Những bài học từ… vợ

Chớ riêng cái thằng tui, từ ngày lên xe hoa về… nhà vợ đến nay, tui nghiệm ra rằng nhờ có vợ, tui mới… học hỏi được thêm nhiều điều mới lạ!

Chẳng hạn, từ ngày mới lấy vợ, tui tưởng vợ cũng hiền như… mẹ, nên thường cãi chày cãi cối, tránh né mỗi khi nàng “nhờ vả” tui mần việc gì. Nhưng quả là tui đã lầm, lúc còn ở nhà tui không nghe lời mẹ, bà chỉ buồn một chút rồi thôi; còn không nghe lời vợ là cả một sự… dại dột chết người! Bởi mỗi khi tui như thế, nàng làm mặt… hình sự cả ngày.
Cho dù sau đó, tui có nói đùa, nói pha, chọc ghẹo cỡ nào nàng cũng… dửng dưng, không thèm thay đổi nét mặt. Nghiêm trọng hơn, đã không ít lần tui bị nàng cho ăn cơm khét, canh mặn…. hoặc bị nàng tiến hành lệnh “cấm vận” khi lỡ… bất tuân thượng lệnh… Qua các bài học “xương máu” đó, tui mới nghiệm ra một chân lý là phải thường xuyên trau dồi chữ… “hiếu” với mẹ ngay từ khi còn ở nhà, để khỏi phải “lúng túng” khi về… nhà vợ!
 

Kiên nhẫn là một trong những đức tính tôi học được kể từ ngày lấy vợ. (Ảnh minh họa)

Điều kế tiếp, lúc còn độc thân, mỗi khi phải chờ đợi người yêu đến trễ hẹn chừng mươi, mười lăm phút là tui đã muốn… đổ quạu. Mặc dù sau đó, cô nàng có thanh minh thanh nga ra sao, chí ít tui cũng phải… lên lớp cho “ẻm” vài… chiêu mới cảm thấy hài lòng, hả dạ. Còn với vợ, bạn yên trí đi, thời gian chờ đợi nàng không phải đo bằng phút mà phải tính bằng giờ hoặc… cả buổi! Nhưng cuối cùng chuyện cũng… huề trất!

Nhớ một lần, tui chở nàng đi sắm đồ ở siêu thị. Hổng biết nàng làm cái quái gì ở trỏng mà khiến thằng tui ở ngoài chờ dài cả cổ, dễ chừng đến gần… 3 tiếng đồng hồ! Sốt ruột, tui liền gởi xe để vào tìm nàng. Sau một hồi dáo dác, tui nhìn thấy nàng đang… loay hoay ở quầy bán hàng thời trang. Nàng đang săm soi, mê mẩn… ướm thử hết chiếc quần jeans nọ đến chiếc áo thun kia…

Khi tui hỏi “Em không biết anh đang chờ bên ngoài sao mà ở miết trong này?”. Quý vị biết nàng nói mần sao hông, nàng nở nụ cười vô cùng… thiện cảm với tui, rồi ỏn ẻn: “Em quên!”. Thiệt tình tui cũng… bó tay với nàng luôn! Nhưng nhờ dzậy, tui mới học được thêm bài học về tính kiên nhẫn khi làm… chồng…

Dzậy đó, ai biểu lấy vợ là… khổ, lấy vợ… sướng lắm chứ, vì nhờ… lấy vợ ta mới học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ… vợ, mà khi còn độc thân dù có nằm mơ ta cũng hổng thấy… sách nào dạy ráo!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments