cho các vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển. Điều này kết hợp với quá trình chuyển động, ma sát từ quan hệ tình dục sẽ làm tăng cơ hội cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo và bàng quang, gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Quan hệ tình dục đều đặn, thường xuyên sẽ đem đến lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần giới hạn tần suất để tránh quan hệ quá nhiều, làm ảnh hưởng đến vùng kín.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x