Home Nghệ Thuật Yêu Những con 'sâu' tình yêu

Những con 'sâu' tình yêu

Cảm giác mà bạn đang có không phải là cảm giác ngẫu nhiên mà nó đã có những dấu hiệu báo trước. Giống như đang có những con sâu nhởn nha gặm nhấm cây tình yêu của bạn. Hãy kiẻm tra lại xem, tình yêu của bạn có một trong những con sâu sau không nhé!

1. Sâu “ghen”

“Ghen” là gia vị của tình yêu, nếu ít thì rất thú vị nhưng cái gì quá kiều cũng dễ bị phản tác dụng. Cũng giống như khi bạn ăn món trứng ốp-la và rắc lên đó một ít tiêu, vị cay cay của tiêu sẽ kích thích bạn ăn ngon. Thế nhưng, nếu chẳng may, bạn dốc quá tay, nó sẽ trở thành cay nồng và bạn…sặc!

Con sâu ghen, khi còn nhỏ, màu sắc của nó gần với màu sắc của tình yêu. Mới đầu nó nhỏ nhẹ làm nũng, bạn cảm thấy nó sao đáng yêu quá. Nhưng một khi virus ghen mất đi sự kiềm chế, nó sẽ phát triển rất to béo và từ từ phá huỷ cành lá, rồi sau đó là ăn sâu vào thân cây tình yêu. Không cẩn thận, tình yêu của bạn có thể chết “bất đắc kì tử”.

2. Sâu “lạnh nhạt”

Cái gì bị bỏ bê nhiều cũng sẽ đói. Ban đầu khi mới bị bỏ đói, nó càng thêm khao khát sự quan tâm của kẻ kia. Nhưng cho đến một ngày, nó mất đi cảm giác thèm thuồng và chờ đợi, nó sẽ đi tìm một cái cây khác.

Con sâu lạnh nhạt, lúc đầu có vẻ khách khí và cẩn thận từng i từng tí, vì nó cũng không muốn làm tổn hại đến tình yêu của mình. Nhưng thời gian lâu dần, nó sẽ lặng lẽ nhả ra những sợi tơ cứng nhắc, quấn chặt lấy tình yêu, khiến nó mất dần đi độ ấm.

3. Sâu “phẫn nộ”

Bình thường, nó tiềm ẩn, không động đậy, không một ai phát hiện ra sự tồn tại của nó. Nhưng khi điên khùng lên, nó có thể giết chết cây tình yêu chí trong một đêm!

Phải thôi, cái gì “tức nước” mà chả “vỡ bờ”. Quan trọng là một trong hai bên có thể tiết chế cái “tôi” quá mạnh của mình và chịu ngồi xuống nói chuyện bình tĩnh hay không? Với sự dịu ngọt của tình yêu chân chính thì ngay cả một ngọn núi lửa đang sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào cũng có thể bị dập tắt!

4. Sâu “ngừng trệ”

Ngừng trệ có mức độ tàn phá không cao lắm, nó khá an toàn. Nhưng nó lại trút vào cây tình yêu những kích thích tố phản sinh trưởng, lâu ngày, cây sẽ trở nên xơ xác.

Lười refresh tình yêu là một căn bệnh dễ nhận thấy nhưng nhiều đôi lại dễ dàn bỏ qua. Cách tốt nhất la hãy biết cách “biến mỗi ngày đều là một ngày của tình yêu”. Sôi nổi hơn nữa trong tình yêu đi bạn!

5. Sâu “tự chuốc lấy phiền phức”

Con sâu này rất kém thông minh, luôn muốn gặm nhấm sạch cuống lá, nơi mà nó trú ngụ. Lặp đi lặp lại điều đó khiến nó ngã chổng vó lên giời. Nhưng nó vẫn kiên nhẫn bò dậy, leo lên cây và làm lại việc như vậy…

Tại sao lại tự làm khổ mình bằng những dằn vặt không đâu thế bạn? Hãy biết yêu bản thân mình và học cách tin tưởng vào người ấy, bạn nhé!

Hãy cẩn thận với nhưng con sâu hại này, tình yêu của bạn có thể bị chúng gặm sạch. Không có cái cây nào có khả năng hoàn toàn miễn dich đâu, cho dù là có tươi xanh đến mấy!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x