Phòng tránh ngoại tình

Nguyên nhân chủ yếu của ngoại tình là yên lặng, tức là một người thiếu mối quan hệ thân mật trong cuộc sống, không được người kia thông cảm. Nếu hai vợ chồng hàng ngày không còn mặn nồng như thuở mới yêu nhau, không chuyện trò với nhau, một bên thường hành động riêng rẽ, hoàn toàn không tham khảo người kia, lâu ngày người kia sẽ mất đi tình cảm và cô đơn về mặt tâm lý.

Giữa vợ chồng có trạng thái yên lặng, nhất định là do một bên quá vô tình hoặc quá tự ti, tình yêu dần dần bị thu lại. Tình yêu như ngọn lửa thiếu chất đốt thì tàn lụi dần. Tình yêu muốn bền chặt cần có sự cố gắng của hai bên. Nếu muốn tránh tình trạng ngoại tình, vợ chồng phải yêu nhau chân thành như thuở mới yêu, về mặt tình cảm phải hiểu rằng không bỏ ra thì không có thu về. Chỉ cần hai người luôn luôn tưởng nhớ về nhau, dù cho sống cách xa nhau cũng không thấy cô đơn.

Cuộc sống đơn điệu, khô khan cũng là nguyên nhân thường thấy khiến tình yêu đổi thay. Một thời gian sau kết hôn, cuộc sống thường ngày trở thành thói quen thuộc thông thường. Trong tình hình đó, ngoại tình có những điểm hấp dẫn mới lạ như khiêu gợi, theo đuổi, nhớ nhung, mạo hiểm, tự do,… Quan hệ hôn nhân sút kém, trở nên tẻ nhạt, không còn sức hấp dẫn, lúc này, nếu có sự gợi cảm hấp dẫn từ bên ngoài, hoặc bản thân không hài lòng với cuộc hôn nhân thì rất dễ sinh ra ngoại tình. Muốn xóa bỏ tình trạng đó, vợ chồng nên tạo ra những sự mới lạ trong cuộc sống. Cùng nhau xem sách báo, đi du lịch, làm những việc mà hai vợ chồng thấy thích thú, cuộc sống tình cảm sẽ đầy đủ, sức sống tràn đầy, từ đó tránh được tình trạng ngoại tình.

Lúc vợ chồng không thông hiểu nhau, dù không có ngoại tình, cuộc sống hôn nhân như vậy cũng không phải là hạnh phúc mỹ mãn. Sự hài hòa về sinh hoạt tính dục là điều rất quan trọng trong sự thông hiểu giữa vợ chồng. Quan hệ vợ chồng phải xây dựng và duy trì dựa trên sự giao lưu và thông hiểu về tư tưởng và tình cảm, sinh hoạt tính dục lại là một phương thức không thể thiếu. Muốn sinh hoạt tính dục hài hòa, vợ chồng phải biết phối hợp, giao lưu và thông cảm nhau.

Nguyên nhân bên trong là mấu chốt của việc đề phòng ngoại tình. Nó đòi hỏi cả hai vợ chồng cùng cố gắng. Tình yêu thiết thực, tinh thần không trống rỗng sẽ không dễ gì sinh ngoại tình. Luôn luôn bảo vệ tình yêu của nhau, lấy lễ đối xử với nhau, biết vui vẻ thông cảm nhau, không tiếc công sức và chú ý vun đắp cho mầm cây tình yêu, hiến dâng hết mình và toàn tâm toàn ý cho tình yêu, như vậy, cây tình yêu của các bạn sẽ mãi mãi xanh tươi, không tì vết.

 
 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận