Những điều bạn nên cân nhắc trước khi kết hôn

Hãy cân nhắc những câu hỏi dưới đây của Sheknows để tìm hiểu những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định tiến đến hôn nhân:

Mỗi người trong hai bạn định nghĩa thế nào là hôn nhân? Mong muốn của mỗi người về cuộc hôn nhân sắp tới là gì? Có phải hôn nhân được coi là một bản cam kết kéo dài cả đời không? Nếu không phải thì tại sao?

Tại sao bạn lại kết hôn? Có phải người bạn đời tương lai của bạn kết hôn vì tiền hay địa vị không? Người kia có phải đang tìm kiếm một người có thể sắp xếp cuộc sống của họ hay vun đắp cho gia đình họ không? Có phải mong muốn kết hôn được thúc đẩy bởi hóc môn hay đó là một mong muốn vì người kia? Bạn mong muốn có được những gì qua cuộc hôn nhân này?Mục đích quản lý tài chính của hai bạn có tương hợp nhau không? Cho dù bạn là người tiết kiệm hay người phung phí, người bạn đời tương lai của bạn có thể đưa ra các kế hoạch quản lý tài chính chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết, để dành khi có việc cần và cho tương lai mà vẫn cho phép bản thân sử dụng tiền tuỳ ý vào những việc cá nhân không? Người bạn đời tương lai của bạn còn các khoản vay trong trường học, vay tín dụng hay các khoản nợ khác không? Giấu các khoản nợ với người bạn đời tương lai của mình chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sau này.

Người bạn đời tương lai của bạn có chia sẻ với bạn ước muốn là có một gia đình không? Nếu như vậy, người bạn đời của bạn muốn có bao nhiêu đứa con? Mỗi người có sẵn sàng chia sẻ các trách nhiệm chăm sóc con cái không? Hay người này hi vọng người kia sẽ ở nhà để chăm sóc con cái cả ngày?

Mong muốn về người bạn đời của bạn là gì? Có phải một trong hai bạn mong muốn rằng người kia sẽ đáp ứng tất cả những gì anh ấy hay cô ấy cần không? Hay vợ chồng bạn sẽ nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng trong khi cũng duy trì những mối quan hệ bạn bè riêng của mình?

Cách sống của hai bạn có hợp nhau không? Khi trở thành vợ chồng, hai bạn phân chia các công việc lặt vặt hàng ngày như việc nhà, bảo dưỡng xe hay cắt cỏ như thế nào? Ai sẽ là người là quần áo, nấu ăn hay lau nhà? Việc các cặp vợ chồng ngồi vào bàn và sử dụng thời gian các bữa ăn để chia sẻ mọi tin tức trong ngày của mình có quan trọng không? Hay mong muốn của hai bạn là vừa ăn cơm vừa xem ti vi? Hai bạn vẫn còn đưa ra kế hoạch về các buổi hẹn hò buổi tối chứ?

Các quan niệm về tôn giáo và tâm linh của hai bạn có hợp nhau không? Nếu không, đó có phải là một vấn đề khó khăn cho bố mẹ và gia đình hai bạn không?

Cách nói chuyện của hai bạn bổ sung cho nhau thế nào? Với những bất đồng xảy ra hiển nhiên trong cuộc sống của bất cứ cặp vợ chồng nào, người bạn đời tương lai của bạn có rút ra được cách trao đổi với nhau hiệu quả hơn không? Mỗi người có luôn tạo ra một chủ đề hay vấn đề quá nhạy cảm rồi hướng cho cuộc nói chuyện đi đến một giải pháp làm cả hai hài lòng hay phải qua một cuộc tranh luận hoặc thoả hiệp?

Người bạn đời tương lai của bạn sẽ tổ chức ngày sinh nhật ngày các ngày lễ như thế nào? Mong muốn của hai bạn về một kỳ nghỉ là gì: một bãi biển đầy cát hay một ngày sum họp gia đình?

Các cặp vợ chồng có nên sống thử trước hôn nhân không? Trong khi đây là một quyết định mang tính cá nhân, hầu hết các bản nghiên cứu này đến bản nghiên cứu khác đã cho thấy cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng đã sống cùng nhau trước hôn nhân không có tỉ lệ tồn tại bền vững cao hơn.

Các chuyên gia cũng luôn kêu gọi các cặp vợ chồng hãy quan tâm và chăm sóc gia đình nhỏ bé của mình, quan tâm đến các giá trị cần chia sẻ và mục đích sống để xây dựng lên một gia đình hạnh phúc mãi mãi.  

Hãy sống linh hoạt và luôn hi vọng. Hạnh phúc sẽ đến ngay sau những gì bạn tạo ra nó.  

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments