Những tai họa khi không “xuất quân”

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Trung tâm Khám & Tư vấn về sức khỏe sinh sản và tình dục Ánh Sáng, cho biết, tới nay vẫn chưa có một con số chính thức về mỗi độ tuổi làm chuyện ấy bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là vừa.

Bởi chuyện chăn gối liên quan tới nhiều yếu tố khách quan, như: trình độ văn hóa, nghề nghiệp, giới tính, hoàn cảnh, tuổi tác, tính trạng sức khỏe… Hơn nữa, chuyện ái ân cũng luôn đòi hỏi sự mềm mại, uyển chuyển và sáng tạo của mỗi cá nhân, không có sự rập khuôn, hay áp đăt nào cả.

Các nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu cho thấy: “Những cặp có tần suất
làm chuyện ấy cao nhất là 146 lần/năm, còn mức trung bình là 96 lần”.

Theo sách Tố Nữ kinh, một cuốn cẩm nang về tình dục học của người xưa,
đúc kết lại cách điều hoà “tinh khí, tiết khí” trong chuyện ái ân theo
tuổi, như sau: “Tuổi 20 có thể giao hợp và xuất tinh 2 ngày một lần;
tuổi 30 có thể giao hợp và xuất tinh 3 ngày một lần; tuổi 40 có thể
giao hợp và xuất tinh 4 ngày một lần; tuổi 50 có thể giao hợp và xuất
tinh 5 ngày một lần và tuổi 60 trở lên chỉ làm chuyện ấy thôi mà không
nên xuất tinh”.

Sách cũng hướng dẫn con người (nhưng ám chỉ riêng cho nam giới) không nên để “tiêu phí tinh dịch mà phải bảo tồn nó và hấp thu thêm phần bổ dưỡng của đối phương”. Nhờ vậy con người tránh được tuổi già.

Tuy nhiên, sách cũng không đưa ra quy luật chung cho mọi người về tần suất và cường độ, mà chỉ ra rằng điều đó phụ thuộc vào “sức khỏe tuổi tác và khí lực” của mỗi người.

Khám sức khỏe trước hôn nhân là việc rất nên làm, vì hiểu rõ tình trạng sức khỏe của nhau, vợ chồng sẽ có cơ hội chăm sóc nhau tốt hơn.

Các bạn nên đi khám còn nhằm cung cấp cho bác sỹ biết thông tin bệnh sử của người thân trong gia đình, những nguy cơ từ môi trường làm việc của hai vợ chồng, bệnh viêm gan B…  để được tư vấn cụ thể việc có nên có con hay không, hoặc có con thời điểm nào sau kết hôn thì tốt, đảm bảo cho con cái của mình sau này khỏe mạnh.

Đúc kết từ kinh nghiệm dân gian, người ta đưa ra “Quy luật con số 9”, cụ thể là tần suất giao hợp/tuần theo độ tuổi và theo kết quả của phép tính nhân con số 9: Từ tuổi dậy thì tới 20 tuổi:  9 x 1 = 9, thì 9 lần quan hệ một tuần; độ tuổi 20 – 29: 9 x 2 = 18, tám lần trong một tuần; độ tuổi 30 – 39: 9 x 3 = 27, có nghĩa 7 lần trong hai tuần; tuổi 40 – 49: 9 x 4 = 36, có nghĩa 6 lần trong 3 tuần… Ở độ tuổi 70: 9 x 8= 72, 7 tuần chỉ nên làm chuyện ấy 2 lần là cùng…

Ngày nay, theo BS Nguyễn Bá Hưng, các chuyên gia về tình dục học khuyên rằng, ở mỗi độ tuổi đều có những sung mãn riêng.

Khi có điều kiện quan hệ được cứ tiến hành, không phải lo lắng, miễn sao chuyện ấy làm cho cả hai phía đều cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng cho lao động sáng tạo.

Nếu sau mỗi lần quan hệ cảm thấy mệt mỏi, hay uể oải, nên nghỉ ngơi đến khi trạng thái cơ thể khỏe mạnh lại tiếp tục. Họ cũng không đồng tình chuyện bế tinh, đặc biệt là bế tinh ở những người còn đang muốn sinh em bé, hay người trẻ tuổi.

Vì tinh dịch của nam giới luôn được sinh ra sau tuổi dậy thì, luôn ở trạng thái cân bằng động, tức có trao đổi giữa bên trong và bên ngoài. Nó được sinh ra thì cũng phải có chỗ thoát.

Nếu cứ “cấm cung” không cho thoát sẽ gây nhiều vấn đề cho người đàn ông, như cảm giác khó chịu, đau tức, hay tình trạng vô sinh do miễn dịch. Tinh dịch ứ đọng không thoát ra sẽ sinh những kháng thể kháng tinh trùng tạo nên hiện tượng dị ứng tinh dịch và gây vô sinh thứ phát do miễn dịch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận