Home Nghệ Thuật Yêu Những sai lầm trong tình yêu

Những sai lầm trong tình yêu

Sử dụng chiến thuật “mua tình”

Bạn yêu anh ấy và bạn muốn chăm sóc, quan tâm anh ấy bằng cách mua cho anh ấy thật nhiều món quà đắt tiền, sẵn sàng đưa tiền của bạn cho anh ấy tiêu.

Nếu như bạn chỉ giữ mối quan hệ giữa hai người bằng quà tặng và tiền thì bạn nghĩ bạn giữ người đó được bao lâu? Bởi chắc chắn có người khác nhiều tiền hơn bạn đấy. Bỗng chốc bạn khiến mình thành kẻ đi mua tình mà vẫn không giữ nổi anh ấy bên mình là vì vậy.

Suồng sã trước đám đông

Khi yêu nhau rồi, chắc chắn sẽ có rất nhiều lần bạn được anh ấy cho đi cùng đến dự những bữa tiệc cùng bạn bè của anh ấy. Bạn thể hiện tình yêu của mình với anh ấy bằng cách quan tâm anh ấy quá mức, gắp thức ăn liên tục vào bát của anh ấy mà không để ý đến những người xung quanh, bạn tựa vai, và ôm hôn chàng ngay trước mặt mọi người.

Hành động của bạn sẽ không khiến chàng nghĩ rằng bạn rất yêu anh ấy. Mà ngược lại chàng sẽ xấu hổ với mọi người vì có một cô người yêu thiếu tế nhị và lịch sự. Thể hiện tình yêu không đúng lúc, đúng chỗ. Đôi khi những hành động nhỏ nhặt ấy lại khiến bạn đánh mất tình yêu đấy.

Kiểm tra điện thoại của anh ấy

Bạn thường xuyên đọc trộm tin nhắn và những cuộc gọi hàng ngày của anh ấy. Bạn chỉ trích và bắt bẻ anh ấy nếu vô tình thấy một tin nhắn của một cô gái khác, dù anh ấy đã giải thích đó chỉ là một cô bạn học cũ hay một đồng nghiệp.

Thế nhưng bạn vẫn dỗi hờn và nghi ngờ anh ấy một cách thái quá. Anh ấy sẽ cảm thấy bạn không tôn trọng và tin tưởng anh ấy. Kiểm soát điện thoại của người khác, dù là người yêu hay là chồng cũng là một điều tối kị nếu bạn muốn giữ tình yêu bền vững. Vì ai cũng có cuộc sống riêng tư của mình, hành động của bạn không khác gì đọc trộm nhật ký của người khác.

Luôn khen người đàn ông khác trước mặt chàng

Nhiều bạn gái cho rằng cần phải khen những người đàn ông khác tài giỏi hơn người yêu mình để chàng cảm thấy xấu hổ mà phấn đấu. Tuy nhiên đó lại là hành động cực kỳ sai lầm, bởi không một chàng trai nào có thể đủ nhẫn nhịn ngồi lắng nghe bạn khen những người đàn ông khác hết lời rồi quay sang mỉa mai chê bai chàng “Em thấy anh thật kém cỏi”.

Chàng sẽ cảm thấy trong mắt bạn anh ấy không là gì, lòng tôn trọng bạn dành cho anh ấy bị hạ thấp. Và khó có một người đàn ông nào có thể yêu một cô gái suốt ngày đưa anh ta ra để so sánh với người khác.

Lợi dụng sex

Để giữ người yêu, nhiều bạn gái cho rằng cứ chiều anh ấy nhiệt tình trong “chuyện ấy” thì chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ rời xa được bạn. Trong tình yêu cần phải kết hợp nhịp nhàng giữa vẻ đẹp tâm hồn và cả thể xác. Nhưng nếu bạn đẩy sex lên tầm quá cao và coi đó như một vũ khí lợi hại giữ anh ấy thì bạn thật sự sai lầm.

Không thiếu những anh chàng có thể làm “chuyện ấy” với cả những phụ nữ họ không hề yêu, chứ không phải yêu mới làm “chuyện ấy”. Chính vì vậy nếu bạn không có gì đặc biệt so với những cô gái khác thì sớm muộn gì anh ấy cũng nhận ra bạn vô cùng tẻ nhạt.

Thường xuyên ra lệnh cho anh ấy

Bạn chớ có bắt anh ấy phải thay đổi cuộc sống của anh ấy theo ý bạn, vì lúc yêu một người là phải biết chấp nhận tất cả những ưu và nhược điểm của người ấy.

Không nên ra lệnh cho anh ấy theo kiểu “Anh có dập ngay điếu thuốc trên tay không nếu còn muốn yêu tôi” hay “Anh có cắt ngay mái tóc dài lù xù của anh không? Trông anh thật giống một thằng dở hơi”, rồi cấm anh ấy không được uống rượu dù anh ấy đang trong cuộc vui với bạn bè.

Anh ấy có thể bỏ qua cho bạn một vài lần đầu nhưng không thể chịu đựng mãi được một người làm đảo lộn nếp sống đã hình thành bao năm nay của anh ấy bằng kiểu ra lệnh vì bạn không phải là mẹ anh ấy.

Tận dụng “quả bom” bầu

Nhiều cô gái khi thấy sợ mất người yêu, muốn giữ người yêu lại bên mình đã không bỏ qua thủ đoạn bằng việc tìm mọi cách có bầu với anh ấy, để ràng buộc anh ấy, bắt anh ấy phải cưới mình.

Tuy nhiên chiến thuật này sẽ sai lầm vì bạn có thể giữ chân anh ấy nhưng không bao giờ có thể giữ nổi trái tim anh ấy nếu như anh ấy đã thật sự hết tình cảm với bạn, đặc biệt là khi anh ấy phát hiện ra bạn mang bầu chỉ vì muốn trói chân anh ấy.

Kiểm soát chàng quá mức

Mỗi ngày chàng nhận được không biết bao nhiêu dòng tin nhắn, bao nhiêu cuộc điện thoại của bạn với chỉ một nội dung “Anh đang làm gì vậy? Anh đang ở đâu? Có nhớ em không?”…

Bạn nên nhớ rằng, với anh ấy bạn có thể rất quan trọng nhưng không phải là số một hay tất cả. Ngoài bạn, anh ấy còn có công việc và cuộc sống riêng của anh ấy, nếu như lúc anh ấy đang bận rộn bởi những cuộc họp hay đang tập trung vào một việc gì đó mà bạn cứ gọi điện cắt ngang bắt anh ấy trả lời thì chắc chắn rằng một ngày không xa anh ấy sẽ phải nói từ chia tay bạn vì không thể chịu nổi sự kiểm soát vô lý đó…

Lúc mới yêu sao mà ngọt ngào, lúc không còn yêu nhau thì đem những lời giả dối ra để tìm cách chia tay nhau. Tình yêu chỉ đem lại sự đau khổ cho mình và cho người khác thì thà không yêu nữa còn hơn nhiều chứ cứ yêu thế này thì chả mấy mà mình già đi. Bởi trong tình yêu phải có một suy nghĩ người lớn chút chứ không thể suy nghĩ đơn giản được.
Thế cho nên mỗi con người cần phải cẩn thận trong tình yêu đừng để cho tình yêu làm mờ mắt mà không quyết định đúng đắn được mọi việc các bạn nhé.
Ngoc Khanh’,
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x