Home Nghệ Thuật Yêu Những câu không nên nói với vợ

Những câu không nên nói với vợ


Ảnh minh họa

Cách tốt nhất để bày tỏ sự phản đối hay không hài lòng với những câu hỏi hay những lựa chọn của nàng là nhẹ nhàng đưa ra lời tán dương kiểu: “Anh thấy cái A cũng hay đấy, nhưng nghe chừng người ta bảo cái B cũng không tệ lắm đâu, ý em thế nào?”. Những câu nói như rót mật vào tai sẽ khiến nàng ngoan ngoãn nghe theo lời bạn.

2. “Thì em cứ bình tĩnh đã nào”

Cánh mày râu nên hiểu rằng, một phụ nữ khi đã “nổi đóa” lên thì luôn cho rằng điều mình làm là đúng. Nhất là khi tình huống nổi khùng ấy lại chẳng can hệ gì đến bạn, bà xã chỉ muốn xả stress ra cho thoải mái mà thôi.

Do đó, câu nói trên đồng nghĩa với hàng loạt rắc rối đan xen, những suy nghĩ vẩn vơ: “Ý anh là em nổi giận vô cớ chứ gì?”, “Anh ám chỉ điều gì?”. Lúc này chuyện bé xé ra to, “đại họa” sẽ ập xuống đầu bạn.

3. “Em thừa biết tính anh thế nào rồi”

Khi tình yêu đang thăng hoa, phụ nữ thường “mờ mắt” bởi những ưu điểm của nửa kia. Ngay cả khi đã lập gia đình, họ vẫn không thể chấm dứt lối sống lý tưởng hóa đó. Bạn nói câu ấy với vợ chẳng khác nào ép buộc nàng phải chấp nhận: “Tôi là thế rồi, thay đổi sao được, chấp nhận đi”.

Do đó, khi cô ấy có hậm hực bạn điều gì, hãy nhận sai và cố gắng sửa đổi: “Ừ, anh cũng thấy vậy, anh sẽ sửa em à”.

4. Im lặng đôi khi không là “vàng”

Biết tính vợ nói nhiều, nói dai nếu bị “đổ thêm dầu vào lửa”, thế là bạn quyết định im lặng. Coi chừng, bạn sẽ bị “cấm vận” hay bị lánh xa vì những suy nghĩ vớ vẩn của nàng. Nàng sẽ ngay lập tức cho rằng bạn chẳng hứng thú “tiếp chuyện” với nàng, hoặc các cô lại tự nhủ: “Mình tẻ nhạt quá chăng, đến mức anh ấy chẳng buồn nói nữa”.

Hãy thể hiện cho bà xã biết sự quan tâm của bạn. Nói gì cũng được, đồng tình hay phản đối, miễn sao bạn đừng “im như thóc”.

5. “Anh yêu em” ( khi đang cãi nhau)

Câu nói này chẳng chị em nào không muốn nghe, tuy nhiên phải đúng hoàn cảnh. Khi những mâu thuẫn đang ngổn ngang, cơn giận dữ của “sư tử” đang lên cao trào mà bạn nói thế coi như hỏng.

Chẳng hạn bạn đi tiệc tùng về muộn, trên áo lại có mùi nước hoa lạ. Lúc này một thái độ ngượng ngùng cộng thêm câu nói trên sẽ không giải quyết được vấn đề, trái lại càng khiến nàng thêm nghi ngờ. Các nàng sẽ quy ngay cho bạn cái tội ngoại tình và cửa nhà tan hoang là điều khó tránh khỏi.

Nếu muốn phát huy tối đa tác dụng thần kỳ của câu nói trên, hãy khẩn khoản khai báo tình hình và hứa sẽ không bao giờ lặp lại. Sau đó, ôm nàng vào lòng và thủ thỉ “anh yêu em”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x