Home Nghệ Thuật Yêu Nỗi khổ khi lỡ yêu phải chàng… “lắm chiêu”

Nỗi khổ khi lỡ yêu phải chàng… “lắm chiêu”

Biến tất cả “vệ tinh” thành bạn bè

Con trai bây giờ chỉ cần có tài ăn nói là đã lắm người “thầm thương trộm nhớ” rồi, vậy mà anh chàng của bạn vừa có khiếu nói năng, lại có vẻ ngoài khá ưa nhìn, chiếc răng khểnh dễ thương, nụ cười sáng ngời hay là ánh mắt biết nói, “vệ tinh” xung quanh lại càng nhiều. Thế nhưng, không như các chàng trai khác khi đã “có nơi có chốn”, anh chàng của bạn chẳng nề hà việc ung dung biến tất cả những cô gái thích anh ta trở thành những cô bạn xung quanh anh ta, ngay trước mắt bạn.

Linh Nga (23 tuổi, Hà Nội) là một trường hợp khá điển hình khi yêu phải một anh chàng “lắm chiêu”. Anh chàng chưa bao giờ từ chối khi tiếp xúc với những đối tượng thích mình. Bằng cách này hay cách khác, bạn trai của Nga luôn giữ được mối quan hệ với những cô gái có cảm tình với anh. “Anh ta còn liên tục nhắn tin qua lại với mấy cô bạn gái ấy những nội dung vu vơ rất dễ hiểu nhầm, trên facebook thì liên tục có những comment của “gái lạ” xem vào giọng điệu rất nũng nịu, ỉ ôi. Nhiều lúc rất bực mình, nhưng mà dù sao thì anh ta cũng chưa làm gì phản bội mình nên cũng chỉ nhắc nhở thôi” – Linh Nga bức xúc chia sẻ.

Nỗi khổ khi lỡ yêu phải anh chàng… “lắm chiêu” 1

Hay như trường hợp của Thu (21 tuổi, Hải Phòng) luôn phải đau đầu vì việc bạn trai luôn tìm lý do chính đáng để “quanh co” với những cô bạn khác phái đang có ý với anh. Mỗi khi Long tỏ ra không thích, chàng ta lại vội xoa dịu bằng những lý lẽ “không thể thuyết phục hơn”.

Linh Nga và Thu chỉ là hai cô bạn trong số rất nhiều cô bạn đã trót lỡ yêu phải chàng trai cao thủ tình trường kiểu như vậy. Và chắc hẳn những ai rơi vào tình huống như Linh Nga và Thu thì chắc cũng sẽ sớm “phát tiết” vì không tìm được lý do để công khai  “trị” những anh chàng này.

Rất giỏi lấy lòng phái nữ

Những anh chàng “lắm chiêu”, đương nhiên phải có những cách thức riêng để lấy lòng phái nữ, kể cả việc dùng những hành động nhỏ khiến bạn vui mà quên hết sạch những chuyện mập mờ của anh ta.

Các chiêu thức lấy lòng phái nữ của những anh chàng này nhiều vô kể, có thể là gửi tặng ca khúc qua mạng di động, đột nhiên ôm bó hoa đứng trước cửa nhà bạn, hay đơn cứ  là đột nhiên mang đến những bất ngờ dành cho bạn. Con gái mà, ai lại không mềm lòng trước những hành động như vậy chứ?

“Mỗi khi mình sắp cảm thấy sắp nổi điên vì chuyện gì đó, anh ấy lại chìa cho mình một món quà rất nhỏ thôi nhưng lại thật ý nghĩa. Mình biết là anh ấy chỉ đang dỗ dành mình, nhưng vẫn không thể khống chế được mà xao động” – Hồng Vân (20 tuổi) kể.

Nỗi khổ khi lỡ yêu phải anh chàng… “lắm chiêu” 2

Luôn “ràng buộc” bạn bởi… lời chia tay

Khi bạn tỏ ra mệt mỏi và có dấu hiệu “bốc hỏa”, anh chàng “lắm chiêu” sẽ ngay lập tức tìm cách trấn an bạn, để bạn tự dưng cảm thấy mình có phần quá đáng, rồi thấy có lỗi với anh ta. Đối với những anh chàng này, “lời chia tay” lại là công cụ đắc lực phục vụ cho những chiêu trò của anh ta.

Thử mà xem, hẳn những anh chàng này sẽ trưng một khuôn mặt hết sức vô tội và ấm ức, sau hàng loạt những câu nói vô cùng cảm động sẽ là lời nói “hay là mình chia tay vậy, anh không đủ sức để níu kéo được em”. Các cô gái dễ mềm lòng sẽ thấy, mình mới là kẻ “chuyện bé xé ra to”, còn anh chàng kia thì đã thực hiện được mục đích của chàng ta rồi đấy.

Lúc nào cũng cố tình nhận lỗi trước

Những lúc bất hòa hay là xảy ra cãi vã, thay vì như những cặp đội khác là đi từ chiến tranh lạnh rồi đến hòa giải, chàng trai của bạn luôn sẵn sàng nhận lỗi ngay về mình một cách vô cùng thành khẩn, đến độ chính bạn còn cảm thấy bất ngờ.

Đối với những anh chàng “lắm chiêu”, không phải nhận lỗi trước nghĩa là anh ta yêu thương bạn nhiều hơn hay là muốn nhường nhịn bạn. Chàng ta chỉ là muốn nhận lỗi cho xong chuyện mà thôi, cảm thấy khi đối xử với bạn như một cô công chúa thì lần sau bạn sẽ tự nhiên thấy cắn rứt và tự động đối xử mềm dẻo hơn.

Nói dối và “ứng biến” nhanh như chớp

Đặc điểm của những anh chàng này là “nói dối triền miên”, và cho đến khi bị bạn bắt gặp lại rất nhanh chóng tìm được lý do để bác bỏ sự thật rằng mình nói dối. Việc ngay lập tức nghĩ ra biện pháp để tiếp tục lừa dối bạn chỉ có thể là những phương án được chàng ta lập sẵn và  chỉ đợi có cơ hội là mang ra xài liền.

Như anh chàng người yêu của cô bạn Thu ở trên, Thu chia sẻ nhiều khi thấy chẳng còn tin tưởng được anh người yêu vì nói dối trơn tru quá nhiều lần, mặc dù Thu biết nhưng vẫn tặc lưỡi cho qua bởi vì những lời giải thích quá chặt chẽ của anh ta khiến cô chẳng thể bắt bẻ thêm được nữa.

Nỗi khổ khi lỡ yêu phải anh chàng… “lắm chiêu” 3

Cố làm bạn mủi lòng bằng chuyện tình cũ

Đến lúc bạn mệt mỏi vì không thể chịu nổi khi ngày nào cũng phải nhìn những “chiêu trò” mà anh chàng người yêu lần lượt bày ra, bạn muốn chia tay, cũng là lúc anh ta giở chiêu cuối cùng, làm bạn mủi lòng bằng câu chuyện về người yêu cũ.

Không ít lần Linh Nga đã phải bất đắc dĩ nghe những câu chuyện đáng thương của anh chàng người yêu về bạn gái cũ của anh ta. Cô bạn gái cũ sẽ là một cô nàng đỏng đảnh và ích kỷ, còn anh ta lại quá si tình. Cuối cùng vẫn sẽ có  kết quả chung là anh ta bị cô người yêu kia “đá”.

Những anh chàng “lắm chiêu” luôn tìm cách khơi gợi sự cảm động của bạn. Và câu chuyện về những tổn thương trong quá khứ có lẽ là cách để làm mủi lòng hiệu quả nhất, đã được các chàng chọn lựa và vận dụng triệt để. Kể cả việc có phải bịa ra một vài câu chuyện, hay cố tình bẻ ngoặt cả tính chất câu chuyện, để rồi cuối cùng anh ta là người bị hại.

Tạm kết

Không chỉ có những cô nàng “lắm chiêu” đâu, cả những anh chàng “lắm chiêu” cũng có rất nhiều, nhất là khi các cô gái dễ mềm lòng lại càng tạo cơ hội để các chàng giở chiêu trò lừa gạt.

Đừng để mình trở nên bị động, mù quáng, cũng đừng tỏ ra nhượng bộ hoặc quá yếu mềm trước những “kịch bản” được sắp sẵn trước mặt bạn. Vẫn biết khi yêu là phải tin tưởng người mình yêu, nhưng hãy biết tỉnh táo để nhận ra và kịp thời bỏ qua những anh chàng “lắm chiêu” như thế này nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x