Home Nghệ Thuật Yêu Niềm tin giữa chồng và cô bạn thân

Niềm tin giữa chồng và cô bạn thân

Vậy nên cũng có đôi lời chòng ghẹo “cơm nguội nhà mình là phở của hàng xóm” mà Loan vẫn dửng dưng, vẫn mặc kệ, vẫn coi như không với niềm tin chồng sẽ chẳng bao giờ dám “ăn chả”.

Tự cho mình là nhất, Loan cứ tự tin, cứ phấn đấu. Cũng phải công nhận nhìn Loan và Duy thật chẳng vừa đôi phải lứa. Bởi Duy cục tính, chậm chạp, xuề xòa. Ngược lại, Loan lại khá hoạt bát, nhanh nhẹn. Bởi vậy, Loan luôn biết vị trí của mình ở đâu?

Tuyết là cô bạn thân của hai vợ chồng Loan bao nhiêu năm nay, cũng là người mà Loan thường tâm sự, kể cả những chuyện thầm kín của hai vợ chồng. Loan tự tin đến mức: “Chồng tao có cho thêm tiền cũng chẳng dám phản bội vợ” hay “Người ngợm lúc nào cũng toàn mùi sắt thép, xi măng, ăn nói thì câu trước đá câu sau thì ai mà mê được?”. 

Những khi ấy, Tuyết thường cảnh giác bạn: “Với mày thì vậy thôi, đừng có chủ quan. Biết đâu có khối người mơ ước còn chẳng được”.  

Loan cười khẩy: “Nếu muốn có mà tao cho không ai ấy chứ?”. Câu chuyện của hai người phụ nữ cứ xoay quanh chuyện gia đình Loan, rằng cô tin vào sự thủy chung của chồng cũng như sự hấp dẫn của mình.

Nói là nói vậy thôi chứ thực lòng Loan rất yêu chồng. Thế nên dù có rất nhiều người buông lời tán tỉnh, thậm chí “mèo mỡ” mà cô vẫn vững như “kiềng 3 chân”, chưa từng xao động trước một ai. 

Loan cũng đã quá quen với những cái nhìn khiêu khích của một đối tác nam, hay những lời có cánh, những cái bắt tay cố tình xiết chặt, ngay cả những cái nháy mắt đa tình của một cộng sự.

Niềm tin giữa chồng và cô bạn thân, Eva tám chuyện, ngoai tinh, ngoai tinh voi vo ban, ngoai tinh cong so, ngoai tinh voi sep, chong ngoai tinh, vo ngoai tinh, chuyen ngoai tinh

Loan quá tự tin vào sự tận tụy, thủy chung của chồng mà quên mất rằng đàn ông thường rất dễ sa ngã… (ảnh minh họa)

Cô cũng không còn lạ lẫm với những lời tán tỉnh: “Chưa bao giờ anh thấy ai vừa xinh đẹp vừa thông mình, giỏi giang như em” hoặc “Nếu vợ anh ở nhà mà bằng một phần mười của em thôi thì anh đã tự hào lắm” và “Anh ghen với chồng em”…

Loan chỉ cười ý tứ và giữ khoảng cách bởi cô thừa hiểu sau khi kết thúc hợp đồng này thì sẽ còn những người đàn ông lịch lãm, giỏi giang khác nói với cô những lời có cánh, thậm chí hơi ưu ái, tâng bốc như thế.

Rất may, Loan chưa bao giờ ngã lòng hay lung lay bởi với cô, chẳng gì quan trọng bằng gia đình. Cô trân trọng tình yêu của hai người từ ngày xưa, trân trọng những gì đang có, chỉ có điều Loan vẫn cứ lao vào công việc, ít quan tâm đến chồng con hơn và tuyệt nhiên chẳng bao giờ quản chồng. 

Loan chưa bao giờ kiểm soát chồng bởi vì cô tin, rất tin vào tình yêu mà hai người đã có, tin vào mái ấm hạnh phúc đang có tưởng chừng chẳng gì sánh bằng với hai đứa con cả trai lẫn gái.

Có lúc Loan còn đùa với chồng rằng: “Liệu thả anh ra ngoài, có ai thèm ngó ngàng không nhỉ?”. Cứ tưởng đó chỉ là những lời bông đùa cho vui miệng, nhưng Loan đâu có ngờ một ngày mình lại phải đắng cay chấp nhận thất bại?

Loan đi công tác liên miên, có lần thì vài ngày, có khi một tuần, một tháng. Và Loan dường như quên mất rằng đàn ông rất dễ mủi lòng. Lần này Loan lại vừa đi công tác bên Nhật. Một tháng xa nhà, lòng rưng rưng vì gặp lại chồng con, Loan mơ màng nghĩ đến gương mặt chồng sẽ hạnh phúc chừng nào khi cô bất ngờ về sớm hơn dự định 2 ngày? 

Nhưng đã 9 giờ, rồi 10 giờ đêm mà bóng chồng vẫn hun hút đẩu đâu. Đứa con gái mách mẹ: “Đấy, đêm nay bố lại không về cho coi. Hôm qua cũng vậy, vừa nghe điện thoại của ai đó là bố vụt đi ngay, chẳng buồn về nữa”. Cậu con trai chen vào: “Dạo này cô Tuyết hay gọi điện cho bố lắm. Hôm qua cô ấy còn ghé qua nói với bố chuyện gì ấy, còn mua thức ăn cho ba bố con nữa”.

Niềm tin giữa chồng và cô bạn thân, Eva tám chuyện, ngoai tinh, ngoai tinh voi vo ban, ngoai tinh cong so, ngoai tinh voi sep, chong ngoai tinh, vo ngoai tinh, chuyen ngoai tinh

Cho đến một ngày phải đối mặt với lá đơn ly hôn của chồng, cô mới hiểu “tin bạn thì mất chồng” (ảnh minh họa)

Loan phì cười: “Bởi vì cô Tuyết là bạn thân của bố mẹ từ bao năm nay, đến nhà mình ăn cơm còn được nữa là gọi điện cho bố, con rõ là ngố”.

Nhưng Loan không còn thấy con ngố nữa mà là mình ngố khi con thỏ thẻ: “Mẹ không biết đó thôi, nếu con nhớ không nhầm là từ hôm mẹ đi công tác đến nay, bố chỉ có mấy ngày ngủ ở nhà thôi, toàn đi đâu ấy. Mà lần nào cũng là cô Tuyết gọi điện thoại”.

Cô con gái đã 12 tuổi từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ biết nói dối. Lòng người vợ xa chồng bỗng nhiên tan nát. Loan hơi choáng váng và hoài nghi. Một luồng khí nóng cứ làm cô loạng choạng. 

Loan bấm số gọi cho chồng nhưng tắt máy. Đêm ấy, Duy về mang theo lá đơn ly hôn chỉ chờ chữ kí của Loan nữa thôi. Sao Loan có thể tin một ngày chồng dám bỏ mình? Cô gào thét muốn biết ai khiến anh thay lòng đổi dạ? 

Lý do Loan nhận được của cuộc chia tay này chỉ đơn giản là: “Anh đã quá mệt mỏi và chơi vơi với cuộc hôn nhân của chúng ta. Dù đã cố gắng nhưng anh vẫn chẳng thể theo kịp em. Người đó là Tuyết. Anh yêu và cần Tuyết. Cô ấy mới là người cho anh cảm giác an tâm. Bọn anh đã âm thầm đi lại mấy năm nay rồi nhưng sợ em đau khổ nên…”.

Niềm tin giữ chồng trong lòng Loan tan vỡ. Cô bạn gái mà Loan hết lòng tin tưởng lại có thể “đấm sau lưng” như thế? Tự nhiên Loan cười mà như khóc. Cô thấy thương hại chính mình. Trong khi Loan hết lời than thở, chê chồng cục mịch thì vô tình cô đâu biết vẫn có ánh mắt ngưỡng mộ mà Tuyết dành cho chồng cô? Lúc này Loan chỉ biết đau khổ nghiền ngẫm chân lý “tin bạn thì mất chồng”.                

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x